การเรียนพิเศษ ของเด็กตอนเย็นๆ (จันทร์-ศุกร์) จะทำให้เด็กสมองล้ามั้ยครับ

กระทู้สนทนา
ลูกชายอายุ 4 ขวบครึ่งครับ

เมื่อตอนเดือน พค.ปี59 (ปีที่แล้ว) เรียนพิเศษกับครูประจำชั้น ครูมาสอนพิเศษที่บ้านแบบตัวต่อตัวครับ เนื่องจากย้ายโรงเรียนแล้วโรงเรียนใหม่เค้าเป็นแบบวิชาการเข้มข้น ไปเรียนตอนแรกๆลูกทำอะไรไม่ได้เลย สงสารลูกเลยให้ลูกเรียนพิเศษ ปรากฎว่าได้ผลดีเกินคาดครับ จากที่ทำอะไรไม่เป็น เขียนหนังสือไม่ได้เลย ในสัปดาห์แรก ผลคือ
1. สอบ Final เทอม1 ลูกได้ที่ 9 จาก 43 คน
2. สอบ Final เทอม2 ครูบอกว่าน่าจะได้อันดับ 1-3 เพราะเวลาอยู่ที่โรงเรียน ทำอะไรเสร็จก่อนเพื่อนทุกครั้งและทำถูกเกือบหมดทุกครั้ง ทำได้ดีทุกวิชาแต่จะเร็วมากๆ เรื่องเชาว์และมิติสัมพันธ์

คำถามครับ
ตอนนี้เท่ากับว่าเรียนหนักมาก นอกจากเรียนตามปกติที่โรงเรียนแล้ว ต้องเรียนที่บ้านอีก 2 ชั่วโมง (ในวันจันทร์-ศุกร์) เลยอยากทราบว่า ผู้ปกครองท่านใดเคยให้ลูกเรียนพิเศษหนักๆบ้างมั้ยครับ แล้วพอโตมาสมองเค้าล้ารึป่าวครับ กำลังคิดอยู่ครับว่าตอนนี้เรื่องตามเพื่อนไม่ทันคงไม่ห่วงแล้ว เพราะทำได้ตามหลักสูตรของโรงเรียนแล้ว แต่พอขึ้นอนุบาล2 จะเอาไงดีครับ กำลังคิดว่าจะให้ลดลงเหลือ จันทร์ พุธ ศุกร์ ส่วนเสาร์ อาทิตย์ ไม่ได้ให้เรียนอะไรครับ อยู่กับครอบครัว ให้เล่นตามประสาเด็กไป

ปล.แต่ทุกวันนี้ลูกชายเป็นเด็กสนุกสนานนะครับ อยู่บ้านพูดเก่งมาก ชอบถามโน่นถามนี่ (คุณย่ายังบอกเลยว่าผิดกับเอ็งตอนเด็กๆเลย) อยู่ที่โรงเรียนก็เพื่อนเยอะ คือรู้สึกว่าเค้ามีความสุขดีอยู่ครับ

ปล.2 พอดีทุกวันนี้ทำงาน ไม่มีเวลาสอนการบ้านลูกครับ กลับมาก็ดึกแล้วลูกหลับ ครูที่มาสอนที่บ้านก็คือประมาณว่ามาติวการบ้านนี่แหละครับ

น้อมรับทุกคอมเม้นต์นะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่