[CR] Japan ในโลกเงียบ (Part 2, KYOTO)

กระทู้รีวิว
ต่อจาก Japan ในโลกเงียบ (Part 1, OSAKA)--> https://pantip.com/topic/36079654

อย่าลืมความฝัน

วื้อ วื้ออ~ มือถือที่วางไว้ข้างๆตัว สั่นปลุกแล้วครับ เวลาตีห้าครึ่ง ได้เวลาลุกไปจัดการตัวเองแล้ว ออกเดินทางไปยัง เมืองเกียวโต กันครับ


เดินจากที่พักแบบงัวเงียมาที่สถานีนัมบะ รอบนี้ใช้เวลาเดินทางนานหน่อยครับ ที่ผมวางไว้คือเริ่มต้นที่วัดเทนริวจิ (นั่งจากสถานี Namba > สถานี Umeda (Hankyu) > Katsura > Arashiyama (Hankyu))

แผนมีตามนี้ครับ วัดเทนริวจิ (Tenryuji Temple) > ป่าไผ่ (Bamboo Groves) > วัดทอง (Kinkakuji Temple) > วัดเงิน (Ginkakuji Temple) > ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Shrine)
(เนื่องจากที่ตามข่าวมาคือวัดน้ำใสปิดทำการบูรณะ ผมเลยข้ามไปครับ ไม่ได้เอาลงในแผน)

มาขึ้นรถไฟแบบงัวเงียๆ นั่งๆหลับๆ ก็มาถึงแล้วครับ สถานี  Arashiyama (Hankyu)


การเดินทางไปวัดเทนริวจิ ก็ไม่ยากอะไรครับ แต่ก็ไม่ใกล้ เราออกจากสถานีก็เดินไปเรื่อยๆ ข้ามสะพานไม้ มองไปจะเจอ สะพานโทเง็ตสึเคียว (Togetsukyo Bridge) ข้ามแม่น้ำ เดินข้ามไปเรื่อยๆ สะพานนี้ยาวเลย อากาศดี หนาวมาก แต่ก็ไม่เหนื่อยนะ ลงสะพานละเดินอีกนิดเดี่ยวก็เจอทางเข้าวัดเทนริวจิครับ มีป้ายบอกไม่ต้องห่วง


เดินเลียบถนนมาเรื่อยๆจะเจอป้ายวัดครับ เข้าไปได้เลย ค่าเข้าวัด 500 เยนนะ


มีบ่อกบ โยนเหรียญขอพรกัน เพี้ยงๆ~

เดินชมเพลินๆ เราจะเจอกับทางออกไปยังป่าไผ่ ตอนไปยังเช้าๆ ไม่ค่อยมีคน สงบดีครับ บรรยากาศร่มเย็น จนวังเวง


ป่ะๆ ออกจากป่าไผ่ เดินไปขึ้นรถไฟเพื่อที่จะไปต่อที่วัดทองกันครับ (สถานี Arashiyama > Katabiranotsuji > Kitano-Hakubaicho)

ในสถานีรถไฟ มีออนเซ็นเล็กๆ ให้แช่เท้าด้วยครับ เหมือนว่าฟรีนะ แต่ผมไม่ได้ไปแช่เท้าครับ เดี่ยวเวลาไม่ทัน
อีกอย่าง ติดใจรถไฟขบวนนี้ ฟรุ๊งฟริ๊ง สีสดใส น่ารักอ่ะ ฮ่าๆ


พอลงรถไฟ ออกจากสถานีมาทางซ้าย จะเปลี่ยนมานั่งรถบัส รอรถบัสกันดีกว่า  สาย 101, 102, 204, 205 ครับ


ลงรถตรงหัวมุม มองไปจะเจอป้ายทางไปวัดทองอยู่ด้านบนครับ ละก็เดินต่อไปเรื่อยๆเลย ไม่ไกลเท่าไร พอใกล้ถึงจะเจอร้านขายอาหารกับขนมเล็กๆครับ แวะสิ รอไร เติมพลังกับ ทาโกยากิในน้ำซุปครับ 400 เยน อร่อยอ่ะ ทาโกยากิกรอบนอกนุ่มใน กับน้ำซุปหอมมากๆ ซดหมดชามเลย คลายหนาวไปได้แปปนุง


อ่ะๆ ไปๆ วัดทองกัน เดี่ยวไม่ทันเวลา เดินต่อเข้าไปไม่ลึกมากครับ บรรยากาศมันดีอะ เดินชิลล์ๆ ค่าเข้า 400 เยน เท่ากับทาโกยากิเมื่อกี้เลยอะ ฮ่าๆๆ

บรรยากาศในวัดทองนี้ สวยมากครับ เป็นอะไรที่ไม่ต้องจินตนาการ มาสัมผัสกันตรงหน้าไปเลย


หลังจากเดินชมวัด ชมบริเวณสวนจนพอใจแล้ว เราไปวัดเงินกันครับ วิธีไปก็ไม่ยาก เราไปรอรถบัส สาย 204 ตรงข้ามวัดทองครับ


มีตู้หยอดกาชาปอง เป็นเข็มกลัด ผมได้มาอันนึง


วัดเงิน ในส่วนของตัววัดไม่ใหญ่ครับ แต่ว่าสวนกว้างมาก คนญี่ปุ่นจัดสวนเก่งจริงๆครับ เดินขึ้นไปดูวิวมุมสูงของเกียวโตกันได้นะครับ คนมีอายุที่นี่แข็งแรงกันทุกคน เดินขึ้นบันได ขึ้นบันไดชันๆไวกว่าผมอีก


ออกมาจะเป็นซอยขายของที่ระลึก กับ ของกิน พวกขนม ละลายทรัพย์อีกละ หิวๆพอดี เจอร้านขายลูกชิ้นปลาใส้ชีส เลยซื้อมาไม้นึงครับ อร่อยดีนะ ในร้านมีฮีตเตอร์ให้ด้วย ผมเลยไปนั่งกิน บวกกับอุ่นขาไปพลางๆ โฮ่ย สบาย~

เดี่ยวเราจะไปศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ เดินทางง่ายๆ ไปรอรถบัส สาย 100 ละไปลงที่ Gion ครับ
แล้วก็นั่งรถไฟต่อ (สถานี Gion-Shijo > สถานี Fushimi-inari)

พอลงจากรถไฟ ออกจากสถานีจะมีป้ายบอกทางไปศาลเจ้าเรื่อยๆ ไม่ต้องกลัวหลง ระหว่างทางไปศาลเจ้า มีร้านขายของฝาก ขายของกิน เป็นเต๊นท์ๆ เรียงยาวเลยเหมือนงานวัดย่อมๆ แต่ละร้านกลิ่นโชย ห๊อมหอม ยั่วจมูกตลอดทาง กลืนน้ำลายไป ผมจะไปศาลเจ้าก่อน เพราะยังไงขากลับก็ต้องผ่านตรงนี้อยู่ดีล่ะ

ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ ที่เราเรียกกันว่า ศาลเสาแดง เป็นศาลเจ้าสำคัญของศาสนาชินโต บูชาเทพเจ้าแห่งความอุดมสมบูรณ์ หรือ เทพเจ้าอินารินั่นเอง ลักษณะเด่นของศาลเจ้าแห่งนี้คือเสาโทริอิสีแดงนับพันต้นเรียงไปเป็นอุโมงค์ตามแนวของภูเขาอินาริ จนถึงยอดเขาที่มีความสูงถึง 233 เมตร ถ้าอยากเดินให้รอบ ต้องใช้เวลาถึง 2-3 ชั่วโมงเลยครับ บรรยากาศที่นี่สวยมากๆครับ อุโมงค์สีแดงทอดยาวไปตลอดทางเลย ละก็มีรูปปั้นจิ้งจอกเยอะเลย


ตอนนี้ก็เย็นแล้วครับ ออกมาเดินหาอะไรกินกันกับเต๊นท์ขายของอร่อยๆ กันดีกว่า ก่อนเข้ามาเล็งๆหลายร้านไว้ นี่เลยร้านนี้ขายเนื้อปิ้ง ชิ้นใหญ่มาก มาร้อนๆ เนื้อเหนียว บวกกับเค็มไปหน่อย นี่ถ้ามีข้าวสักถ้วยนะ ล้ำเลย


เที่ยว กับไหว้พระจนครบแล้ว กลับดีกว่า ตอนนี้เริ่มมืด เดินไปขึ้นรถไฟ กลับคราวนี้นั่งยาวได้เลยครับ ส่วนผมก็หลับสิ (สถานี Kawaramachi > สถานี Umeda > สถานี Namba)

มาถึงย่านนัมบะเหมือนเดิม ขากลับทางไปที่พักก็ต้องผ่านโดทงบุริ แต่รอบนี้ไม่ได้เดินดูอะไรครับ แวะเข้า Lawson ซื้อนมกล่องนึง ละก็ไปจัดการตัวเองให้เสร็จๆ พรุ่งนี้จะไป นารา เมืองกวางกันครับ

ไปต่อที่
Japan ในโลกเงียบ (Part 3, NARA) --> https://pantip.com/topic/36084144
Japan ในโลกเงียบ (Part 4, OSAKA และบทส่งท้าย) -->  https://pantip.com/topic/36088011


--------------------------------------------
รีวิวก่อนๆ
เวียดนามในโลกเงียบ --> https://pantip.com/topic/35881025
เขาค้อในโลกเงียบ --> https://pantip.com/topic/35944142
Japan ในโลกเงียบ (Part 1, OSAKA)--> https://pantip.com/topic/36079654
ชื่อสินค้า:   เกียวโต โอซาก้า
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่