เตือนภัย !!! โดนล้วงกระเป๋าที่ ตลาดนัดสวนรถไฟรัชดา

กระทู้ข่าว
สวัสดีค่ะ...


             วันนี้เรามีเรื่องที่อยากมาเตือนภัยทุกคนไว้เป็นอุทาหรณ์ ไปไหนมาไหน ให้ระมัดระวังตัวกันดี ๆ ยิ่งช่วงนี้ เป็นช่วงที่มีเทศกาลเยอะ
คนพลุกพล่านกันมาก อาจจะทำให้พวกมิจฉาชีพ ปะปนมา ฉวยโอกาส ขโมยของของเราไปได้

              เรื่องนี้เพิ่งเกิดขึ้นกับพี่เราสดๆ ร้อนๆ เมื่อวานเลยค่ะ ขนาดพี่เราเป็นคนที่ไปไหนมาไหน จะระมัดระวังตัวดีมากๆ คนนึง ยังโดนเข้าจนได้

              เมื่อวานพี่เราไปเดินตลาดนัดสวนรถไฟรัชดามาค่ะ หากใครเคยไปมาบ้าง จะรู้สึกเลยว่า ระยะหลังๆคนจะเยอะมากค่ะ ทั้งคนจีน คนไทย ฝรั่งก็มา

             ...มันจะมีทางเดินที่คนจะเบียดๆกัน คนเยอะมากกก ! คือขยับก็จะไปค่อยไปไหน ประหนึ่งรถติด เป็นช่วงๆ

              จนหลุดออกมาจากตรงนี้ได้  คลำดูกระเป๋า ถึงรู้ว่าโทรศัพท์มันหาย! โจรมันไวมากค่ะ ไวจนเราไม่รู้สึกตัว พี่เราใช้กระเป๋าพายข้าง  เลยรีบเอาของเพื่อนโทรเข้าปรากฏว่า มันปิดเครื่องไปแล้ว ไวมากๆ เลยรีบกลับบ้านมา ล็อกอินเข้า samsung find my mobile  กับติดตั้ง  android lost ( เครื่องที่หาย คือ Note 5 ค่ะ ) วันนี้ว่าจะไปแจ้งความที่โรงพัก กับศูนย์ดีแทคไว้

             เสียดายเครื่องเหมือนกันค่ะ ข้อมูลอะไรก็อยู่ในนั้นหมด แต่ตอนนี้อยากจับโจรมากกว่า อยากไปลากคอมันให้ได้ถึงที่เลย เลยขอทำทุกวิถีทางที่พอจะทำได้ก่อนตอนนี้ เพราะว่าเราเป็นคนที่นับถือคนขยันค่ะ ขยันทำมาหากิน คนที่มีมือมีเท้าครบ แต่ไม่ทำมาหากิน แต่กลับมาหากินด้วยวิธีแบบนี้
เราเกลียดมากๆเลยค่ะ อย่างเวลาดูข่าวพวกโจรขโมยของอะไรแบบนี้ โกรธแทนคนที่โดนเลยค่ะ

....หากเราเจอคนพวกนี้อยู่ข้างถนน กับ หมา แล้วเราถือข้าวอยู่ เราขอเอาข้าวให้หมา ยังจะดีซะกว่า


----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------เคยเจอเคสนึง ตอนนั้นเราไปจตุจักรค่ะ ต่อหน้าต่อตาเลย

เมื่อรถเมล์มาจอดที่ป้ายปุ๊บ ! คนก็จะกรูกันเข้าไปรอขึ้นใช่มั้ยคะ มิจฉาชีพมันอาศัยจังหวะนี้แหล่ะค่ะ ล้วงกระเป๋า แต่โชคดีที่มีตำรวจนอกเครื่องแบบอยู่เยอะ
เราก็เพิ่งรู้เรื่องนี้เหมือนกันค่ะ ว่าพี่เค้าจะยืนเฝ้าตามป้ายที่เป็นจุดเสี่ยงอยู่ ตำรวจจับมันได้ทั้งที่มือยังอยู่ในกระเป๋าผู้หญิงคนนั้นเลยค่ะ

แล้วก็ลากคอมันออกมา ระหว่างนั้นก็ถามมันด้วยว่า "ทำอะไร " มันตอบว่า " เปล่า ผมไม่ได้ทำอะไร " ตอบแบบหน้าซื่อๆ ! ไม่ได้ทำอะไร พ่ อ ง ง ง ง
ในมือถือกระเป๋าตังค์เค้าอยู่ขนาดนั้น แหม่...

ผู้หญิงคนนั้นยังไม่รู้ตัว ยังยืนอึ้งอยู่เลย จนพี่ตำรวจต้องบอกว่า...

" น้องครับ น้องโดนล้วงกระเป๋านะครับ ตามมาเลยครับ ตามมา " ผู้หญิงคนนั้นก็เดินตามตำรวจที่กำลังลากคอโจรไปแบบยังงงๆ อยู่

เรื่องนี้จับได้แบบคาหนัง คาเขา-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


              ก็อยากจะเตือนภัยทุกคนนะคะ ไปไหนมาไหน ระมัดระวังตัวกันดีๆนะคะ โปรแกรม หรือ แอฟพิเคชั่นอะไรที่จะช่วยตามหาเครื่องได้ง่ายขึ้น
แม้มันจะปิดเครื่อง หรือว่าถอดซิมไปแล้วก็ยังหาเจอ โหลดมาไว้เลยค่ะ อย่ามัวแต่รอ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทุกวันนี้ โจรมันเยอะ ปะปนมากับคนดีๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่