ทำบ่อเลี้ยงปลาคาร์ฟ ง่ายๆราคาหลักพันในพื้นที่จำกัด หน้าบ้านทาวโฮมหลังน้อย

กระทู้สนทนา
วันนี้อยากมาแบ่งปันการทำบ่อเลี้ยงปลาคาร์ฟง่ายๆกันค่ะ ขนาด 90x250ซม.  เริ่มแรกที่อยากทำเพราะรู้สึกว่าอยากจะให้มีอะไรที่ทำให้สดชื่นขึ้นมาเวลาเรามองออกไปหน้าบ้านหรือ นั่งเล่นกันค่ะ  ให้ลูกชายได้ดูปลา มีอะไรเขียวๆขึ้นมาบ้าง เพราะก่อนทำ รู้สึกแห้งเหี่ยวเหลือเกินค่ะ😂 พื้นที่ก็น้อยนิดทำไงให้สวย😥

  มาเริ่มกันเลยค่ะ จัดการกับพื้นที่อันน้อยนิดของเรา สะก่อนค่ะ อิอิ

  ซื้อของมาเตรียมาพร้อมและเริ่มลงมือทำค่ะ✌️️ ขอแรงคุณพ่อให้มาช่วยก่ออิฐให้ค่ะ  งานนี้ต้องขอบคุณคุณพ่อ🙏เอาค่าแรงช่างมาให้คุณพ่อแทน แต่รู้สึกว่าจะแพงกว่าจ้างช่างอีกนะค่ะ 555  เพราะทำเองไม่ได้กำลังท้องคนที่สองอยู่ค่ะ เลยไม่สามารถยุ่งกับงานปูนได้เลย

  เริ่มก่ออิฐกันเลยค่ะ ใช้อิฐมวลเบานะค่ะ
ก่ออิฐ ฉาบปูนเป็นรูปร่างและแปะแผ่นกระเบื่องเรียบร้อยค่ะ แล้วก็ใส่น้ำดูว่ารั่วและซึมรึเปล่าค่ะ และก็ไปสู่ขั้นตอนการตกแต่ง 5555 ยากตรงนี้แหละค่ะ หมดงบ😅 ปล. บ่อกรองน้ำทำเป็น2 ช่องนะค่ะ น้ำไหลผ่านหากันได้ ใส่ถ่านหิน ใยแก้ว และตัวพาสสติกเม็ดกลมๆเพื่อกรองค่ะ [/img] พอดูแล้วน้ำไม่รั่วก็จัดการล้างอ่างค่ะเปลี่ยนน้ำกันค่ะ [/img]
หาต้นไม้มาใส่ๆให้ดูดีขึ้นมาจิดนึงค่ะ  3ต้นร้อยบ้าง 50 บาทบ้าง พร้อมแผงอันละ 140 บาทค่ะ ใส่ปั้ม ลงไปค่ะที่เห็นห้อยๆคือใช้โซ่นะค่ะ เส้นละ 30-35บาท สวยดีค่ะ ดีกว่าใช้ลวดเยอะเลย ภาพไม่ชัดต้องขออภัยค่ะ🙏
  

  ซื้อของแต่งไปแต่งมาก็แทบทรุด 5555 ลำพังบ่อ ไม่เกิน 2พัน ค่ะ 😅
กระถางเล็กๆ ปกติ 30บาท แม่ค้าลดให้ 25บาทค่ะ กระถางสตอเบอร์รี่ 350 ขอลดได้ 250 บาทค่ะ 😂
ต้นไม้ 6ต้น 100 บาท
ปั้มใช้ตัวละประมาณ 400หว่าบาทค่ะ

ตกแต่งเรียบร้อย แต่ยังไม่ 100% รอทิ้งน้ำไว้สักอาทิตย์กว่า แล้วไปเอาน้องปลาคาร์ฟมาลงกันค่ะ แล้วจะมาอัพเดทให้ดูนะค่ะ 🙏🙏🙏
ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยค่ะ😅
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่