ไปรษณีย์ไทย เสียตลาดให้ Kerry ได้อย่างไง

ผมสังเกต เดี๋ยวนี้เวลาสั่งของออนไลน์ ส่วนใหญ่จะใช้ Kerry กันทั้งนั้นเลยนะครับ ซึ่งผมค่อนข้างประหลาดใจ เพราะไปรษณีย์ไทยศักยภาพสูงกว่ามาก

ผมรำคาญมากเวลา Kerry จะมาส่งของต้องโทรมาคอนเฟิร์มแล้วก็ถามทางทุกครั้ง มีครั้งนึงเค้าโทรมาแล้วพอดีผมอยู่อีกห้องนึงเลยไม่ได้รับ พอโทรกลับไปเค้าบอกเค้าเลยไปส่งที่อื่นแล้วต้องรอรอบต่อไป ถ้ากรณีแบบนี้ ไปรษณีย์ไทย ไม่เคยต้องโทรมาคอนเฟิร์มหรือถามทางอะไรเลย พนักงานของไปรษณีย์รู้จักทุกซอกทุกมุม เค้ารู้แม้กระทั่งว่าผมมี ออฟฟิศอยู่ใกล้ๆกันหลังไหน เวลาผมระบุที่อยู่ที่บ้าน เค้าไปส่งที่ออฟฟิศทุกครั้ง (เพราะที่บ้านเวลาคนมารับจะต้องรอช้า เป็นทาวน์เฮาส์หลายชั้น ที่ออฟฟิศมีคนอยู่ข้างล่างมีคนรับรวดเร็ว)

ถ้ามีอะไรที่ยังไม่ตอบโจทย์ก็ควรรีบปรับ เพราะจริงๆไปรษณีย์ไทยมีเครือข่ายที่กว้างขวางครอบคลุมกว่ามาก มีพนักงานที่รู้จักพื้นที่อย่างดี ต้นทุนก็น่าจะต่ำกว่า ค่าจ้างเงินเดือนพนักงานอย่างไงก็ต้องจ่ายเท่าเดิมอยู่แล้ว พนักงานก็ต้องออกวิ่งส่งของทุกวันอยู่แล้ว ศักยภาพระดับนี้แต่กลับพลาดท่าให้ Kerry ได้ น่าเสียดายจริงๆครับ

อย่างไงในฐานะผู้รับของผมก็ยังเชียร์ไปรษณียไทยนะครับ เพราะกระบวนการส่ง smooth กว่า ไม่ต้องคอยรับโทรศัพท์ให้รำคาญใจ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่