ชวนดูหนัง: ปั๊มน้ำมัน A Gas Station หนังที่ไม่อยู่ในสายตาของเราเลย จนกระทั่ง....

กระทู้สนทนา
ขอออกตัวก่อนเลยว่า ไม่ได้มีส่วนได้อะไร ผลประโยชน์ กับหนังเรื่องนี้ทั้งนั้นนะครับ ก็แค่คนที่กำลังฟังเพลงไปเรื่อยๆตาม Youtube ดู Trailer หนังเล่นๆบลาๆเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว แล้วพอดีมาเห็นเรื่องนี้ ก็แบบไม่ได้สนใจอะไร มองผ่านๆมาหลายรอบละ เพราะไม่รู้ว่าหนังเกี่ยวกับอะไร แล้วก็ไม่คิดจะดูด้วย ไม่ได้สนใจอะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้เลย แต่พอมาวันหนึ่ง (เมื่อวานนี้ของที่ตั้งกระทู้นะครับ) ก็ได้แบบเผลอไปกดดู ก็ไม่ได้อะไร เอ้อออ ลองดูๆหน่อยดิ มันเป็นหนังเกี่ยวกับอะไร ยังไง ดูผ่านๆไป  อมยิ้ม20

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
พอดูเสร็จนี่แบบอื้อหือออออออ ไม่ใช่อะไรครับ คือชอบเพลงประกอบเรื่องนี้เอาซะมากๆ คือตัวหนังก็ชอบนะครับ ถึงพล๊อตจะธรรมดา แต่คอสตูม ฉาก สถานที่ต่างๆก็ดูดึงดูดไม่ใช่น้อย แต่ที่ทำให้ผมอินไปกับตัวอย่างมากๆเลย คือเพลงประกอบของมันครับ คือไม่รู้สิส่วนตัวคือฟังครั้งแรกแล้วชอบเลย ขนลุก โดนใจมากๆครับ ทำให้ความอยากดูหนังเรื่องนี้ของผมมันมากกกกกกกกกขึ้นกว่าเดิม จากที่ไม่คิดจะสนใจเลย และเปลี่ยนมุมมองกับหนังเรื่องนี้ไปเลยครับ ซึ่งนี่ก็คือเจ้าเพลงประกอบตัวปัญหาที่ทำให้ผมอยากดู และอินกับเพลงมากกกกๆ 5555555 อมยิ้ม02อมยิ้ม36

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คือส่วนตัวก็ไม่ได้รู้จักอะไร ทั้งวนดนตรี ทั้งค่ายหนังอะนะครับ แต่ชอบเป็นพิเศษ จะว่าอวยก็ได้ แต่คือชอบจริงๆ อีกทั้งยังเห็นว่าค่ายหนัง วงดนตรี ก็ไม่เคยได้ยินนะครับ ยอดรับชมใน Youtube ก็น้อยยยยเอาซะมากๆ ก็อยากจะลองชวนเพื่อนๆ ว่างๆลองมาดูอะไรใหม่ๆ เผื่อจะชอบเหมือนผม 55555 ก็อยากให้เพื่อนๆแสดงความคิดเห็นกับหนังเรื่องนี้กันนะครับ ส่วนตัวคือ ดูแน่ๆกับหนังเรื่องนี้ครับผม ปล.ขอเน้นย้ำอีกทีว่าไม่ได้มีส่วนได้ประโยชน์อะไรจากหนังเลยนะครับ คือความชอบและความบ้าส่วนตัวล้วนๆ อีกทั้งยังไม่เห็นมีใครตั้งกระทู้เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้เลย จึงอยากแชร์เผื่อเพื่อนๆในพันทิปจะสนใจกันนะครับ อมยิ้ม01อมยิ้ม17

ต่อไปคือเนื้อเรื่องย่อนะครับ

ในที่ๆห่างไกล แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นของคนรุ่นก่อนและคนหนุ่มสาว ถึงแม้วัยจะต่างกัน แต่อดีตของพวกเขานั้นไม่มีคำว่าเวลาขวางกั้น สิ่งที่เขามีมากมายในหัวใจคือความรัก นั่นเอง และพวกเขาต้องเจอประสบการณ์ที่หวานอมขมกลืน ภายในปั๊มน้ำมัน แห่งนี้ ปั๊มน้ำมันแห่งเดียวที่อยู่ในที่ๆห่างไกล และไม่ว่าใครจะมาที่นี่ ก็ต้องมาแวะเวียน และนี่อาจคือบททดสอบครั้งหนึ่งในชีวิตของ มั่น หนุ่มหล่อเจ้าของปั๊มน้ำมัน ที่ยังคงรอคอยความรักจากอดีตคนรัก และเชื่อมั่นว่าเธอจะกลับมาอีกครั้ง ถึงแม้ว่าข้างกาย จะมีสาวน้อยอย่างฝนที่พยายามเป็นทุกอย่างให้เขา และหวังว่าจะคว้าหัวใจเขาได้ในสักวัน นอกจากฝนแล้ว ยังมีเจ๊มัท สาวใหญ่ที่พยายามแต่งตัวเป็นนางนพมาศทุกวัน เพื่อให้มั่นหันลับมามองและให้ความรักกับเธอบ้าง แต่ในใจมั่น มีเพียง นก หญิงสาวที่เขารอคอยเสมอ เธอและเขาต่างร่วมสร้างความรักที่ดีต่อกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป นกก็เลือกที่จะเดินออกไปจากชีวิตมั่นด้วยเหตุผลบางอย่าง หลังจากนั้น มั่นก็รู้สึกเสียศูนย์ที่ต้องเสียคนรักไป นกพยายามที่จะรักมั่นด้วยหัวใจเหมือนที่มั่นรักเธอ แต่ความพยายามนั้น ไม่สำคัญเท่ากับความรักจากใจ นกอาจมีเหตุผลสำคัญที่ต้อเดินออกมาจากชีวิตมั่น ดีกว่าที่จะอยู่อย่างทรมานใจ ถึงแม้ว่าจะรู้ว่ามั่นจะยังคงรอคอยเธอ แล้ววงจรความรักที่ไม่มีจุดจบนี้จะลงเอยอย่างไร มั่นและนกจะกลับมารักกันได้อีกหรือไม่ ฝนและเจ๊มัทจะเอาชนะใจมั่นได้อย่างไร มั่นคือคนที่ให้ความชัดเจนได้ดีที่สุดโอ้เกือบลืม ส่วนตัวที่ชอบเพิ่มเติมอีกคือพวกฉาก คอสตูม รูปสวยๆครับ จึงลองเอามาแชร์ให้เพื่อนๆดูกันครับ อมยิ้ม02


ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/gasstationmovie/?fref=ts

ส่วนอันนี้ก็ เพจfacebook ของหนังเรื่องนี้นะครับ (ผมก็พึ่งจะติดตามไปเมื่อวานเหมือนกัน55555)
https://www.facebook.com/gasstationmovie/?fref=ts

สุดท้ายนี่ถ้ามีอะไรที่ไม่เหมาะสมหรืออะไรผิดพลาดก็ขอโทษด้วยนะครับ ขอบคุณที่อ่านกันมานะครับบ อมยิ้ม17


แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่