[CR] ชวนทำ สตอว์เบอร์รีชีสพาย โดยใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวงส่วนพระองค์

กระทู้รีวิว
หลายคนคงจะเคยเห็นสินค้า และผลิตภัณฑ์ โครงการหลวง หรือ โครงการส่วนพระองค์ จากสวน จิตรลดา มาเยอะแล้ว วันนี้เราจะนำเสนอ การนำวัตถุดิบจากโครงการส่วนพระองค์ มาผสมผสานเพื่อสร้างความแตกต่างไปจากเดิม เมนูนี้มีชื่อว่า “สตอว์เบอรรี่ชีสพายมหามงคล”  โดยมีสโลแกนที่ว่า  “ทำง่ายด้วยวัตถุดิบ 3 อย่าง ไม่ยุ่งยาก ไม่เคยเข้าครัว ก็ทำได้สบาย”



โครงการหลวงของในหลวงรัชกาลที่ 9 นั้นดีอย่างไร ?
- พัฒนาคุณภาพชีวิตของเกษตรกรอย่างยั่งยืน
- พระองค์ทำการศึกษา ทดลอง เก็บรวบรวมข้อมูล เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ให้แก่เกษตรกร และประชาชนผู้สนใจทั่วไป
- ส่งเสริมให้เกษตรกรสามารถพึ่งตนเองได้
- อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ
- วิจัยการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรไม่ให้สูญเปล่า
- ใส่ใจถึงผลกระทบที่เกิดกับธรรมชาติ และหลีกเลี่ยงการผลิตที่ทำลายธรรมชาติ
- ลดการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ
- เมื่อคนไทยสามารถยืนได้ด้วยลำแข้งตัวเอง ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งสินค้าจากต่างประเทศในราคาแพง


จะเห็นได้ว่า โครงการหลวงส่วนพระองค์ทั้งหมดนั้น จะอยู่ภายใต้
แนวพระราชดำริ ที่เกี่ยวกับ "เศรษฐกิจพอเพียง" ทั้งสิ้น
พระองค์ทรงทำประโยชน์ต่อแผ่นดินไทย อย่างหาที่สุดมิได้
ธ ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีของปวงชนชาวไทยตลอดกาล



วัตถุดิบ “สตอว์เบอรรี่ชีสพายมหามงคล” จาก จิตรลดา และ ดอยคำ
แครกเกอร์ พร้อมชีส ตราจิตรลดา (15 บาท)


ใช้แครกเกอร์พร้อมชีส ทั้งหมด 3 กล่อง

1. เนยแข็งมหามงคลชนิดทาและขนมปังกรอบ ตราจิตรลดา – เป็นชีสเค็ม สามารถทาขนมปังกรอบกินเล่นได้เลยเพลินๆ ภายในกล่องจะมีไม้พลาสติกเล็กๆ สำหรับทา สะดวกสบายมากๆ เอ้อ และมีขายชีสอย่างเดียวแยกด้วยนะ

เนยสดจิตรลดา (50 บาท)

ใช้เนยสดจิตรลดา ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ

2. เนยสด ตราจิตรลดา – เนยสดคุณภาพ ใช้ครีม 99% หอมๆมันๆแอบหวานเล็กน้อย ทำอาหารก็กลมกล่อม ทาขนมปังก็อร่อย

แยมสตรอว์เบอร์รี่ ดอยคำ

ใช้ราดตามใจที่ต้องการ

3. แยมสตรอว์เบอร์รี่ ตราดอยคำ – เป็นเนื้อสตรอว์เบอร์รีแท้ถึง 70% กวนเนื้อแยมได้เข้มข้น ไม่ใส่น้ำตาล บรรจุในขวดแก้วแบบอัดแน่น สัมผัสของเนื้อสตรอว์เบอร์รีอย่างเต็มที่



วิธีทำ “สตอว์เบอรรี่ชีสพายมหามงคล”
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขั้นตอนการทำนั้นไม่ยากเลย ดูเสร็จแล้ว ไปทำตามกันนะ

- ทุบ ตำ บี้ ขยี้ยังไงก็ได้ ให้แครกเกอร์ที่เป็นแผ่นอยู่นั้น แตกละเอียด

- นำเนยสดจิตรลดาไปละลายในไมโครเวฟ ให้ละลายเป็นน้ำมันแบบนี้เลย

- ราดเนยละลายลงไปในแครกเกอร์ที่ทุบละเอียดไว้แล้ว พร้อมคลุกเคล้าให้เกาะตัวเป็นกลุ่มก้อน

- ตักแครกเกอร์ที่ผสมกับเนยละลาย อัดใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ให้แน่น

- ตีชีสด้วยไม้พายที่ให้มา ให้เป็นลักษณะครีมข้นๆ แล้วตักใส่ถ้วยต่อไปได้เลย

- ราดแยมสตอว์เบอรรี่ตามๆกันไปตามอำเภอใจ จะเห็นได้ว่าเนื้อแน่นดีจริงจัง อิอิ

- นำไปแช่เย็นให้แครกเกอร์ ชีสเซตตัว สักครึ่งชั่วโมง

เสร็จแล้วววว น่ากินมากเลยใช่มั้ย “สตอว์เบอรรี่ชีสพายมหามงคล” โดยใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวง จิตรลดา และ ดอยคำ

หมายเหตุ สินค้าส่วนใหญ่หลักๆ เราซื้อมาจากร้าน Golden Place สาขาตามด้านล่าง

"เราไม่ได้ชอบสินค้าเหล่านี้เพียงเพราะเป็นของพระองค์ แต่เราชอบสินค้าของโครงการหลวง เพราะความอร่อยและมีคุณภาพจริงๆ"

หายเพื่อนๆมีข้อสงสัยในขั้นตอนวิธีการทำ หรือรายละเอียดเล็กน้อยอื่นๆ สามารถสอบถามได้ด้านล่าง หรือส่งข้อความมาที่ >> https://www.facebook.com/japaikin

พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ
ชื่อสินค้า:   ชีสมหามงคล แยมดอยคำ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่