ใครเคยผลิตครีมเป็นแบรนด์ของตัวเองบ้าง

อยากทราบประสบการณ์ก่อนที่จะได้เป็นแบรนด์ของตัวเองว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ขอประสบการณ์หน่อย พอดีอยากจะทำแบรนด์เป็นของตัวเองแต่ไม่รุ้จพต้องเริ่มจากอะไร ต้องไปสั่งโรงงานที่ไหนที่หน้าเชื่อถือได้

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 45
แนะนำให้ลิสมาก่อนค่ะ ว่าอยากทำครีมแบบไหน ฐานลูกค้าเป็นใคร ขายราคาประมาณเท่าไหร่ ขายผ่านช่องทางไหน มีตัวแทนไหม? หรือจะขายเอง? และค่อยหาโรงงานผลิต

เราทำแบรนด์เซรั่มหน้าใส เราให้ cosmetic brand building (http://www.cmboem.com/) เป็นคนผลิตให้อ่ะค่ะ

เราทำเป็นแบบ ODM เค้าจะใช้เซรั่มที่เค้าคิดค้นสูตรเอาไว้ คือวิจัยมาแล้วว่าตัวนี้ดี ใช้แล้วได้ผล ไม่แพ้ ข้อดีคือ เราไม่ต้องกังวลว่าสูตรเซรั่มนี้ ใช้แล้วจะดีไหม เห็นผลไหม เพราะโรงงานจะคิดและวิจัยให้หมดแล้ว เดี๋ยวนี้ครีมในเน็ตการแข่งขันมันสูงมาก ยิ่งเราไม่มีชื่อเสียงหรือฐานลูกค้าอยู่เลยค่อนข้างยากที่จะให้ติดตลาด โชคดีหน่อยที่ได้ทีมนี้ดูแล เราให้ช่วยดูเรื่องแพคเก็จจิ้งกับการตลาดให้ด้วย อย่างเราไม่มีประสบการณ์มาก่อน ตอนแรกคิดแค่ว่ามีเงินก้อนนึงก็อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ แต่เอาจริงๆก็ไม่ใช่แค่นั้นเลย มวยคนละรุ่นเลยหละ ขนาดก่อนจะตัดสินใจทำ คิดว่าตัวเองคิดมาดีรอบคอบทุกอย่างแล้ว พอเอาเข้าจริงก็งงมาก ว่าจะเริ่มตรงไหน? เอายังไง? แบบไหนถึงจะเหมาะ มึนไปหมด เลยคิดว่า ให้คนที่มีประสบการณ์ช่วยด้วย สบายใจมากกว่าค่ะ

แนะนำอีกว่าตอนเลือกโรงงาน เน้นมาตรฐานไว้ก่อน พื้นฐานของธุรกิจที่ดี ก็คือมาจากสินค้าที่ดีเนี่ยหละ เพราะบางโรงงาน เน้นว่าถูก ตอนทำตัวอย่างออกมาก็ดี พอทำมาจริง ใส่ส่วนผสมเกรดถูกมาให้ ลูกค้าหน้าแหก ที่ลงทุนไปจะเสียเปล่าเอา มีรีวิวแย่ๆหน่อย แบรนด์ก็จบได้เลยเหมือนกัน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่