ซูชิ ใข่ชะอมห่อน้ำพริกกะปิ

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ  ต่อจาก กระทู้ที่แล้ว บัวลอยมันม่วง อาหารหวาน เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆท่าน จนได้รับ ของรางวัลจากพันทิป เป็นพวงกุญแจน่ารักมากค่ะ
ขอบคุณทีมงานพันทิปมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

วันนี้เสนอ อาหารคาว ซูชิ ใข่ห่อชะอมน้ำพริกกะปิ
หลายท่านอาจเคยทำทานกันแล้ว ส่วนท่านที่ยังไม่เคย ลองทำดูนะคะ ง่ายมากกกกค่ะ
เพียงแค่มีน้ำพริกกะปิ จะเป็นถ้วยเก่าหรือถ้วยใหม่ก็ได้ตามใจท่านผู้ชมค่ะ
ส่วนเราเมื่อวานทำน้ำพริกกะปิทานกันที่บ้าน แล้วน้ำพริกเหลือ จะทิ้งก็กระไร เลยนำคลุกๆ ห่อๆ ได้อีก1เมนู แซบครือกันค่ะ
มาค่ะ เริ่มกันเลย จะช้าอยู่ใย

ข้าวสวยค่ะ คลุกกับน้ำพริกกะปิ แกะเนื้อปลาทูใส่ไปด้วยได้เลยค่ะ ไม่มีก็ไม่ต้องค่ะ เอาเท่าที่มี


เจียวไข่ใส่ชะอม ให้เป็นแผ่นบางๆสำหรับห่อค่ะ


เตรียมห่อได้เลยค่ะ ซูชิเขาห่อยังไง นั่นแหละค่ะ เลียนแบบเขาโลด


ห่อแล้ว ม้วนๆแบบนี้แหละค่ะ (วัสดุ ไม่มีไผ่ห่อแบบญี่ปุ่น เราใช้ที่รองจานที่เป็นไม้ไผสานแทน อิอิ ได้นะ ตัดพลาสติกรองกันติดไม่ไผ่ ใช้ได้แว้ววว)


ลองตัดดูข้างในซิ โอ้ววว พระเจ้าช่วย ไข่ห่อ สวยงามตามท้องเรื่อง


จัดจานแล้วแต่ความถนัดค่ะ


ชัดๆ น่ากินซ้าาาา


เสร็จแล้วค่ะ ไม่ยากเลย ลองทำทานกันนะคะ แล้วพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ
ขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาแวะชมค่ะ

#ดราม่ารอบดึก#
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่