อยากทราบวิธีจดการกับความรู้สึกตัวเองเวลาแอบชอบคนที่เป็นไปไม่ได้ค่ะ

ที่ผ่านมาเป็นฝ่ายแอบชอบชาวบ้านเขาตลอดค่ะ แต่ตอนนั้นเด็กๆเลยมองเป็นเรื่องสนุก แต่พอโตขึ้นมาถึงรู้ว่ามันเจ็บค่ะ ฉันใช้เขาตัดใจจากคนๆนั้นเป็นปี เจอหน้าตอนนี้ก็ยังมีรู้สึก มีมองบ้างเล็กน้อย แต่ตอนนี้ฉันเริ่มสนใจผู้ชายอีกคนนึงขึ้นมา ฉันก็ต้องถามตัวเองว่า อีกแล้วหรอ(?) ตอนแรกก็ไม่เชื่อความรู้สึกตัวเองแต่ตอนนี้มันชัดเจนขึ้นเรื่อยๆจนลำบากใจมากค่ะ ทำไมฉันชอบคนที่เป็นไปไม่ได้ตลอดเลย ขอวิธีตัดใจแบบเร่งด่วนเลยนะคะ ใครพอจะมีวิธีบ้าง ช่วยฉันหน่อยนะคะ ฉันอยากมีจุดยืนที่ชัดเจน จะให้ลุยไปเลยก็ไม่กล้า เพราะฉันไม่เหมาะกับเขาจริงๆค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ลองดูหรือยังคะ ลองคุยกับเขาก่อน เข้าใจนะว่าอารมณ์แบบมันเป็นไปไม่ได้ล้านเปอร์เซ็นต์ แต่เราว่าลองดูก็ดีนะคะ ชีวิตมีชีวิตเดียวค่ะ ลองทำดูไม่เสียหาย ถ้าไม่เดือดร้อนค่ะ
แต่ถ้าจขกท.ไม่อยากจะรู้สึกแบบนี้แล้วจริงๆ แนะนำให้หากิจกรรมที่ฝึกสมาธิดูค่ะ ทำจนไม่สามารถคิดเรื่องแอบชอบนี่ได้เลย
อย่างเรา เราชอบวาดรูปค่ะ ก็จะหางานคนอื่นดูไปเรื่อย แล้วก็ฝึกวาดรูป วาดท่าที่มันยากๆ ตั้งใจว่าจะต้องวาดให้ได้ ทำบ่อยๆ ก็ไม่คิดเรื่องอื่นแล้วค่ะ คิดแต่จะวาดรูปอย่างเดียว
ลองดูนะคะจขกท. ขอให้ตัดความรู้สึกนี้ออกไปได้ค่ะ สู้ๆนะคะ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่