คุณจะยืมรถคนอื่นมาขี่ก็เรื่องของคุณ แต่คุณยกล้อไปชนคนอื่นไม่ได้

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ เมื่อประมาณต้นเดือนเมษายนพี่หนูได้ประสบอุบัติเหตุเพราะคนอื่น .... พี่หนูไปเที่ยวระยอง และได้เจอกับกรุ๊ปมอเตอร์ไซค์ เลยเที่ยวด้วยกัน อ่านมาถึงตรงนี้เหมือนไม่มีอะไรใช่ไหมคะ มันมีค่ะ เด็กหนึ่งในนั้นเกิดความคึกคะนองยกล้อขึ้นมา ทั้งๆ ที่บริเวณนั้นมีรถในกลุ่มเขาขี่มาด้วยกันอยู่ (ยกล้อเพื่อ ??) แล้วพลาดไปเกี่ยวรถพี่ชายหนู รถเด็กคนนั้นไม่เป็นอะไร แต่รถพี่หนูช่วงหน้าไม่เหลือ ตัวก็ได้รับบาดเจ็บที่แขน และขา ต้องพักงานและรักษาตัวเป็นเดือน เงินก็ไม่มีซ่อมรถ เด็กคนนั้นรับผิดชอบมาแค่ 10,000 บาท ทั้งๆ ที่เกิดเรื่องเป็นคนบอกเองว่าเขาจะรับผิดชอบให้ นี่ผ่านมา 1 เดือนแล้วค่ะ ไม่โผล่มาให้พี่หนูเห็นหน้าเลย แล้วรถที่เด็กคนนั้นเอาไปยกล้อ เขาก็ยืมรถคนอื่นมาอีกที ดูเค้าทำสิ่ ... มีคนโพสเรื่องนี้ลงเฟสบุ๊คเพื่อตามตัว (คนโพสรู้จักกับเด็กคนนี้) สรุปก็ต้องลบออก เพราะอ้างเหตุผลว่าเด็กคนนี้เขาแจ้งความหาว่าไปข่มขู่เขา และเมื่อสองวันที่แล้ว รถคู่กรณีกับพี่หนูก็พาลหายไปจากเรดาห์อีก สนุกจริงๆ เรื่องนี้ อ่านกันมาเยอะแล้ว เรามาดูรูปภาพกันดีกว่าค่ะนี่คือรูปตอนที่ยกล้อค่ะ (มีคลิปเดี๊ยวแปะให้)รูปตอนเกี่ยวรถพี่หนูล้มค่ะ


ก่อนหน้าที่จะยกชนพี่หนู เขาได้ยก 3-4 รอบที่ริมหาดแล้วค่ะ จะซัดกับรถชาวบ้านเอา แล้วพี่ๆ เห็นอะไรในรูปไหมคะ ถ้าเกี่ยวกับรถคันนี้จะเป็นยังไง

สภาพรถที่ไม่ได้เรียกว่ารถ  5555555รายละเอียดค่าซ่อมรถจากทางศูนย์ตีราคามาให้ค่ั

พอผ่านมา 1 เดือน น้องเขาก็ไม่ได้ออกมาคุย เจรจา อะไรเลย พี่หนูเลยเดินทางไปคุยกับพ่อของเขา พ่อเขาก็บอก อยากได้เงินก็ฟ้องศาลเอา ประมาณนี้ค่ะ

ยังงง .... ยังไม่จบ ยังมีต่อน้องเขาออกมาชี้แจง (ทางกลุ่มไลน์ค่ะ!)


พี่หนูโพสเฟสบุ๊คและแท๊กชื่อเขาให้เขารับผิดชอบค่ะ

ยัง .... ยังไม่จบ มีคลิปต่อค่ะ ขออนุญาตก๊อปปี้มากจากลิ้งค์เฟสบุ๊คนะคะ
https://www.facebook.com/ceclip/videos/1958396597614334/

และนี่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุขณะรถคู่กรณีหายไปค่ะ
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=872498852895454&id=100004060432349

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิปนี้อีกกล้องหนึ่งค่ะ

รถคันนี้เด็กที่ไปยกล้อได้ขอยืมพี่เจ้าของรถไป อยู่ดีๆ ก็มีคนมาขโมยยกรถไปซะงั้น  ล่าสุดเจ้าตัวไปแจ้งความแล้วค่ะ

**ขอฝากไว้หน่อยนะคะ ที่ผ่านมามันมีแฮ๊ชแท๊กเฟสบุ๊คว่า #ยกล้อแล้วพ่อใครไตวาย  เอาความคิดของหนูนะ ยกล้อมันไม่ผิด แต่มันผิดที่ยกผิดที่ ง่ายๆ สั้นๆ วันนี้พ่อหนูยังไม่ไตวาย แต่พี่หนูเจ็บ งานก็ต้องยกเลิกไป เงินก็ต้องควักออกมารักษาตัวเอง ขายสินทรัพย์ที่พอขายได้เพื่อรักษาสิ่งที่เขารัก  ฝากพี่ๆ ช่วยพิจารณาเรื่องนี้หน่อยนะคะ ***
ตั้งกระทู้ในมือถือ หากรูปใหญ่หรือเว้นวรรคผิด ขออภัยด้วยค่ะ  ที่เอามาลงในพันทิปอยากให้น้องเขาออกมาเจรจาค่ะ มาคุยกันดีกว่าหลบหน้าหนีหายแบบนี้  ขอบคุณค่ะ

*** เพิ่มเติมคลิปค่ะ*** นาทีที่ 12 ขึ้นไป
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่