[CR] รีวิว นาฬิกาอัจฉริยะ igotu รุ่น Q62

สวัสดีครับท่านสมาชิก ขอเกลิ่นก่อนละกันครับ ผมเคยใช้ Sony Smart Watch รุ่นแรกเลยครับ แต่เนื่องจากขาล๊อคสายมันหัก (จนปัจจุบันผมก็ยังใช้นะแบบบพกติดตัวเอา 5555) และในตลาดก็มีของแบบนี้ขายมากมายหลายรุ่นเลย ผมก็ได้ดูข้อมูลของ Smart Watch หลายๆรุ่น และได้ดู รีวิวของหลายๆท่านสมาชิกทำให้ผมได้รู้จัก Smartwatch มากมายเลย และก็มีที่อยู่ในใจหลายรุ่นครับ ที่ผมอยากได้คือ (แจ้งเตือนโทรศัพท์ได้พวกสายเรียกเข้า ตรวจกิจกรรมได้  เล็กๆไม่ต้องใหญ่มาก แอพพิเคชั่นดูง่าย พัฒนาบ่อย กันน้ำได้ ทัชสกรีน แบตทน บริการหลังการขายดี มีสายให้เลือกหลายแบบ ราคา 2000-3000) ประมาณนี้เลยครับ จนผมเจออยู่ 1 ตัว ก็เลยลองหาข้อมูลดูเลื่อยๆ ไปจ๊ะเอ๋ ตัวนี้เข้าใน Lazada ครับ igotu q62 และใน Pantip ก็ยังไม่เคยมีใครมา รีวิวตัวนี้ ผมเลยขออนุญาติรีวิว เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจของเพื่อนๆนะครับ เพราะมันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียครับ เริ่มเลยดีกว่า
ก่อนอื่นก็เป็นรูปของกล่องของที่ได้รับ(เป็นกล่องที่แกะแล้วนะครับ 55) ตอนแรกเห็น รูปวันการเต้นหัวใจ ตกใจครับเฮ้ยทำได้ด้วยหรอ เอาเข้าจริงๆ ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติม

ด้านหลังกล่องครับ

กล่อง ผมว่ามันดูอ่อนแอไปหน่อยนะเป็นกล่องกระดาษแข็งๆด้านในก็เป็นพลาสติกใสๆเอาไว้ล๊อค สายที่แถมมาให้ กับวางนาฬิกา
แกะกล่องออกมานะครับ ก็จะมีของมาให้ด้านใน
1.นาฬิกา
2.สาย สีดำ สีส้ม สีเทาๆฟ้า (เรียกไม่ถูกครับว่าสีอะไร)
3.ที่ชาร์จ เป็นเหมือนตลับๆ
4.คู่มือเป็นภาษาไทย
5.คู่มือเป็นภาษาอังกฤษ

แล้วก็เป็นใบเสร็จ จาก Lazada ติดมาด้วยกับกล่องของที่ส่งมา เรื่องความเร็วในการส่งผมยังเฉยๆ ไม่ได้เร็ว มาก และ ช้าเกินไป

ใช้งานเป็นบลูทูธกับโทรศัพท์ที่ใช้อยู่ แล้วแอพพิเคชั่นก็บอกวิธีการเชื่อมต่อในตัวแอพเป็นภาษาไทยแต่บางคำผมว่ามันแปลกๆ  อ้อ ผมใช่ แอนดรอย 5.0 โหลดแอพใน play store นั้นแหละครับ จะมีแอพให้โหลด 2 ตัว ผมก็โหลดมาทั้งสอง ตัวเลย (สุดท้ายใช้ได้แค่ ตัวเดียว โทรไปคุยกับ ฝ่ายบริการลูกค้า เค้าบอกว่า อีกแอพเป็นแอพอุปกรณ์เสริม ตอนนนี้แหละผมเลยเข้าใจว่า ไอ้หน้ากล่องที่บอกว่า ตรวจหัวใจได้ มันใช้ไม่ได้ ต้องมีของเพิ่ม)
หน้าแอพพิเคชั่นนะครับ (อันนี้ผมขอใช้จาก เฟสบุ๊คของร้านค้านะครับ เพราะหลังจากที่โทรคุยแล้วเข้าบอกให้ผมไปกดไลน์เฟสบุ๊ค แล้วขอคะแนน 5ดาว ผมนี้ ฮา มาก 55555) ผมก็ไม่ได้ให้คะแนนเค้าหรอกนะเพราะ ยังใช้งานใหม่ๆอยู่ๆหากไม่เวิค ผมก็จะได้ ให้ดาวน้อยๆ แต่ก็ได้รูปมา


แอพพิเคชั่นบอกเลยแรกๆงงครับยังไม่ชิน ใช้ไปเลื่อยๆก็ดูง่ายครับมีลูกเล่นเยอะแยะ ผมก็ยังลองไม่ครบสักเท่าไหร่พึ่งได้มาไม่นาน แต่ในตอนนี้ แอพพิเคชั่น ผม ว่า โอเคครับ ให้ผ่าน
ที่ตัวนาฬิกาละครับความร็สึกผมมันดู ก๋องแก๋งไปหน่อย ผิดจากที่คาดไว้ ตัวนาฬิกามันใสๆ เหมือนเห็นแผงวงจรข้างใน (ก็เลยได้ถามไปตอนคุยกับพนักงานเค้าแจ้งว่ามันเอาไว้รับแสง UV และมีเซ็นเซอร์จับแสง บลาๆๆ บอกเลยไม่ค่อยตั้งใจฟัง เพราะไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ แต่จับใจความได้ว่าเอาไว้รับแสงครับ) และหน้าจอของนาฬิกา มันก็เป็นรอยได้ ไอ้ตรงนี้ผมคิดว่าน่าจะหาฟิล์มมาติดเพื่อกันรอย แต่ก็หายากอยู่ครับ (หนักงานบอกว่าต้องซื้อฟิล์มโทรศัพท์แล้วมาตัดติดเอา)พระเจ้า คือ แล้วผมจะตัดยังไงละทีนี้ แต่จากที่จะไปหามาตัดมันก็ไม่ทันสะแล้วครับ ผม หยิบของตกลงไปซอกตู้ แล้วนาฬิกามันก็ขูดกับกำแพง สะดุ้งเลยครับ ได้ลอยจารึกกลับมาด้วย ที่ตัวนาฬิกาก็มีตัวเลข นาฬิกาเป็นตัวเลข ดิจิตอล ดูการเดิน ดูแคลอรี่ และอันนี้เลยครับ ผมชอบ ค่าแสง UV (ตรงนี้ผมออกไปยืนตากแดด ลองของทันที ผลปรากฎ โครตร้อนเลยครับ) แต่ก็ได้เก้บรูปมาให้สมาชิกได้ดูกัน และที่นาฬิกา เราเลือกวิธีการใช้งานได้ด้วย แบบนี้ครับ
โหมดประจำวัน เป็นรูปพระอาทิตย์
โหมดหลับ เป็นรูปพระจันทร์
โหมดออกกำลังกาย เป็นรูปคนวิ่ง
โหมดNap เป็นรูปนาฬิกาปลุก
ดูตัวนาฬิกาดีกว่าครับว่า มันเป็นยังไง พร้อมกับร่องรอย อารยธรรมของการเก้บของหลังซอกตู้

และอันนี้ร่องรอยอารยธรรมครับ พยายามถ่ายให้เห็นให้นะครับ หลายรูปอยู่

อันนี้เป็นโหมดการใช้งานตามรูปเลยครับ
ตัวเลขของที่บอกเวลาและ บอกกิจกรรมต่างๆ


อันนี้เด็ดเลยครับ ค่าแสง UV 555 กว่าจะได้รูปนี้ทำให้ผมเข้าใจถึงช่างกล้องเก่งๆเลยว่าต้องมีความอดทนแค่ไหน ร้อนมากครับ ประเทศไทย (และสุดท้ายไม่สำเร็จครับเพราะกล้องมือถือของผม ถ่ายไม่ติดรูปมันสะท้อนแสงขึ้นเป็นเส้นๆอ่านไม่รู้เรือง)แต่ที่ได้มาก็เป็นอันนี้แทนครับ เหมือนกับว่า พอแดดมันร้อนมันสั่นเตือนครับว่าอันตรายแล้ว แต่ตัวเลขมันจะขยับๆเลื่อยๆนะครับ จากที่ผมลองดูถ้าอยู่ในห้องผม แสงUV มันจะไม่เยอะ พอออกแดดเท่านั้นแหละครับพี่น้อง


ก็สรุปๆโดยรวม ผมให้คะแนนตัวนี้ 4ดาวครึ่ง เพราะเกือบตรงความต้องการของผมแทนทั้งหมดเลย
แจ้งเตือนโทรศัพท์ได้พวกสายเรียกเข้า --- ทำได้ดีเลยครับขึ้นเป็นเลขถ้าเราไม่ได้เมมชื่อไว้ในเครื่อง ถ้าเมมก็จะขึ้นชื่อตามที่เราเมม แจ้งไลน์ เฟส อีเมล เกม(มันเตือนเกมให้ผมได้ด้วย) เพียงแต่ว่ามันจะอ่านหมดไม่ได้ ประมาณว่า มี Logo แล้วก็ชื่อคนส่งข้อความ แล้วก็ข้อความประมาณนึง แต่ถ้าชื่อยาวไป มันก็จะเห็นได้แค่ชื่อ และ ถ้าเป้นข้อความภาษาไทย มันก็จะ มี สระ ไม่ตรง อ่านยากหน่อยครับ แต่ก็พอเข้าใจได้ แต่ประเด่นของผมคือ ผมยากให้มันโชวหมายเลขคนโทรเข้ามา(กดวางสายได้ด้วยนะครับ แล้วถ้ารับได้ด้วยเนี้ยจะดีมากเลยแต่ไม่ได้ พนักงานบอกมา)
ตรวจกิจกรรมได้  --- พวกนับก้าวเดิน การนอนหลับ การเผาแคลลอรรี่ ออกกำลังกาย ความเร็ว อันนี้ผมว่าโอเคครับ แต่แผนที่ในการวิ่ง จะต้องเอาโทรศัพท์ไปด้วยครับ ไม่งั้น มันจะไม่ขึ้นแผนที่ให้ สำหรับผม ผมมีหูฟังยังไงต้องเอาโทรศัพท์ไปด้วยอยู่แล้วจึงไม่เป็นปัญหา
เล็กๆไม่ต้องใหญ่มาก --- อันนี้ฉลุยเลย ขนาดกำลังดี และน้ำหนักเบามากๆเหมือนไม่ใส่อะไรเลย
แอพพิเคชั่นดูง่าย --- โอเคเช่นกันครับ ดูไม่ยาก แสดงเป็นกราฟ ดูย้อนหลังได้ ตั้งเป้าหมายได้ โชวว่าเราทำไปเท่าไหร่แล้วจากเป้าหมาย
พัฒนาบ่อย --- อันนี้ผมสังเกตุเอง จากกระ รีวิวของคนใช้นาฬิกา จากหลายๆช่องทาง และการแก้ไขปัญหาต่างๆ จากที่มีคลิปการแก้ไขปัญหา เพราะตอนแรกผมคิดว่าน่าจะใช้งานภาษาไทยยังไม่ได้ แต่ผมโชคดี จัดมาตอนใช้ภาษาไทยได้ แสดงว่า มีการพัฒนา ทำให้ผมมั่นใจว่า คงไม่โดนทิ้งมั่ง
กันน้ำได้ --- พนักงานแจ้งว่า อาบน้ำได้ ล้างมือได้ แต่ว่ายน้ำไม่ได้  ก็บลาๆ อย่าทำแบบนั้น แบบนู้น แบบนี้ และผมก็ได้เลยใช้ มันอาบน้ำ ก็อาบเสร็จ นาฬิกาไม่เป็นอะไรนะ ตอนนั้นผมคิดว่าถ้าพัง ผมมีคืนแน่ๆ แต่ผลออกมาว่า ใช้งานได้ ไม่มีปัญหา (แต่นานๆไปไม่รู้จะเป็นอะไรรึเปล่า) ผมเลยไม่เอามันอาบน้ำดีกว่า เพราะ ถ้ามันมีปัญหาจริงๆ ราคาแค่ พันปลายๆ มันก็คือเงินนะครับ อยากใช้นานๆ ดังนั้นผมก็จะถอดตัวนาฬิกาออกจากสาย เวลาอาบน้ำ หรือถ้าลืม พออาบน้ำเสร็จ ผมก็จะถอดออกจากสายมาเช็คๆๆ ถอดนาฬิกาจากสายได้ไม่ยากนะครับ ไปเลื่อยๆก็จะรู้จังหวะแล้วก็ง่ายเอง
ทัชสกรีน --- อันนี้เศร้าครับ เอาไปเลย 0 คะแนน ครับ เพราะมันทัชสกรีนไม่ได้ เวลาใช้งานก็ใช้ปุ่ม เลือกเอาครับ
แบตทน –- จากที่หลายๆคนเขียนไว้ บางคนอยู่ได้ 15 วัน บางคน ก็ 7 วัน แต่ส่วนตัวผมเองก็ น่าจะได้หลายวันอยู่เพราะว่า ผมได้ของมาไม่นาน จนตอนนี้ก็ยังไม่ชาร์จเลย แบตหดไป 1ขีด แบคเต็มมี 4 ขีด  (พนักงานก็บอกไว้อีกว่า ได้ 7-15วัน พนักงานอีกแล้ว)
บริการหลังการขายดี ---ข้อนี้ ถ้าเกิน 5 ดาวผมขอให้เกินเลยครับ พนักงานเอาใจใส่สุดๆ เพื่อนสมาชิกจะเห้นได้ว่า มีอะไรผมก็โทรถามลูกเดี่ยวเลยครับ แล้วพนักงานเค้าก็ตอบปัญหาได้ดีครับ อธิบายเพิ่มเติมให้อีกอันนี้บอกเลยว่า ผมซื้อของมาก็ยังไม่ค่อยได้เจอการบริการแบบนี้สักเท่าไหร่ทั้งๆที่ราคาก็ไม่ได้แพงอะไรมากมายนัก ให้ลิงค์นู้นี้ นั้น เยอะแยะไปหมด ไม่แปลกใจครับ คอมเม้นในเฟสบุค ถึงมีคนชมเยอะอยู่ อันนี้ เพื่อนๆสมาชิก สามารถทดลองได้ด้วยตัวเองครับว่ามันตรงกับที่ผมบอกไว้รึเปล่า ไม่ต้องมีของก็ได้ครับ เพราะผมเองก็ถามของอื่นๆกับพนักงานเหมือนกัน
มีสายให้เลือกหลายแบบ --- ตามที่เห้นเลยครับ มีสาย 3 สี ให้เปลี่ยน ผมเลยแอบหวังในใจว่า อีกหน่อยในอนาคต จะมีสายเพิ่มมารึเปล่า ที่นี้ก็รอรุ่นกันเลยแหละครับ
ราคา 2000-3000 – อันนี้แน่นอนครับ ดูได้จากใบเสร็จ
ทั้งหมดนี้มันตอบโจทย์ผมได้ค่อนค้างเยอะ เลยเอามารีวิวให้เพื่อนๆสมาชิกได้ลองดูครับ เพราะผมเองยังไม่เห็นใคร รีวิวตัวนี้เลย แต่อยากที่บอกครับ ข้อเสียมันก็มีเพียงแต่เพื่อนๆรับมันได้รึเปล่า สำหรับผม รับมันได้ครับ แต่ชอบที่สุดครับ พนักงานเอาใจใส่ ดูแลดีครับ ฮาตรงมีการขอคะแนนเฟสบุคด้วย 555 ก็ถ้าผมใช้งานไปเลื่อยๆจนชำนาญเดียวจะมาบอกอีกทีนะครับ ว่า เป็นยังไงบ้าง
ชื่อสินค้า:   igotu รุ่น Q62
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
Preview