สนใจเรียนคอร์ส ielts ของ New cambridge ขอคำแนะนำหน่อยครับ

กระทู้คำถาม
คือทำไปทำข้อสอบวัดระดับมาเมื่อวานซืนครับ ได้คะแนนตามนี้ครับ
- reading 5.5
- speaking 4.5
- writing 4.5

ก็คะแนนไม่สูงหรอกครับ น้อยเลยด้วยซ้ำ แต่ผมจำเป็นใช้คะแนนมากกว่า 5.5 ต้องยื่นคะแนนช่วงกลางเดือนกรกฎาคม 2559 ครับ (เหลือเวลาเตรียมตัวประมาณ 2 เดือนครับ) คือจากคำแนะนำเค้าแนะนำให้เรียนคอร์ส
- Foundation for IELTS (เป็นหลักสูตร IELTS เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ภาษาอังกฤษทั้ง 4 ทักษะ คือ ฟัง พูด อ่าน เขียน เนื้อหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับการเตรียมตัวสอบ IELTS และสอนเกี่ยวกับหลักไวยากรณ์พื้นฐานควบคู่ไปด้วย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษพื้นฐาน และหลักสูตรเตรียมตัวสอบ IELTS)

แต่ว่าผมเหลือเวลาน้อยแล้วครับ ผมต้องการเรียนรู้รูปแบบ/วิธีการที่จะตอบคำตอบในข้อสอบให้ได้คะแนนเยอะที่สุดครับ ผมเลยอยากลงเรียนเป็นคอร์ส
- Key Skills for IELTS (เป็นหลักสูตร IELTS หลักของ IELTS Preparation เนื้อหาจะเน้นให้ผู้เรียนได้ฝึกทักษะ 4 ด้าน ฟัง พูด อ่าน เขียน ในเวลาที่กำหนด ผู้เรียนควรมีพื้นฐานทางภาษาอังกฤษดีพอสมควร)

แต่ผมไม่รู้ว่าตัวเองจะมีความสามารถมากพอที่จะเรียนคอร์ส Key Skills for IELTS รึเปล่าอะครับ ผมเลยคิดว่าจากคะแนนวัดระดับของผม ผมควรจะลงเรียนคอร์สไหนหรอครับ แล้วทั้ง 2 คอร์สนี่แตกต่างกันยังไง มีข้อดีข้อเสียอย่างไรอะครับ ขอบคุณล่วงหน้านะครับ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่