[marriage contract] ในน้ำเน่า ยังเห็นเงาจันทร์

กระทู้สนทนา

.
ผู้หญิงคนหนึ่ง
วัยสาวของเธอทุกวันผ่านไปกับการทำงานหนักเพื่อชดใช้หนี้ที่ตัวเองไม่ได้ก่อ หนี้ก้อนโตที่สามีผู้จากโลกนี้ไปทิ้งไว้เป็นมรดก กับลูกสาวตัวน้อยที่เกิดมาก็ไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าพ่อสักครั้ง นอกเหนือจากภาระหนักอึ้งสองสิ่งนี้ เธอกำลังเผชิญกับโรคร้าย ที่จะพรากเธอไปจากโลกนี้และลูกสาวสุดที่รัก ถ้าละไว้ไม่เอ่ยถึงหนี้ก้อนโตกับโรคร้ายที่รุมเร้า ชีวิตเธอมีความสุขมาก ความรักความผูกพันระหว่างตัวเธอและลูกสาววัยอนุบาล คือสิ่งเดียวที่หล่อเลี้ยงหัวใจให้สู้ต่อไป
.

.
ผู้ชายคนหนึ่ง
เกิดในตระกูลร่ำรวยมั่งคั่ง ได้รับการเลี้ยงดูอย่างดี มีชีวิตสุขสบาย กินดีอยู่ดี ไม่เคยต้องพบกับคำว่ายากลำบาก ใช้ชีวิตอย่างเพลย์บอย ไปรำเรียนเมืองนอก กลับมาทำงานกับครอบครัว ด้วยความสมารถและรักดีอยู่เป็นทุน มีพ่อคอยสนับสนุน ดูเผินๆ เหมือนจะดีชีวิตมีความสุข แต่เพราะมีแม่เป็นเมียรองออกหน้าไม่ได้ แม่ที่แท้จริงไม่มีโอกาสได้เลี้ยงดูอยู่ด้วย เขาเติบโตในบ้านหลังใหญ่ และต้องเรียกผู้หญิงที่ไม่เคยรักเอ็นดูผู้ไม่ใช่แม่ว่าแม่ กับพี่ชายต่างแม่ที่มีให้แต่ความอิจฉาริษยา หนำซ้ำแม่แท้ๆ ที่ไม่เคยได้ทำหน้าที่แม่ก็ยังเพิ่มภาระใหญ่หลวงให้กับเขา แม่ขี้เมาที่จมอยู่กับความไม่สมหวังในชีวิต เธอก็เป็นอีกคนที่กำลังเผชิญโรคร้าย และเขาก็ไม่สามารถทอดทิ้งแม่คนนี้ได้ ในท่ามกลางความโดดเดี่ยวนั้น เขาไม่เคยได้สัมผัสกับความรักที่แท้จริง
.

.
เขา
สิ่งที่เขาต้องการมากที่สุดในเวลานี้คือใครสักคนที่ร่างกายสมบูรณ์ พร้อมที่จะปลูกถ่ายตับให้กับแม่ของเขา เขาพร้อมจะจ่าย
.

.
เธอ
สิ่งที่เธอต้องการมากที่สุดในเวลานี้คือเงิน เงินจำนวนเยอะพอที่ถ้าวันหนึ่งเธอจากไป ลูกสาวตัวน้อยจะไม่ต้องมีชีวิตยากลำบาก
.

.
เมื่อคนสองคนมาพบกันในจังหวะเวลาที่เหมาะเจาะพอดี เราจึงเรียกสิ่งนี้ว่า โชคชะตา
เป็นโชคชะตานั่นล่ะ ที่พาให้ผู้หญิงคนหนึ่งนี้ ได้มาพบกับผู้ชายคนหนึ่งนั้น สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อจากนั้นคือพันธะจอมปลอม เพื่อให้หญิงชายคู่หนึ่งได้บรรลุสิ่งที่ต่างต้องการจากกันและกัน มันเริ่มต้นจากคำว่ารักนั่นแหละ เขาทำเพื่อแม่ที่รัก เธอทำเพื่อลูกสาวที่รัก
.

.
อุปสรรคมากมายจากคนในครอบครัวของทั้งสองฝ่ายและปัจจัยแวดล้อม ทั้งสองคนต้องร่วมกันฝ่าฟันครั้งแล้วครั้งเล่า ท้อแล้วท้ออีก จนแทบจะล้มเลิกอยู่หลายครั้ง

ในท่ามกลางความยากลำบากนั้น ความเข้าใจเห็นอกเห็นใจ ความผูกพันค่อยก่อตัวขึ้นทีละเล็กทีละน้อย ความรักความผูกพันระหว่างแม่ลูกของหญิงสาวและเด็กน้อย ค่อยๆ ละลายความกระด้างเย็นชาของชายหนุ่มผู้ไม่เคยได้รู้จักความรักที่แท้จริง จนวันหนึ่งเมื่อถึงเวลาที่จะต้องจากกันไปคนละทาง จึงเป็นตอนที่เขารู้แน่แก่ใจแล้วว่า เวลาที่เหลือในชีวิตของเขา ไม่สามารถจะปล่อยให้เธอจากไปได้ ไม่ว่าสิ่งที่รออยู่เบื้องหน้าจะเป็นการคัดค้านจากพ่อผู้เป็นเจ้าชีวิต หรือโรคร้ายของเธอที่เหลือความหวังเพียงน้อยนิด
.

.
ถ้าการที่ใครๆ ต่างก็ขึ้นป้ายซีรีส์เรื่องนี้ด้วยคำว่า น้ำเน่า
ฉันก็อยากจะบอกว่า เรื่องน้ำเน่าแบบนี้นี่ล่ะ ที่เราพบเจอกันอยู่ทุกวันในโลกข้างนอกนั่น ความซวยซ้ำซวยซ้อนที่เกิดขึ้นกับหญิงชายคู่นี้ มันเกิดขึ้นได้กับทุกคนในโลกนี้ทั้งนั้น ชีวิตจริงยิ่งกว่าละครที่เราดูเสียอีก ความดีงามของละครน้ำเน่าเรื่องหนึ่งคือ การที่คนคนหนึ่งจะต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคในชีวิตและความทุกข์ความสิ้นหวังไปได้อย่างไร ในความระทมของชีวิต เรายังมีครอบครัว เรายังมีเพื่อนดี เรายังมีโอกาสได้เจอคนดีๆ ที่จะอยู่เคียงข้างกันไปตลอดชีวิตจะหาไม่ และซีรีส์เรื่องนี้ก็มีให้คุณได้ครบทุกสิ่งที่กล่าวมา . . . ในน้ำเน่า เรายังมองเห็นเงาจันทร์ ฉันใดก็ฉันนั้น
.

.
Marriage Contract 
ความน้ำเน่าที่เดินเรื่องสนุกและคมคาย ไม่เยิ่นเย้อไม่มีบทสนทนาแบบเวิ่นเว้อวนเวียนมากมาย  ในหลายฉากหลายซีนก็ใส่บทพูดแต่น้อยไม่ชี้นำคนดู ปล่อยให้นักแสดงถ่ายทอดอารมณ์สื่อกับคนดูตรงๆ ไม่ซับซ้อนแต่แรงสะเทือนวิ่งตรงเข้าหัวใจเต็มๆ ทั้งความซาบซึ้ง ความสุข ความเศร้า ความสิ้นหวัง ความน่ารัก ความโรแมนติก จัดเต็มแบบเน้นๆ มีครบ
.

.
การพัฒนาความสัมพันธ์ของตัวละครทุกตัวที่เชื่อมโยงกัน อย่างมีเหตุมีผลและสมจริง จับต้องได้ ใส่ความสัมพันธ์ของคนหลายคู่เอาไว้ ทั้งความเป็นมิตรที่ดี (ฮเยซูกับเพื่อนสนิท) (จีฮุนกับผจกร้าน) ทั้งสายใยในครอบครัว (จีฮุนกับแม่) (ฮเยซูกับอึนซอง) หรือแม้แต่ความสัมพันธ์อันกระท่อนกระแท่นของจีฮุนและอึนซอง ที่คนดูเกือบทุกคนต่างหลงรักและเทใจ ให้กับเด็กผู้หญิงตัวน้อยและอาจอชีคู่นี้อย่างหมดหัวใจ
.

.
Lee Seo Jin (อีซอจิน) เป็น Han Ji Hoon
UEE (ยูอี) เป็น Kang Hye Soo

ทั้งสองคนต่างก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งคู่ ทำให้ซีรีส์สูตรสำเร็จเรื่องนี้ดูสนุกและชวนติดตาม ยูอี นั้นเธอเป็นผู้หญิงที่มีทั้งความเท่และความแมนอยู่ในบุคลิก ส่วน อีซอจิน เฮียมีรอยยิ้มพิชิตใจ รอยบุ๋มลึกที่แก้มสะกดจิตสาวได้ แต่ดาวเด่นตัวจริง ต้องยกให้ Shin Rin Ah ในบท Cha Eun Sung ลูกสาววัยเจ็ดขวบของนางเอก คนดูจะต้องหลงรักในความแก่นเซี้ยวและฉลาดของเด็กน้อยคนนี้ 
.


.
ไม่ว่าในชีวิตจริงของใครหรือละครเรื่องนี้มันจะน้ำเน่าแค่ไหน แต่ในความรันทด เชื่อเถอะว่า ยังมีความงดงาม 
ไปชมกัน ว่าผุ้หญิงคนหนึ่งกับผู้ชายคนหนึ่ง จะเปลี่ยนคำว่าโชคชะตาให้เป็น พรหมลิขิต ได้อย่างไร หัวใจ
.


teaser สั้นๆ ค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ost.

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่