ทับที่ผีทำไม? ทำไมผีต้องหลอก

กระทู้คำถาม
ตามหัวข้อครับ
ผมอาศัยอยู่หอพักแห่งหนึ่ง ผมรู้สึกว่าเหมือนมีบางสิ่งที่ทำให้ผมคิดว่าผมไม่ได้อยู่คนเดียวแต่อาจจะมโนไปเองผมได้ฟังรายการผีทางวิทยุรายการหนึ่ง
มีเรื่องเล่ามากมายเกี่ยวกับที่พัก บางเรื่องก็คนผิดเองที่พูดลบหลู่ แต่บางเรื่องคนที่มาพักไม่ได้ทำอะไรให้เลยเขาแค่ต้องการนอนพักให้หายเหนื่อยแล้วคุณ
ผีก็แสดงอิทธิฤทธิโชว์พาวให้ไม่ได้หลับได้นอนกันเลย จึงมีคำถามดังนี้
- ผีทำไมต้องมาหลอกคนที่มาอยู่อาศัยทั้งไม่ทำอะไรผิดไม่ได้ลบหลู่แล้วมาหลอกทำไม ค่าห้องก็เงินเรา เราหาเอง โดยเฉพาะบ้าน เงินเรากว่าจะหามาซื้อได้สักหลัง อยู่ดีๆมาบอกว่าทับที่กู บ้านกูใครให้อยู่ เอ้าก็มีเงินผมก็ซื้อมาสิครับ เงินของผมคุณผียิ้มมาเกี่ยวไร ตายแล้วก็ไม่ได้ใช้อะไรนิ ไอ้
งามไส้
- การนอนทับที่ผี คือใครจะไปรู้ว่ายิ้มจะนอนอยู่นั่น แล้วมาหลอกให้กลัวเพื่ออะไร ทับที่ก็มาบอกดีๆได้ป่ะวะกุจะขยับให้ วิน/วิน นี่มาหลอกจนหัวตั้งเพื่ออะไร
แล้วบางทีก็มาก่อกวนให้คนมานอนพักไม่ได้หลับนอน ทั้งๆที่เขาก็แค่มานอนพักป่ะวะ จะอะไรนักหนา
- การลบหลู่ดูหมิ่น คนเราพอตายไปแล้วจะมีอำนาจยิ่งใหญ่ล้นฟ้าขนาดใครมาพูดหน่อยนินทาหน่อยถือว่าลบหลู่ ต้องได้รับโทษ เหรอ คนเป็นควรให้เกียรคิคนตาย แต่ผมไม่เคยเห็นคนตายให้เกียรติคนเป็นเลยจากข้อที่กล่าวมาข้างบน นิสัยแย่ๆ คุณผีเห็นแก่ตัวกันจัง
- ผีหวงของ เช่นรถ บ้าน ของใช้ คือตายไปไหนว่าเอาไปไม่ได้แล้วมาทวงเพื่อ? ผมใช้เงินซื้อมาถูกกฎหมาย มาทวงมาหวง แล้วบางคนโดนหลอกจนถึงแก่ความตายเพื่อ? จะฆ่าเขาทำไมเห้อเหนื่อยใจกับนิสัยผี
- เรื่องตัวตายตัวแทน ผมว่าตามหลักแล้วทำไม่ได้หรอกนะ เพราะการฆ่าคนถือเป็นบาป แล้วไปฆ่าคนมาอยู่แทนแล้วจะได้ไปเกิด? เหอะตลกล่ะ ป่านนี้คนตายทั้งโลกแล้ว ผีก็จะได้มาเกิดไง อิอิ


มาถึงคำถามกัน
คุณเคยเจอผีบ้างไหม เคยคิดบ้างไหมว่าถ้าโดนผีหลอกจะทำยังไง ถ้าเราไม่ได้ลบหลู่หรือทำอะไรผิด แล้วก็โดนหลอกเฉยเลยคุณจะทำยังไงกับผีตนนั้น?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่