[CR] ดอยหลวงเชียงดาว Count Down สวรรค์บนโลก

กระทู้รีวิว

สวัสดีค่ะ อันนี้เป็นกระทู้รีวิวแรกของเราค่ะ ถ้าหากขาดตกบกพร่องหรือมีข้อมูลผิดพลาดไปต้องขออภัยไว้ตรงนี้ก่อนเลยนะคะ อ้อ บอกก่อนไม่ได้มาโฆษณาให้ใครนะค่ะ มาจากความรู้สึกล้วนค่ะ......

ก่อนรีวิว ขอพร่ำเพ้อสักนิด.....ทริปนี้เป็นทริปที่ไม่ได้ตั้งใจตั้งแต่แรกว่าจะได้ไปเพราะการเดินป่าไม่เคยอยู่ในหัวสมองเล้ยยยยย 55555 ไปๆมาๆ ก็เลยมานั่งหาที่เที่ยวกับเพื่อนที่สนิทกัน เพื่อนก็บอกอยากจะไปเดินป่าเราก็เอ่อลองดูก็ได้น่าจะสนุกดีเพราะไม่เคยเหมือนกัน เลือกที่นู่นที่นี่กันอยู่เป็นเดือน แล้วเราก็ได้ข้อสรุปว่าเอาแบบประหยัดงบและกัน ดอยหลวงเชียงดาว นี่หละหลังจากดูรีวิวมาหลายกระทู้เราตั้งมั่นมากว่าต้องขึ้นไปถ่ายรูปพระอาทิตย์บนนั้นให้ได้!!!! นี่คือเป้าหมายของเรา!!! แต่มีแอบกังวลว่าจะเดินไหวไหมเพราะเท่าที่ศึกษามาก็โหดพอสมควรสำหรับการเดินครั้งแรก ตอนแรกนัดกับเพื่อนพร้อมกับแฟนอย่างดีเลย สรุปเลิกกะแฟนซะก่อน 555555 โสดรับปีใหม่เบาๆ ภาพที่วาดไว้พังทลายไปกับตา!!! เลยไม่เป็นไรตั้งใจไว้แล้ว ไปกัน 3 คนนี่แหละ ชั้นไม่ง้อ (สวยไปอีก!!!) ลังเลระหว่างไปกันเองกับจะไปกับทัวร์ เพราะส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบไปไหนกับทัวร์เท่าไร ด้วยความไม่ชอบข้อจำกัดเรื่องเวลาและความเป็นส่วนตัว แต่ชั่งน้ำหนักไปมาเรื่องความสะดวกเพราะพวกเราไม่มีรถกัน เลยเลือกทัวร์ ก็เลือกไปเลือกมา มาเจอ ใบสน 2 ใบทัวร์ (ตอนแรกฟังชื่อมาจากเพื่อน มีคำถามว่า ตั้งชื่อทัวร์มาจากอะไร อมยิ้ม15อมยิ้ม15 มารู้ตอนเดินป่าว่า อ้อออมันเป็นชื่อพันธ์ต้นสนนั่นเอง = =" ) พวกเราก็ตัดสินใจเลือกทัวร์นี้เพราะดูแล้วจะเป็นกันเองแล้วก็สบายๆ เหมือนไปกับเพื่อนสุด

ถ้าใครสนใจก็เข้าไปดูได้ค่ะ มีที่อื่นอีกเยอะแยะเลยน่าไปทั้งนั้น http://www.bison2bi.com/ หรือ https://th-th.facebook.com/bison2bitrekking

ขั้นแรกเลยคือการเตรียมตัวและเตรียมเงิน  
1. ก่อนหน้าจะไปพวกเราก็ออกกำลังกายกันพอสมควรเพราะกลัวจะเหนื่อย วันๆทำแต่งานไม่ค่อยได้ใช้กำลังเท่าไรก็ต้องฟิตร่างกายกันสักหน่อย
2. Shopping อุปกรณ์เลยจ้า  เลือกรองเท้าที่เหมาะกับการเดินป่า ที่มีดอกยางลึกพอสมควรแล้วใส่สบายค่ะ เราเลือก palladium ค่ะ เพราะชอบส่วนตัวอยู่แล้วด้วย แต่ก็จะมีที่เป็นของจีนนะค่ะ ราคาไม่แพงคู่ละประมาณ 3-4 ร้อยมั้งนะ ลองหาดูได้อันนั้ก็ใส่เดินได้เหมือนกัน แต่จำยี่ห้อไม่ได้ค่ะคู่สีเขียวๆ
3. เตรียมอุปกรณ์ของใช้ที่จำเป็นค่ะ ทิชชู่เปียก (บนนั้นไม่มีห้องน้ำค่ะ มีแต่อารมณ์แบบส้วมซึมค่ะ ต้อง Strong ในการขับถ่ายมาก ณ จุดนี้) ยาดม ยานวด ยาสามัญติดตัว ไฟฉาย แล้วก็ของใช้ส่วนตัวเล็กน้อย
4. ุถุงนอน อันนี้สำคัญมาก เพราะหนาวมากค่ะตอนกลางคืน ประมาณ 7-9 องศา

บอกเลยค่ะ ทริปนี้เราใช้เงินประมาณ 4500 บาทเท่านั้นค่ะ ตลอดทั้งทริป เพราะ ทัวร์จัดให้หมดทุกอย่างค่ะ ทั้งอาหาร ค่ารถ ค่าลูกหาบ คุ้มมากจริงๆค่ะ ลูกหาบจำเป็นต้องมีค่ะ เพราะลำพังเราไม่สามารถแบกของทั้งหมดนั้นเดินขึ้นไปไหวค่ะ มันหนักมากและเหนื่อยสำหรับเรานะค่ะ เราออกเดินทางวันที่ 30 ธ.ค. ประมาณ 3 ทุ่ม ไปถึงที่เชียงดาวก็เช้าๆ แวะทานอาหารอร่อยและก็อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนเข้าอุทยานเพื่อเตรียมตัวเดินป่าเพราะเราจะไม่ได้อาบน้ำอีกเลยจนกว่าจะลงมา ดองยาวๆเลยค่ะ เดินขึ้นตั้งแต่ 9.30 ค่ะ เช้าๆ ได้เดินสบายๆ มีรูปมาฝากค่ะ มือใหม่หัดถ่ายนะค่ะ ใช้มือถือบ้างกับ Cannon 650d เลนส์คิดส์ธรรมดาๆ ค่ะ


เริ่มการเดินทางก็เดินกันเรื่อยๆ ค่ะ
แมนมาก!!

บรรยากาศระหว่างทาง สวยงามสบายตามากปีนขึ้นไปถ่ายขาแทบฉีก!!เดินมาเรื่อยๆ จนมาถึงตรงนี้ค่ะ แยกปางวัว ซึ่งดอยหลวงเชียงดาวสามารถเดินขึ้นได้ 2 ทางค่ะ ก่อนขึ้นก็ต้องเปลี่ยนรถขี้นโฟวิวล์ แล้วเดินเท้าต่อมาถึงแยกนี้ แยกนี้คือแยกเฉลยพวกเราว่าเราเลือกเดินทางยากมาค้าาาาา เพราะเราเดินมาทางปางวัวค่ะ ทางนี้จะค่อนข้างชันกว่าแต่ว่าใกล้กว่าค่ะ พวกเราก็เดินชิวๆ ถ่ายรูปไปคุยไปสนุกสนานค่ะ แต่อีกทางนึงคือทางเด่นหญ้าขัด ทางนี้จะเดินง่ายกว่าแต่ว่าไกลกว่าค่ะ


แล้วพวกเราก็มากางเต้นท์พักกันที่อ่างสลุง แล้วเราก็เดินขึ้นไปที่ยอดดอยเชียงดาวเพื่อไปเก็บบรรยากาศพระอาทิตย์ตกกัน ทางขึ้นชันอยู่ค่ะ ดูจากการยิ้มของพ่อคนกลางได้ค่ะ แหยเชียว 55555 ถ้ายังไงจะเอาวีดีโอมาให้ดูค่ะ


เดินขึ้นวันแรก  ความมุ่งมั่นในการถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกที่ตั่งใจมาจากบ้านก็มาถึงแล้ว รอเวลานี้มานาน ต้องเก็บภาพนี้ให้ได้ ไม่งั้นไม่สบายใจ!!l สรุป!!ฟ้าปิดได้มาแค่นี้ ร้องไห้หนักมาก T T


มานอนดูดาวที่นี่เป็นการนอนดูดาวที่มีความสุขมาก ดาวเยอะมากกกกกกกก นี่เรานอนใกล้ดาวขนาดนี้เลยหรอเนี่ย


เอาหละ พอเช้าตีห้าพวกเราก็เตรียมตัวเดินขึ้นยอดกิ่วลม เพื่อไปดูพระอาทิตย์ขึ้น เป็นฉากที่ทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอมาก ลุ้นยิ่งกว่าลุ้นหวกซะอีกว่าฟ้าจะเปิดไหม กลัวมีหมอกบัง และแล้ว!! สวรรค์ก็เข้าข้างคนสวยอย่างเรา ฟ้าเปิดค้าาาาา!! ทุกคนลั่นชัตเตอร์รัวยิ่งกว่า M16 ฟรึบฟรับมาก รอไรหละค่ะ กดสิค่ะ มันสวยมากกกกกกกกกกก สวยจริงๆ เหมือนสวรรค์ชัดๆ (เคยไปหรอ??) แต่เราถ่ายไม่ค่อยเก่งอ่ะ เลยได้มาแค่นี้ แต่เห็นด้วยตามันสวยมากกกกกก ก. ล้านตัว ถ้าใครยังมีแรงต้องไปค่ะ แสงแรกปี 2016 กรี๊ดดดดดดด พระอาทิตย์มาแล้ววววว.....ว่างั้น!!
ทริปเราจะขึ้นไปธรรมดาไม่ได้ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง กาแฟ โอวัลติน ต้องมีค่ะ ไม่ต้องถามว่าใครแบกนะ เจ้าของทัวร์เลยจ้า...ทุ่มทุนสร้าง


เริ่มสายหน่อยเป็นวิวนี้ค่ะ ไม่อยากลงเลย ขอนอนบนนี้นะ 55555


ภาพนี้ชอบส่วนตัว อวดสักหน่อย ฮี่_______ฮี่เห็นเขาทุกลูก เห็นเมืองเชียงดาว โหยยยย ที่เห็นมันยิ่งกว่านี้


ชอบอันนี้ภาพจากพี่ปองเจ้าของทริปค่ะ


อันนี้ภาพที่ชอบที่สุดในทริป เราขึ้นดอยเชียงดาวรอบสองอีกวันนึงค่ะ เพราะยังไม่ได้รูปถูกใจ และแล้ว.... ฟ้าก็เป็นใจอีกแล้ว เวลาที่ทุกคนรอคอย......ร้องเย่ ดังมาก


ไหนๆ ก็ขึ้นมาและ ต้องถ่ายกะป้ายเลยแหละ ปกติไม่ชอบนะ แต่ที่นี่ นี่ขอค่ะ


กลับหลังมาอีกฝั่ง วิวสวยใช่ย่อย


เย่!!


รูปคู่ที่ดีที่สุด กับพี่ปองเจ้าของทริปใบสน 2 ใบ ปิดหน้าปิดตากลัวสาวกรี๊ด.... อารมณ์พวกเราเหมือนผู้ก่อการร้ายมาก


แล้วเราก็เดินไปดอยใกล้เคียงค่ะ ถ่ายรูปกันเพลิน
ระหว่างทางเดินมีดอกไม้สวยๆ เยอะเลย แต่เสียดายไม่เจอดอกนกแก้ว เพราะเค้าจะมีช่วงหน้าฝนค่ะ แต่เราไปหน้าหนาวเลยไม่เห็นเลย เอาเท่าที่ได้มาฝากและกัน จำชื่อไม่ได้นะค่ะ แฮะๆ ขออภัย
ชมพูเชียงดาว มีที่นี่ที่เดียว สวยไหมหละ

ซากูระเมืองไทย (พยาเสือโคร่ง)มอส อุดมสมบูรณ์มาก


เพื่อนๆ พี่ในทริปค่ะ ไม่รู้สึกว่าเป็นทัวร์เลย ทุกคนกันเองและน่ารักมาก เหมือนเรารู้จักกันมาก่อน สนุกมากค่ะ ประทับใจที่สุด.....พี่ที่คอยดูแลพวกเราค่ะ เฮฮามาก


รูปนกทั้งหมดนี้เป็นฝีมือถ่ายภาพของพี่ปองค่ะ เจ้าของทริป ตาดีมากกกกกกก ไม่รู้เห็นได้ยังไง ขออนุญาติเอามาให้ดูค่ะ Credit ตามภาพเลยค่ะ จริงๆ เราเห็นกวางผาด้วยนะ แต่ความสามารถในการซูมเลนส์เราทำบ่อได้ เศร้ามาก ถ่ายมาเห็นแต่เงากวาง ดูแทบไม่ออกไกลจัด เศร้าจุง T T
ระหว่างทางกลับ.....


สุดท้ายเลยนะ เรารู้สึกว่าการเดินป่ามันให้อะไรมากกว่าการเดิน มันเป็นครั้งแรกที่เราเดิน แล้วเรารู้สึกว่าอยากจะเดินต่อไปเรื่อย ๆ อีก มันทั้งสนุก ทั้งเหนื่อย ระหว่างทางก็มีอะไรให้เราดูตลอด ยิ่งได้เจอเพื่อนร่วมทางดีๆ ด้วยแล้ว กลับมามีความสุขมากเลย ถึงจะต้องนวนเค้าเตอร์เพนไปด้วยก็เถอะ เดินไปเจอลุง อายุ 68 เดินสวนกันมาตรงแยก โห่ เรานี่แบบช๊อคมาก สุดยอด ชูนิ้วโป้งสองข้างให้เลยค่ะ....ใครมีแรงก็ลองดูนะ สนุกดี ไปก่อนค่ะ....อมยิ้ม17
ชื่อสินค้า:   ดอยหลวงเชียงดาว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่