★ Pantip Pick of the Year 2015 - รวม 10 สุดยอดกระทู้แห่งปี 2558 ที่ถูกใจทีมงานพันทิปมากที่สุด ★

กระทู้สนทนา


แถ่น แทน แท้นนนนนนน~~~~

อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17


ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีเพื่อนๆ สมาชิกชาวพันทิปทุกท่าน
ทั้งมิตรรักแฟนเพลงล็อกอินเก่าๆ หรือแม้กระทั่งล็อกอินน้องใหม่สดใสซาบซ่า

เผลอแป๊บเดียวเวลาก็ผ่าน 365 วัน 12 เดือน 3 ฤดู ไปอย่างรวดเร็ว
(ถึงแม้จะรู้สึกเหมือนมีฤดูร้อนอย่างเดียวก็ตาม  -*-)

เพี้ยนแว๊น


เมื่อเวลาผันผ่าน Pantip.com ของเราก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับมีกระทู้ที่น่าสนใจ
มากกว่าล้านกระทู้เกิดขึ้นมาให้พวกเราได้อ่านอย่างเพลิดเพลินตลอดปี 2558
จะเป็นกระทู้สนุกสนาน ขำขัน สาระ สร้างสรรค์ หรือแม้กระทั่งปลุกแรงบันดาลใจ ก็มีมาเสิร์ฟให้ตลอด
ต้องขอขอบคุณเพื่อนสมาชิกทุกท่านที่ช่วยทำให้กระทู้ในปีนี้มีสีสันที่ครบรส ครบเครื่อง ถึงใจ

และจากกระทู้ทั้งหมด ตอนนี้ก็ถึงเวลากลับมาอีกครั้งของ Pantip Pick of the Year 2015
การเผยโฉมครั้งสำคัญของ 10 สุดยอดกระทู้น่าอ่านที่ถูกใจทีมงานมากที่สุด
ซึ่งปีนี้จัดติดต่อกันเป็นปีที่ 3 แล้ว (ปี 2556 และ ปี 2557) สำหรับเกณฑ์การคัดเลือกยังคงเหมือนที่ผ่านมา โดยทีมงานจะคัดเลือกจากกระทู้ที่ถูกตั้งขึ้นระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2557 ถึง 30 พฤศจิกายน 2558

แน่นอนว่าความหนักใจในการเฟ้นหากระทู้ของทีมงานในแต่ละปีก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
กว่าจะได้กระทู้ที่มอบสาระ สร้างรอยยิ้ม รวมถึงเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ แก่ทุกคน
ให้สมกับคอนเซ็ปต์ Learn, Share & Fun อย่างครบถ้วน

พลุพลุพลุ


ยังไงก็ตามต้องขอแสดงความยินดีกับเจ้าของกระทู้ทั้งสิบที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น Pantip Pick of the Year 2015 และขอบคุณความตั้งใจที่อยากจะแบ่งปันเรื่องราวดีๆ สู่เพื่อนๆ ทุกคนนะคะ
เอาเป็นว่าได้ฤกษ์งามยามดีแล้วที่จะได้รับชมทั้ง 10 กระทู้ทรงคุณค่าประจำปี 2558 กันสักที ทีมงานหวังเหลือเกินว่าทุกกระทู้จะช่วยเติมรอยยิ้มในใจของทุกคนให้เต็มเปี่ยมได้ รวมทั้งอยากจะแนะนำให้ลองปักหมุดเก็บไว้อ่านเป็นเพื่อนคลายเหงาตลอดช่วงวันหยุดสิ้นปีที่จะถึงนี้ด้วย★★ ## รวมเรื่องน่ารู้! 10 คำถามที่กัปตันโดนถามบ่อยมาก !! พร้อมภาพจริง! จากห้องนักบิน รู้ไว้เป็นประโยชน์มาก ## ★★

(http://pantip.com/topic/33955048)เคยสงสัยบ้างมั้ยทำไมเครื่องบินถึงลอยอยู่บนฟ้าได้? ถ้าคุณเป็นคนนึงที่มีคำถามเกี่ยวกับทุกเรื่องของเครื่องบินตั้งแต่ง่ายสุดๆ จนถึง (เกือบ) หลุดโลก กระทู้นี้เป็นเหมือนกุญแจไขข้อข้องใจได้แบบหมดจดจากปากของคุณกัปตันคนเก่งที่ใจดีมาให้ความรู้กับชาวพันทิปชนิดไม่มีกั๊ก พูดเลยว่ากระทู้นี้เลอค่ามากกกกก...


★★ กระทู้โชว์รูปอาหารที่ผมทำให้...คนด้อยโอกาส...กินอยู่ทุกเดือน ★★

(http://pantip.com/topic/33443392)สุดยอดกระทู้รวมภาพสารพัดสารพันอาหารหลากเมนู ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปี ที่ทุกจานล้วนมาจากความมุ่งมั่นของผู้ชายคนนึง ซึ่งตั้งใจจะแบ่งปันมื้ออร่อยให้กับผู้ด้อยโอกาส ตั้งแต่เด็กน้อยไปจนถึงคนชราให้ได้ลองสัมผัสรสชาติแห่งความสุขเหมือนกับคนอื่นบ้าง พนันเลยว่าถ้าได้เห็นแต่ละเมนูแล้วจะต้องน้ำลายไหลตาม!


★★ Review รีวิว มหากาพย์ “ไข่ไก่” เพราะไข่ไก่มันไม่เหมือนกัน จริงๆนะ!! ★★

(http://pantip.com/topic/33758965)
เมื่อเรื่องง่ายๆ ใกล้ตัว อย่างเรื่องไข่ กลายมาเป็นวาระแห่งชาติ รีวิวที่เจ้าของกระทู้คนขยันนำไข่ทุกยี่ห้อในท้องตลาดมาพิสูจน์โดยการชั่ง ตวง วัด ไปจนถึงลวกและทำขนม มาโชว์ให้เห็นแบบจะจะว่าไข่แต่ละฟองมีความแตกต่างกันยังไง เอาเป็นว่าละเอียดยิบๆ แถมมีประโยชน์ในการช่วยตัดสินใจซื้อไข่ของคุณครั้งต่อไปด้วยอย่างแน่นอน


★★ เเม่ผมเกษียณไปเป็น Backpacker.... ★★

(http://pantip.com/topic/33641198)เพราะชีวิตคือการเดินทาง อย่าปล่อยให้อายุเป็นอุปสรรคในการเปิดหูเปิดตาเราสู่โลกกว้าง เมื่อลูกชายตัวดีแอบเอาความฮิปสเตอร์ของคุณแม่วัยเกษียณที่อยากลองฉายเดี่ยวเป็นแบ็กแพ็กเกอร์มือสมัครเล่นมาตีแผ่ แล้วคุณจะได้รู้ว่าแค่มีสมุดหนึ่งเล่ม กระเป๋าหนึ่งใบ บวกหัวใจดวงโตๆ เท่านี้ไม่ว่าจุดหมายจะใกล้ไกลเพียงไหนก็รับรองว่าต้องไปถึง


★★ การอ่านงบการเงิน แบบง่ายมั๊กๆ ★★

(http://pantip.com/topic/33784056)พลิกมิติการอธิบายเรื่องเงินๆ ทองๆ แนวเศรษฐศาสตร์ ด้วยการ์ตูนสุดน่ารักที่จะมาเล่าเรื่อง “งบการเงิน” ในแบบฉบับทำเรื่องยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย บอกเลยเห็นลายเส้นเด็กๆ แต่สาระจัดเต็มไม่เด็กตามไปด้วยนะจ๊ะ!


★★ เบื้องหลังภาพ: รวมทุกขั้นตอนกว่าจะได้ภาพสวย ตอนที่ 1 ★★

(http://pantip.com/topic/33053716)อีกหนึ่งกระทู้ดีคัมภีร์จากช่างภาพมืออาชีพที่มาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์การถ่ายภาพ ตั้งแต่อุปกรณ์ เทคนิควิธี ตัวแบบ สถานที่ ฯลฯ สู่มือใหม่ให้ได้เรียนรู้ เรียกได้ว่าข้อมูลสำคัญทุกสิ่งรวมเอาไว้แล้วที่นี่ที่เดียว all in one  


★★ จากพ่อครัว>>มาเป็นสจ๊วต>>และกำลังจะแปลงร่างเป็น.... ★★

(http://pantip.com/topic/33155989)การค้นหาในสิ่งที่ตัวเองชอบเป็นความยากอย่างหนึ่ง สำหรับบางคนแล้วกว่าจะหาเจอต้องผ่านสารพัดเรื่องราวเพื่อแลกมา แต่เจ้าของกระทู้นี้ทำให้เราเห็นว่าถ้าเรามุ่งมั่นและเต็มที่กับทุกสิ่งมากพอผลลัพธ์ของการค้นพบนั้นก็แสนคุ้มค่าจนไม่มีอะไรมาทดแทนได้เลยทีเดียว เรื่องราวยาวๆ ที่อ่านได้เพลินๆ ลื่นไหลไม่มีสะดุด


★★ กาลครั้งหนึ่งผมเป็นนักโทษใน USA ★★

(http://pantip.com/topic/33226681)ใครจะไปเชื่อว่าไอศกรีมโคนเดียวจะเป็นเหตุให้ชายหนุ่มไกลบ้านมีโอกาสได้ลิ้มลองรสชาติชีวิตการเป็นนักโทษ ไดอารี่บันทึกความทรงจำสีเทา "เมื่อผมต้องติดคุกที่อเมริกา" อุทาหรณ์สอนใจซึ่งไม่อยากให้ใครเลียนแบบ เล่าเรื่องผ่านภาษาที่สนุก และชวนให้ติดตามลุ้นว่าสุดท้ายแล้วเรื่องนี้จะจบลงยังไงกันนะ?!


★★ แชร์ประสบการณ์ฝึกงานในบริษัท Mobile Application ระดับโลก ★★

(http://pantip.com/topic/34009887)การทำงานแบบมืออาชีพเป็นแบบไหนหาดูได้จากกระทู้นี้ที่จะช่วยปลุกแรงบันดาลใจเติมไฟฝัน เมื่อนักไอทีสาวตัวน้อยมาเล่าเรื่องราวเมื่อมีโอกาสได้ทำงานกับบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก จะตื่นตาตื่นใจเปิดโลกทัศน์ใหม่ได้ขนาดไหนไม่อยากให้คุณพลาดอ่านแม้แต่นิดเดียว


★★ “เราจะแต่งงานกัน” – รีวิวงานแต่งงานสุดแซ่บ ครั้งแรก และ ครั้งเดียวในสามโลก ★★

(http://pantip.com/topic/33048512)ขอยกให้เป็นกระทู้งานแต่งที่แซบสุดสะแด่วแห่งปี 2558 แบบไม่มีข้อกังขา เมื่อเจ้าบ่าว-เจ้าสาวมาเหนือเมฆด้วยแพลนแต่งงานคอนเซ็ปต์เก๋ไก๋สไตล์ Eco ที่ทั้งคู่จัดการเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ธีมงาน การ์ดเชิญ ชุดแต่งงาน ลามไปถึงแขกรับเชิญที่บอกได้เลยว่าหาดูไม่ได้ในงานอื่นแน่นอน! เห็นสวยดูดีไม่แพ้ใครขนาดนี้ แต่ขอกระซิบแบบดังๆ ว่าเป็นงานแต่งที่งบเบ๊าเบาเป็นมิตรต่อกระเป๋า (ตังค์) แน่นอน!~

อมยิ้ม01 อมยิ้ม04 อมยิ้ม01

ครบไปแล้วกับ 10 กระทู้สุดยอดแห่งปี ที่เราอยากจะฝากไว้ในใจของทุกคน และก่อนจากกันขอฝากไว้อีกนิดว่า...ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเป็นใครก็สามารถสร้างกระทู้ดีมีคุณภาพได้ และไม่แน่ว่า 1 ในเจ้าของกระทู้รางวัล Pantip Pick of the Year คนต่อไปอาจเป็นคุณ! ดังนั้นมาร่วมสร้างสรรค์ แบ่งปัน ลั้ลลา กับเราได้ตั้งแต่วันนี้เลย!

แล้วพบกันอีกครั้งในปีหน้า สวัสดีปีใหม่ 2559 จ้า~
อมยิ้ม26
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สังคมชาวพันทิป
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่