[CR] 5 ร้านสุดลึกลับในหัวหิน

ผมมาทำงานที่หัวหินได้ เกือบปี งานที่ผมทำก็เป็นนักเขียนนี่แหละครับ เมื่อวานรื้อไฟล์งานเก่าๆมาดู เห็นงานที่ทำก็เลยนึกออกว่า เราไปเสาะแสวงหาร้านอาหารที่เข้าถึงยาก(ด้วยทำเล) มาไม่น้อยเหมือนกันแฮะ แล้วแต่ละร้านก็มีดีในตัวของเขาทั้งนั้น เลยขออนุญาต บก หัวหน้าของผม นำรูปมาลงประกอบรีวิว แบ่งให้สมาชิกพันธุ์ทิปไว้เป็นลายแทงกันคร๊าบบบบ หนุ่มแว่น

ก๋วยเตี๋ยวใต้ถุน
ในซอยเล็กๆ ค่อนข้างซับซ้อน กลับมีผู้คนหนาแน่น เพราะมีร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งซ่อนตัวอยู่ เป็นก๋วยเตี๋ยวหมู และต้มยำแบบโบราณ ในชามปกติราคาเพียง 20-25 บาทเท่านั้น
ลายแทง : ซอยข้างโรงพยาบาลซาน เปาโลชามละ 25 ใหญ่เมื่อเทียบกับอุ้มมือน้อยๆของป๋มอมยิ้ม16

NONAME CAFF
สุดยอดไอเท็มลับต้องยกให้ Coffee Truck ที่เขาเต่า ด้วยเมล็ดกาแฟชั้นดีที่คั่วเอง และบาริสต้าก็ชงอย่างเข้าใจกาแฟ ทำให้ผู้ที่เคยมาเยือนต่างหลงใหล “ลาเต้” คือทีเด็ดของที่นี่ จนได้รับฉายาว่า “กาแฟล่องหน” เพราะจิบหมดแก้วแบบไม่รู้ตัว
ลายแทง : เขาเต่า


น้องจั๋ย บาริสต้าของร้านโนเนม


ป้าอู๊ด หอยเสียบจิ้มมะละกอ
หอยเสียบเป็นอาหารท้องถิ่นที่หากินได้ยาก แถมยังมีพวกหมึกย่าง ลูกชิ้นปิ้งเป็นทางเลือก ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม กินแกล้มมะละกอ รสชาติแปลกดี ป้าแกค่อนข้างอินดี้ เปิดขายหน้าบ้าน สามทุ่มถึงเที่ยงคืนเท่านั้น
ลายแทง : ถนนชมสินธุ์ (หลังโรงเรียนหัวหินก่อนถึงสวนลิง)TREE HOUSE
ร้านกาแฟเปิดใหม่ในบ้าน บรรยากาศร่มรื่นไปด้วยไม้นานาพันธุ์ นอกจากกาแฟแล้ว ทีเด็ดอยู่ที่สปาเก็ตตี้แสนอร่อยที่มีให้เลือกถึง 7 เมนู พวกไข่ม้วนก็รสชาติดีทีเดียว ตกเย็นยังสามารถนั่งจิบเบียร์ได้สุดชิว
ลายแทง : ซอยหัวหิน 29

บ้านเย็นใจ
บรรยากาศร่มรื่น เข้าไปแล้วบอกเลย เย็นใจสมชื่อ ด้านในเป็นรีสอร์ท ส่วนของร้านอาหารอยู่ริมสระว่ายน้ำ เข้าไปนั่งเงียบๆ ชิวๆ มาถึงที่นี่ต้องสั่งแหนมเนือง เป็นที่รู้กันว่าอร่อยไม่ธรรมดา
ลายแทง : ถนนเลียบคลองชลประทาน เข้าหัวหินซอย 6 แล้วเลี้ยวขวา อยู่ขวามือ

ขอบคุณภาพจาก HUA HIN SAWAS : D มา ณ ที่นี้ด้วยคร๊าบบบบอมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17
โดย แบ้ หัวหินสวัสดี (หรือ แบ้ บางบอล เจ้าเก่า)
ชื่อสินค้า:   ก๋วยเตี๋ยวใต้ถุน,โนเนม,ทรีเฮาส์,ป้าอู๊ด,บ้านเย็นใจ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่