วิธีทำ หมูทอดเจียงฮาย ง่ายมากๆ

กระทู้สนทนา


สวัสดีคะ วันนี้เรามาทำ หมูทอดเจียงฮาย หมูทอดที่มีในกรุงเทพเเต่ไม่มีที่เชียงรายอาหารหลักของ  ชาวออฟฟิส ทานกันเบบจุใจกันดีกว่าคะสูตรนี้เราทำเองนะคะอาจจะไม่เป๊ะ
เพราะส่วนใหญ่ที่ทำขายจะเป็นมันหมูเเข็งผสมกับสันนอก เราชอบทานเลยลองๆทำดูนะคะ เเต่วันนี้เราลองมาทำกินเองกันเตอะ ^^
เริ่มกันเลลยpompompompom
วัตถุดิบ
1. หมูสามชั้นลอกหนัง  1/2  กิโลกรัม หรือ มันเเข็งผสมสันนอก 1ต่อ 1  ถ้าชอบมัน
2. ซีอิ๊วขาว   1  ช้อนโต๊ะ
3. พริกไทย  1  ช้อนชา
4. เกลือ       1  ช้อนชา
5. เเป้งทอดกรอบ  2 ช้อนโต๊ะ
6.ผงปรุงรสนิดหน่อย

วิธีทำ
1. หั่นเนื้อหมูเป็นเส้นประมาฯความหนาหมู 3 มิลลิเมตร



2. นำมาหมักเครื่องปรุง ซีอี๊วขาว เกลือ พริกไทย น้ำตาล ผงปรุงรสนิดหน่อย


3.จากนั้นตามด้วยเเป้งทอดกรอบ เติมน้ำเย็นเล็กน้อย ให้เเป้งข้นๆติดเนื้อหมู
จากนั้นเขย่าให้เข้ากัน นำไปเเช่ตู้เย็นอีก 1 ชม.


4. ตั้งน้ำมันให้ร้อน โดยใช้ไฟปานกลาง น้ำเนื้อหมูลงทอด ใช้ตะหลิว คนๆ เรื่อยๆเพื่อไม่ให้ติดกะทะ เเละไม่ให้เนื้อหมูติดกัน



5. ทอดจนเหลืองสุก ตักขึ้นพักบนตะเเกรงเพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน เเละทำให้หมูกรอบ



6. ตักใส่จานทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ทานกับส้มตำหรือน้ำพริกอร่อยฟินเฟอร์จ้า


หวังว่าเมนูนี้คงถูกใจกันนะคะ
จุดเด่นของหมูเจียงฮายนั้นคือมันหมูที่ทอดแล้วจะกรุบ ๆ มัน ๆ แต่โดยส่วนตัวแล้วไม่ชอบทานมันหมูทอด
เพราะฉะนั้นสูตรนี้เลยไม่มีมันหมูนะจ๊ะ ถ้าใครชอบทานก็เพิ่มส่วนของมันหมูเข้าไปได้เลยจ้า
สูตรอาหาร ง่ายๆ
http://pantip.com/topic/34209187
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่