10 อันดับ นักล่าตระกูลแมวที่โหดร้ายที่สุด(ในความคิดของข้าพเจ้า)

กระทู้สนทนา
10.เสือดาว
เสือดาวเป็นนักล่าที่สามารถซุ่มอยู่บนต้นไม้และกระโดดลงมาโจมตีเหยื่อที่อยู่ใกล้ๆได้ โดยน้ำหนัก 65-70 กิโลกรัม ทำให้มันสามารถขยับตัวได้เร็วและคล่องแคล่ว โดยเสือดาวเป็นเสือที่มีความดุร้ายมากที่สุดในบรรดาแมวทั้งหมดดูจากสถิติการทำร้ายคนในอินเดียและแอฟริกา

9.เสือจาร์กัว
สำหรับผมแล้วเจ้าเสือจาร์กัวคือโครตเสือสุดโหดเลยก็ว่าได้โดยเสือจาร์กัวมีกระโหลกที่ใหญ่มากที่สุดในตระกูลแมวปัจจุบันและมีแรงกัดถึง 1,350 PSI ซึ่งถือว่าแรงที่สุดในสัตว์ตระกูลแมวทั้งหมด และมันฉลาดและเก่งพอที่สามารถฆ่าจระเข้ไคแมนและกินเป็นอาหารได้ง่ายๆ โดยบางครั้งมันสามารถลงน้ำและคาบจระเข้ไคแมนขึ้นมากินบนบกได้สบายๆ เสือจาร์กัวโตเต็มที่จะมีน้ำหนัก 120 กิโลกรัม

8.สิงโตเอเชีย
เจ้าสิงโตเอเชียถือว่าเป็นสิงโตที่ได้รับความเคารพมากที่สุดโดยได้รับความเคารพจากความเชื่อของประเทศจีนและความเชื่อของอินเดียและสิงโตเอเชียก็มักจะติดอยู่ตามรูปปั้นและภาพวาดต่างๆในยุโรปอีกด้วย สิงโตเอเชียจะมีแผงคอที่ดำ ตัวผู้มีน้ำหนัก 190 กิโลกรัม สิงโตเอเชียมักจะล่าเป็นฝูงเล็กๆโดยตัวเมียจะออกล่าเป็นส่วนใหญ่

7.เสือโคร่งเบงกอล
มาถึงอันดับ 7 แล้ว เจ้าเสือโคร่งเบงกอลเป็นสุดยอดนักล่าแห่งอินเดียเลยก็ว่าได้ เสือโคร่งเบงกอลได้ขึ้นชื่อว่าชายเดี่ยวเนื่องจากมันอยู่ตัวเดียวตามลำพังและมันก็มีศัตรูทางธรรมชาติเยอะ เช่น จระเข้น้ำเค็ม ช้าง หมาไน หมีควาย หมีหมา แต่เจ้าเสือโคร่งก็สามารถเอาตัวรอดมาได้ถึงแม้มันจะอยู่ตัวเดียว เสือโคร่งเบงกอลตัวผู้มีน้ำหนักถึง 270 กิโลกรัมและมีแรงกัดถึง 1,050 PSI ในบางทีเสือโคร่งก็ล่าจระเข้น้ำเค็มหรือน้ำจืดที่ยังไม่เต็มวัยเป็นอาหารได้

6.สิงโตแอฟริกา
มาถึงแล้วราชาแห่งสรรพสัตว์ทั้งหลายซึ่งมันก็คือสิงโตแอฟริกานั้นเอง สิงโตแอฟริกาเป็นแมวที่ไม่ดุร้ายมากนักแต่อย่าเผลอมันเชียวล่ะเจ้าสิงโตแอฟริกาเมื่อโตเต็มที่จะมีน้ำหนัก 250 กิโลกรัม และมีแรงกัด 1,000 PSI เมื่อโตเต็มที่ สิงโตแอฟริกาจะอยู่เป็นฝูงใหญ่และจะล่าเป็นฝูงโดยสิงโตกล้าล่าสัตว์ทุกตัวในแอฟริกา แม้แต่จระเข้น้ำไนล์ที่ยังไม่เต็มวัยและส่วนใหญ่สิงโตตัวเมียจะออกล่ามากกว่าสิงโตตัวผู้ สิงโตตัวผู้จะออกล่าต่อเมื่อต้องล่าสัตว์ตัวใหญ่ๆเช่นยีราฟ ฮิปโป จระเข้ และ ช้าง โดยสิงโตสามารถวิ่งได้เร็วถึง 88 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งวิ่งเร็วกว่ารถพึ่งออกตัวซะอีก

5.เสือไซบีเรีย
เสือไซบีเรียเป็นสัตว์ตระกูลแมวปัจจุบันที่มีขนาดใหญ่ที่สุดโดยตัวผู้เต็มวัยมีน้ำหนักถึง 300 กิลโกรัม และถ้ามองดูตามลำตัวของมันเราจะเห็นกล้ามเป็นมัดๆ
ซึ่งเสือไซบีเรียถือว่าเป็นสัตว์ตระกูลแมวที่มีพละกำลังมากที่สุดอีกด้วย

4.สิงโตแอสลาส
สิงโตแอสลาสเป็นสิงโตนักสู้แห่งโคลอสเซียมยุคโรมัน ในการประหารนักโทษในสมัยนั้นเขาจะใช้เจ้าสิงโตตัวนี้ไปฆ่านักโทษ เจ้าสิงโตแอสลาสเป็นสิงโตที่มีขนาดใหญ่ที่สุดโดยตัวผู้มีน้ำหนัก 290-300 กิโลกรัม(ขนาดไล่เลี่ยกับเสือไซบีเรีย) สิงโตแอสลาสเป็นสิงโตที่แข็งแรงมากโดยสิงโตแอสลาสเคยมีการเปิดฉากต่อสู้กับเสือโคร่งเบงกอลมาแล้วซึ่งสิงโตแอสลาสทุ่มเสือโคร่งเบงกอลและลากถไลไปกับพื้น ซึ่งมันถือว่าเป็นสุดยอดสิงโตเลยก็ว่าได้แต่ปัจจุบันสิงโตแอสลาสได้สูญพันไปจากธรมมชาติแล้วด้วยฝีมือมนุษย์

3.สิงโตยุโรป
สิงโตยุโรปเป็นสิงโตที่เคยครองยุโรปและรัสเซียมาก่อนและนอกจากนั้นมันยังล่าแมมมอทยักษ์เป็นอาหารโดยใช้ทีมเวิร์ค สิงโตยุโรปเป็นสิงโตที่มีขนาดใหญ่มากตัวผู้โตเต็มที่น้ำหนักประมาณ 500 กิโลกรัม และมีขนาดใหญ่กว่าสิงโตแอฟริกามากพอสมควร ปัจจุบันสิงโตสายพันธุ์นี้ได้สูญพันไปเพราะฝีมือมนุษย์ยุคหิน

2.สิงโตอเมริกา
สิงโตอเมริกาเป็นสิงโตที่เหมือนกันกับสิงโตยุโรปแต่เพียงมีขนาดใหญ่กว่าและเร็วกว่า สิงโตอเมริกาล่าเป็นฝูงและก็โค่นแมมมทอเช่นกันกับสิงโตยุโรป สิงโตอเมริกันมีขนาดใหญ่กว่าสิงโตแอฟริกามากโดยความสูงของมันสูงถึง 1 เมตรและน้ำหนัก 550 กิโลกรัม สิงโตอเมริกาจะเป็นสิงโตที่ใหญ่ที่สุดถ้ารวมทั้งยุคปัจจุบันด้วย

1.สไมโลดอน
มาถึงอันดับ 1 แล้ว อันดับ 1 วันนี้ก็คือเจ้าสไมโลดอนหรือเสือเขี้ยวดาบนั่นเอง สไมโลดอนเป็นสัตว์ตระกูลแมวที่มีเขี้ยวยาวที่สุดในโลก และเมื่อมันกัดเข้าไปที่คอเหยื่อ เหยื่อจะตายในทันทีเพราะเขี้ยวมันยาวและแทงลึกถึงหลอดลม แต่อย่างไรก็ตามสไมโลดอนก็ยังมีขนาดที่เล็กกว่านักล่าตระกูลแมวใหญ่ทั่วไปเนื่องจากมันมีขนาดเท่ากันกับสิงโตแอฟริกาในปัจจุบัน แต่ขนาดที่เล็กก็ยังทำให้มันวิ่งได้เร็วและคล่องแคล่วอย่างมากนอกจากนี้สไมโลดอนยังล่าแมมมอทที่ตัวสูง 4 เมตรเป็นอาหารอีกด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่