พุงหายภายใน97วัน !!!

สวัสดีครับกระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของผมที่ตัดสินใจโพส(กลัวเพื่อนแซว เพราะเพื่อนเล่นพันทิปกันเยอะ แต่พวกเค้าไม่ไม่เจอกระทู้ผมหรอก 555 )

      ผมอยากจะมาแชร์ข้อมูลสำหรับคนที่อยากผอมแบบที่ไม่ต้องมากังวลเรื่องอาหารการกิน  แต่กินเยอะกว่าเดิม คือ"เข้าฟิสเนส+เลือกกิน"
ผมเป็นพนักงานออฟฟิสคนนึง ที่น้ำหนักไม่มากเท่าไหร่ ประมาณ73กก. สูง174ซม.  ดูๆแล้วอาจจะน้ำหนักเกินเกนณ์ไปหน่อย แต่ที่น่าเกลียดคือ พุงมันปล่องออกมาครับ 555 ก่อนหน้านี้ผมก็ปั่นจักรยานตลอด ปั่นเช้าบ้าง เย็นบ้าง ฝนตกก็ปั่นอยู่ในห้อง ไม่รู้ว่าพุงมันยื่นออกมาได้ไง เลยไปศึกษาเอาจากบล็อคต่างๆ
เลยรู้ว่า อ่อ คือที่ผ่านมาผมกินแต่อาหารไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งนั้น ดังนั้นผมจึงหันมาจำกัดจำนวนแคลลอลี่ต่อวันที่จะต้องกินเข้าไป คำนวนง่ายๆเลยครับ
อย่างผมควรจะกิน วันนึงต้องไม่เกิน 2200 kcal ตีไปง่าย ข้าวหนึ่งมื้อประมาณ 600 kcal   3 มื้อ 1800 kcal เหลืออีก 400 kcal ก็จัดขนม นม อะไรก็ว่ากันไป แต่ผมจะเอาไว้กินตอนมื้อดึก เพราะผมนอนดึก ประมาณ ตี2 เกือบทุกวัน
     ต่อไป ก็เป็นอาหารที่ผมกินเข้าไปในแต่ละมื้อ ผมจะเน้นไก่เป็นหลัก มื้อเช้า ขนมปังโฮวีต2แผ่น+กาแฟชงใสนมจืดกับสารให้ความหวาน(แทนน้ำตาล)
มื้อกลางวัน     กระเพาไก่+ไข่ต้ม 2 ฟอง ,ไก่กระเทียม+ไข่ต้ม 2 ฟอง วันไหนเบื่อไก่ ก็เปลี่ยนเป็นหมูบ้าง  เบื่อสุดๆ ก็ เปลี่ยนเป็น ข้าวไข่เจียวกรอบๆ(จะได้ไม่อมน้ำมัน)  มื้อเย็น ก๋วยเตี๋ยวทั่วไป พิเศษเพิ่มเนื้อ    ส่วนน้ำก็เลือกที่เป็นแบบลดน้ำตาล พวกชาเขียว น้ำอัดลมแบบ 0 kcal  
และผมให้โคต้าตัวเองกินหมูกะทะได้เดือนละ 4 ครั้ง เหมือนกับให้รางวัลตัวเอง 555
    อาหารที่ผมกินทุกวันก็มีแค่นี้ครับ สิ่งที่สำคัญคือพยายามลดไขมัน กับหวาน สองอย่างพอครับ
ต่อไปก็คือ การออกกำลังกาย ผมเล่นเวท4วันต่อสัปดาห์ แต่ผมคาดิโอทุกวัน จะวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เดิน(แต่เดินผมว่ามันเบินน้อยมาก) วันละ 30 นาที วันไหนแรงเหลือ ก็ 50 นาที

ผ่านไป97 วันน้ำนักผมลง จาก 73 เหลือ 65 ถือว่าโอเคมากสำหรับผม
รูปก่อนไปฟิสเนสพุงพุ้ยมาก 555 ห้องรกมาก+มุ้งมิ้งไปหน่อย เพราะเจ้าของห้องเก่าเป็นผู้หญิง ขออภัยครับ


รูป หลังจากผ่านไป 97 วัน จริงๆผมถ่ายทุกวันเพื่อดูการเปลี่ยนแปลง แต่รูปมันเยอะเลยเอาแต่รูป แรก กับรูปสุดท้ายมา


ผมตั้งเป้าหมายไว้ อีก 9 เดือน จะต้องมีซิคแพค ^^
ผิดพลาดตรงไหน ก็ขออภัยด้วยนะครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ลดความอ้วน ฟิตเนส อาหาร เครื่องดื่ม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่