ขอถามข้อมูลชนิดวีซ่าเยอรมันครับ เป็นวีซ่าหางาน Type D National Visa

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ  ผมเพิ่งไปสมัครวีซ่าหางานของเยอรมันครับ  เป็น National Visa ไม่ใช่เชงเก้น วีซ่าชนิด D มา อยู่เกิน 90 วัน  เป็น Multiple entries ครับ


1. สามารถไปเที่ยวประเทศในกลุ่มเชงเก้นได้ทันทีเลยหรือไม่ครับ  จากรูปบรรทัดแรก คือ เยอรมัน ไม่ใช่เชงเก้น  แต่ผมอ่านตามในเว็บนี้เค้าบอกว่าสามารถใช้ออกไปเที่ยวในกลุ่มเชงเก้นได้  
http://www.schengenvisainfo.com/schengen-visa-types/

National Visas
The national visa of “D” category is granted to the certain individuals who are to be studying, working or permanently residing in one of the Schengen countries. The national visa can be of a single entry, granted for the people who are in need of residing in the Schengen country for a certain period of time and for a sole purpose after which they shall return to their country. On the other hand a multi-entry national visa is also granted for certain individuals allowing its holder to travel in and out of this Schengen country as he/she pleases and also travel throughout the whole Schengen Area without additional visa requirements.

2. Duration of stay เป็น xx หมายถึง  อยู่ได้จนกว่าวีซ่าจะหมดใช่ไหมครับ  เพราะปกติเขามักจะระบุเลยว่าเป็นตัวเลข  30 60 90 อะไรแบบนี้

เผอิญมันเป็นวีซ่าใหม่น่ะครับ  เลยไม่ค่อยมีข้อมูล   ปกติคนที่ขอ national visa จะมีใบเล็กๆแนบมาด้วยตอนรับวีซ่าเหมือนว่าจะมีชั้นตอนใดบ้าง  ต้องไปติดต่อลงทะเบียนกับเมืองอะไรแบบนี้  แต่ของผมไม่ต้อง  นอกจากได้งานแล้วจึงไปเปลี่ยนเป็นวีซ่าทำงาน

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่