แอบรักเพื่อนสนิทคนหนึ่ง

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ เราอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น แล้วอยากจะรู้คำตอบที่เราเองก็ยังสับสน
เริ่มเลยแล้วกันเนอะ ......
     
        ตอนนี้เราอยู่มหาลัย พึ่งอยู่ ปี1 เรามีเพื่อนสนิทคนหนึ่งเป็นผู้ชายค่ะ รู้จักกันมาตั้งแต่ตอนเรียนปรับพื้นฐาน
พอเปิดเทอมเราก็เริ่มสนิทกันมากขึ้น จนต่างฝ่ายต่างยอมรับว่าเป็นเพื่อนสนิทกันและกัน เรายังจำได้ดี วันแรกของการเปิดเทอม
เขาแกล้งเราด้วยการเอาเปลือกลูกอมมาวางบนหัว หรือการสะกิดเราทุก 5 นาที เขาเป็นนิสัยน่ารัก ขี้เล่น แล้วก็กวนๆ
เวลาผ่านไปเราก็สนิทกันมากขึ้น จนทำให้ความรู้สึกของเราเผลอข้ามเส้นคำว่าเพื่อนไป เราเริ่มแอบชอบเขาขึ้นมาแล้ว
ยิ่งนานๆไปก็ยิ่งชอบ ตอนนี้คงรู้สึกว่า รัก ไปแล้ว เราสนิทกันมาก ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด จับคู่ทำงานก็อยู่ด้วยกัน
จนเพื่อนในห้อง มองเราเป็นคู่จิ้น  หรือเพื่อนของเราเอง และคนนอก ถ้าไม่รู้จักก็คิดว่าเราสองคนเป็นแฟนกัน เขาทำดีกับเรา
ทุกอย่างจนเราอดคิดไม่ได้ว่าเขารู้สึกเหมือนกับที่เรารู้สึกบ้างหรือเป่ลา? คิดเกินคำว่าเพื่อนบ้างหรือเปล่า? หรือว่าเราคิดไปเอง?
จากการกระทำของเขา ที่ทำให้เราคิดไปไกล เช่น
1 เขามักจะมารอเรา แล้วขึ้นเรียนพร้อมกัน หรือทักไลน์มา ว่าอยู่ไหน เดี๊ยวเดินไปหา?
2 เขาจะรอเป็นเพื่อนเรา ถ้าเรารอเพื่อนเลิกเรียนดึกๆ
3 เขามักจะชวนเราไปกินข้าวตอนเย็น ก่อนเรากลับบ้าน กินด้วยกันแค่ 2คนตลอด เราเคยถามว่า "จะกินแค่ 2คนหรอ
ไม่ชวนเพื่อนไปกินด้วยล่ะ "เขาก็จะบอกว่า" กินแค่ 2คนไม่เห็นเป็นไรเลย สบายใจด้วยคนน้อยดี"
4 เราเป็นคนวาดรูปไม่เก่ง พอถึงวิชาที่ต้องวาดรูป ถ้าเราทำไม่ได้ เขาก็จะช่วยเราทำตลอด
5 เวลาเราทำงานช้า เขาจะรอเราตลอดไม่เคยทิ้งเราเลย แล้วก็จะไปกินข้าวพร้อมกัน
6 เวลาเราบ่นว่ากระเป๋าหนัก เขาก็จะช่วยสะพายกระเป๋าให้ บ้างเป็นบางครั้ง
7 เวลาเราฝากเขาซื้อน้ำ เขาก็จะเลี้ยงเราตลอด หรือตอนจ่ายค่าชีสเอกสารเขาก็ออกให้
8 เขาเคยถามถึงสเป็คผู้ชายของเรา ว่าชอบคนแบบไหน นิสัยอย่างไร
9 เขาเป็นคนคอยให้คำปรึกษา แล้วคอยปลอบเราในวันที่เรามีปัญหา หรือเศร้าไม่สบายใจ
10 เวลาเราคุยไลน์เขามักจะถาม ว่า ทานอะไรยัง? อย่าลืมทานข้าวน่ะ!
หรือเวลาเราไม่สบายเขาก็จะไลน์มา ว่าเป็นไงบ้าง อย่าลืมทานยาน่ะ
11 เวลาเราทะเลาะกับทางบ้าน เขาก็จะโทรมาว่าเป็นไงบ้าง ปลอบใจเรา พูดให้รู้สึกดีขึ้น
12 เวลาเราอ่านหนังสือดึกๆ หรือทำการบ้านจนดึก เขาก็จะรอเราจนกว่าเราจะเสร็จ
แล้วก็ต่างฝ่าย ก็จะพูดว่า ฝันดีน่ะ เจอกันพรุ่งนี้


หรือเหตุการณ์ต่างๆ ที่ทำให้เราคิด อย่างตอนที่เรานั่งกินข้าวกันอยู่  เราเล่นโทรศัพท์แล้วเขาก็ถามว่าเราจะกินอะไร
เราก็ไม่ได้ตอบเพราะมัวแต่เล่นโทรศัพท์ เขาก็พูดขึ้นมาว่า " จริงจังสักที จริงจังกับกูสักที"เราได้ยิน แต่เราก็แกล้งถามว่าเมื่อกี้เพูดว่าไรน่ะ
เขาก็ยิ้มๆแล้วหัวเราะ แล้วก็พูดว่า ป่าว.... เราก็ หรอ อืมๆ ไป
     เวลาเราเดินด้วยกัน หลายครั้ง ที่ มือของเราชนกัน บ่อยมาก ตอนนั้นเรารู้สึกเขินๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าเขาจะรู้สึกเหมือนเราหรือป่าว
แล้วเขาก็เคยบอกว่า "เราเป็นเพื่อนรักของเขา"
      เขาเคยเตือนเรา เรื่องการมาสายว่า "อย่าสายน่ะวันนี้ "ถ้าเรามาสายเขาก็จะหงุดหงิดนิดหน่อย แล้วบอกว่า "กูเตือนแล้วน่ะ
ว่าอย่ามาสาย แล้วยังจะมาสายอีก บอกให้มาไวไว เขาก็จะบ่นๆ เราก็จะพูดกวนๆเขา แบบ แบร่ๆ เขาก็พูดว่า " ทีหลังอย่ามาสายอีก กูเป็นห่วง"
ตอนนั้น ที่เราได้ยิน เรามีความสุขมากๆแอบยิ้มเล็กๆคนเดียว

      หรือเรื่องการพีเซ้นท์งาน ตอนที่ให้พูดชื่อแนะนำตัว เขาก็แนะนำชื่อตัวเองและชื่อเรา( นาย ....และนาง....) ซึ่งเราตกใจมากเขาพูดคำว่า นาง ไม่ใช่นางสาว
เหตุการณ์นั้นทำให้เพื่อนในห้องล้อว่า เราแต่งงานกันแล้วหรอ ? 55555มันตลกดีน่ะ

เวลาผ่านไป. เราก็ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ เป็นช่วงเวลาที่ดี จนกระทั่งวันหนึ่ง ทุกอย่างความคิดต่างๆในหัวก็ดับลง

วันหนึ่ง มีเพื่อนคนหนึ่งเดินมาถามว่า เรากับเขาเป็นแฟนกันจริงๆหรอ เขาก็ยิ้มๆทุกครั้งเวลาที่มีคนมาถามแบบนี้ แต่เป็นเราที่ต้องตอบทุกครั้ง ว่า "เปล่า เราเป็นแค่เพื่อนกัน" เพื่อนที่เดินมาถามก็บอกว่า" อืมก็ดีแล้ว เพราะว่าเขามีแฟนแล้ว" เราได้ยินแทบจะไม่อยากเชื่อ เราตกใจมากทำไรไม่ถูก เราก็หันไปมองหน้าเขา เขาก็พูดว่า " ใช่ กูมีแฟนแล้ว " คือตอนนั้นรู้สึกเหมือนใจแตกสลาย เพราะเขาไม่ได้เล่าให้เราฟังเลย เฟสเขากฺไม่เล่น แถมเราก็ไม่ขอเล่นโทรสับเขา หลังจากวันนั้น เราก็แถมไม่เป็นอันเรียน ไม่อยากกินข้าว ไม่อยากจะทำอะไรเลย กลายเป็นคนเงียบๆชาๆไปทั้งตัว แต่รู้สึกเจ็บที่หัวใจมาก เป็นอย่างนี้เกือบเดือน ซึ่งตัวเขาเองก็สังเกตได้ถึงคำว่าผิดปกติ แต่เราก็บอกได้แค่ว่า ไม่เป็นอะไร.  และเขาคบกับ แฟนเขามา เกือบ 4 ปีแล้ว แต่อยู่กันคนละ ม ไม่ค่อยได้เจอกัน มันทำให้เรารู้สึกผิดกับบางอย่างยังไงไม่รู้ พอเรารู้ว่าเขามีแฟนแล้ว เขาก็มาปรึกษา และเล่าให้เราฟัง  ยิ่งทำให้เรารู้เกี่ยวกับเขาสองคนมากขึ้นไปอีก ทำให้รู้ว่าเขารัก และแคร์แฟนเขามากแค่ไหน รู้ว่าเขาจะนอนหลังแฟนเขาแล้วคุยกันก่อนนอนทุกคืน จะต้องรู้เกี่ยวกับแฟนเขาชอบอะไรไม่ชอบอะไร หรือซื้อตุ๊กตาตัวไหนให้ยกเช็ต. เคยไปเที่ยวด้วยกันที่ไหนบ้าง ทำให้อะไรให้แฟนเขาบ้าง ขนาดอีเมลล์เขายังเป็นชื่อแฟนเขาเลย ความรู้สึกตอนนั้น ยิ้มโครตเจ็บปวดเลย อยากจะให้หายไปเลยจากตรงนั้น ไม่อยากรับรู้อะไรอีกแล้ว แต่มันก็ทำไม่ได้ จนถึงทุกวันนี้ ก็ยังรักเขาอยู่ พยายามแล้วน่ะที่ห้ามใจ เราเองก็รู้ว่ามันผิด แล้วเขาก็มีแฟนแล้ว แถมคบกันมานาน เรารู้ แต่เราข้ามผ่านคำว่าเพื่อนมาแล้ว
เราเองก็เจ็บปวดไม่หน่อยไปกว่าใครเลยที่จะต้องแสดงว่าเราเป็นเพื่อนที่ดีสำหรับเขาได้.

   เราควรจะทำอย่างไงดี เขาเป็นเพื่อนสนิทที่เรารักมาก แล้วเราก็ไม่อยากเสียเขาไป เราควรจะออกห่างเขาไหม หรือเราจะต้องเป็นคนที่เจ็บปวดที่สุดเพื่อจบเรื่องนี้.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่