[วอลเลย์บอล]เทียบตำแหน่งผู้เล่นทีมไทยในอนาคตกับ7เซียนกัน!!!

กระทู้สนทนา
ลองมาเทียบตำแหน่งผู้เล่นไทยรุ่นใหม่ในอนาคตกับ7เซียนกัน ใครเป็นใครบ้าง!!!

OH1 - กิ๊ฟ ---> บุ๊มบิ๊ม , มด วิ (ตำแหน่งนี้ต้องเน้นเกมรับดี ต้องไว รับบอลแรกเยอะ 2คนนี้มาแนวนี้เลย ตบ3เมตรก็ได้)

OH2 - อร ---> ออม , เล็ก (ตำแหน่งนี้ต้องเป็นkillerของทีม ตบเด่น ตบได้ทุกตำแหน่ง ออมเหมาะมากนี่แหละอร2ที่หากัน ส่วนเล็กบุกดี ขอเอาเป็นตัวเปลี่ยนเกม)

OOP - ปู ---> เพียว , บีม (ตำแหน่งนี้ต้องเป็นuniversal เล่นได้หลากหลาย บอลเร็วด้วย เพียวนอนมา ตัวความหวังของไทย บอลเร็วก็ได้ แต่ต้องเพิ่มความเด็ดขาดและความดุดัน ส่วนบีมท่าตบเป๊ะมากๆ ตีดี เพิ่มเกมรับและควาหลากหลาย ไว้สลับหน้าสามกัน2คนเพียวบีม)

MB1 - หน่อง ---> ชิตพร , เตย (2คนนี้น่าจะเด่นสุด ในชิตพรเหนือกว่าเพราะสูงกว่า บล็อกดี แต่ต้องเพิ่มความไว ส่วนเตบเกมบล็อกอ่อนแต่ไว)

MB2 - แจ๊ค ---> แนน (แนนนอนมาเลย ตอนนี่เป็นเบอร์2ของไทยแล้วรองจากหน่อง ลอยตัวค้างนาน โดดสูง ตีหนัก ขาดแค่เรื่องบล็อกอ่อนไปนิด)

S - นุศ ---> พู่ , นุกนิก (พู่ก็น่าจะนอนมาสปีดบอลไว กล้าเล่น หลากหลาย ขุดดี บล็อกดี ส่วนอีกคนขอดันนุกนิก ชอบส่วนตัว ไม่อีกคนก็โส)

L - ยายนา ---> น้ำหวาน (ขอดันคนนี้ บอลแรกโอเค ขุดดี ขอแค่ประสบการณ์)

คิดว่าไลน์อัพไทยในอนาคตน่าจะออกมาประมาณนี้ แต่อาจมีคนเด่นๆสอดแทรกขึ้นมาได้อีก อยากให้น้องๆพัฒนาไปได้ไกลๆ เก่งๆขึ้น มาแทนรุ่นพี่เร็วๆ เพราะถ้าเทียบกับ7เซียนตอนอายุรุ่นเดียวกัน น้องๆยังอ่อนกว่าเยอะ แต่พัฒนาได้ และเชื่อว่าเด็กๆรุ่นนี้แหละคืออนาคตและดีที่สุดในรุ่น

แล้วเพื่อนๆคิดว่าไลน์อัพไทยในอนาคตหลังยุค7เซียนจะเป็นใครและเป็นไงบ้าง???!!
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่