[เรื่องเหมียวๆ] พลพรรคแมวข้างบ้าน

กระทู้สนทนา
วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องสบาย ๆ เกี่ยวกับแมวเหมียวข้างบ้านให้ฟังกันครับ พอดีมันมีกันหลายตัวมาก และผมจะถ่ายรูปพวกมันอัพขึ้น IG เสมอ ซึ่งผมก็รู้จักพวกมันมานานพอสมควรแล้ว เวลาออกจากบ้านตอนเช้าไปทำงาน ก็มักจะเจอพวกมันเสมอ ๆ


สิงห์


พลอย


ยุ่ง


ส้มซ่า


ตำลึง


และหัวหน้าแก๊ง... สรยุทธ

  ตามปกติ ตอนกลางวันหรือช่วงเย็นพวกนี้จะอยู่ในบ้านตลอด มีเพียงหัวหน้าสรยุทธที่มักจะอยู่นอกบ้าน เพราะมันเป็นแมวที่โลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยชอบอยู่กับชาวบ้าน ผมจะเจอมันบ่อยที่สุด แต่มันก็ไม่เคยเดินไปไหนพ้นละแวกบ้านเลย

สรยุทธเป็นแมวที่น่ารัก เพราะมันจะค่อนข้างนิ่ง ลูบหัวลูบหลังได้ตามสบาย แต่หากมันอารมณ์ไม่ดีขึ้นมาก็ข่วนเอาง่าย ๆ เรียกว่าเป็นแมวที่แล้วแต่อารมณ์ แม่ผมเคยโดนมันงับมือด้วยโชคดีที่มันแค่กัดเบา ๆ ผมเองก็เคยโดนข่วนนิ้ว โชคดีมันยังไม่กางเล็บ (อาจจะเห็นแก่มิตรภาพเลยปรานี ถือว่ารู้จักกัน)
นอกจากนี้ยังมีแมวตัวอื่นที่ผมพบเจออีกแถว ๆ บ้านหลง (ไม่แน่ใจว่าชื่อนี้ไหม แต่เคยได้ยินคนเรียก)(สองตัวนี้ไม่รู้ชื่อครับ เคยเห็นครั้งเดียวเองแล้วก็ไม่เห็นอีกเลย)

หลงเป็นแมวที่น่ารักและขี้อ้อนมาก เวลามันเจอผมก็ปรี่เข้าใส่ก่อนเลย แล้วก็มาถูไถพันแข้งพันขาตลอด ผมเดินหนี มันก็เดินตาม จนกระทั่งมันไม่อยากตามแล้วนั่นแหละ แม่ผมก็ชอบเพราะมันหน้ากลม ๆ
อีกตัวสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะน่ารักไม่แพ้เจ้าพวกข้างบน


ลาย
แต่น่าเสียดายที่มันจากผมไปแล้วด้วยโรคมะเร็งครับ
.................
ความจริงแล้วผมชอบทั้งแมวและหมา แต่ผมชอบแมวมากกว่าเพราะดูมันเรียบร้อยและค่อนข้างไว้ตัวตามประสา ไม่ค่อยเล่นกับคน ขนาดคุ้นกันแล้วมันยังนิ่งเลย (ธรรมชาติของแมวนี่นะ) และแถวบ้านผมส่วนมาก จะมีแต่แมวครับ
เพื่อน ๆ ใครเลี้ยงแมวหรือมีแมวแถวบ้านมาแบ่งกันชมได้นะครับ

แท็ก จตุจักร - แมว ห้องตรง
       บ้าน - ห้องตรง
       มนุษย์เงินเดือนและชีวิตวัยรุ่น เพราะอาจตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่