นี่แหละสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า "สุภาพสตรี" (แชร์เรื่องราวpartเดียวจบ)

สวัสดีค่ะ อยากแชร์ประสบการณ์ที่เราเคยเจอกับตัวเผื่อเป็นประโยชน์แก่สาวๆคนอื่นบ้าง

เรา : ฟ้า  แฟน : พี่ไม้  แฟนเก่าแฟน : พี่น้ำ เพื่อนแฟน : พี่กานต์ (นามสมมุติ)

    เราเพิ่งคบกับแฟนได้เมื่อไม่นานมานี้ค่ะ เรารู้มาตลอดว่าแฟนเก่าของแฟนเราเป็นรุ่นพี่ในคณะ เราก็ไม่ได้สนใจอะไร

ในเมื่อคุณจบกับเขาและตอนนี้เป็นแฟนเราก็ช่างอดีตมันเหอะ แต่พี่น้ำ นางไม่ยอม นางบอกว่าเราไปแย่งพี่ไม้มา

ทั้งๆที่นางโดนบอกเลิกก่อนที่พี่ไม้จะเจอเราซะอีก สาเหตุที่เลิกกันเพราะพี่น้ำเป็นพวกชอบหาเรื่องใส่ตัว

นางไปบอกเพื่อนๆนางว่าพี่ไม้ดูถูกเพื่อนนางต่างๆนานา จนเพื่อนๆไม่ชอบพี่ไม้และเกือบมีเรื่องกัน พี่ไม้เลยบอกเลิกนางซะก่อน

ตอนแรกที่เราเริ่มคบกับพี่ไม้ เราคบกันแบบเงียบๆเพราะเกรงใจพี่น้ำ อย่างน้อยก็รุ่นพี่ในคณะ

แต่ข่าวการคบของเรากับพี่ไม้เริ่มกระจายออกไปจนถึงหูนาง นางเลยปรี๊ดแตก พุ่งเข้ามาหาเราหาว่าเราแย่งแฟนนางไป

เพราะเราพี่ไม้เลยบอกเลิกนาง เราก็เฮ้ย ไปแย่งมาตอนไหน เลิกกันก่อนเจอเราอีกน่ะ แต่เราก็ได้แต่พูดขอโทษๆๆ

นางก็เดินสะบัดตูดเน่าๆจากไป เราเลยไปเล่าให้พี่ไม้ฟัง ตอนนั้นแบบสงสัยเหมือนกันเราไปแย่งมาหรอ ถ้าจริงเราก็จบกันดีกว่า

แต่พี่ไม้บอกเราไม่ได้เกี่ยวไรด้วยเลยกับการเลิกกะนาง และเลิกมาเกือบ 2 เดือน ก่อนจะมาคุยกับเราซะอีก

(เราคุยกับพี่ไม้มาประมาณ 5-6 เดือน ก่อนจะคบกัน) เราก็เข้าใจพี่น้ำนะ เลิกมาไม่ถึงปี แฟนมีแฟนใหม่

ที่นี่จุดสำคัญของเรื่องก็มาเกิดขึ้นเพราะพี่ไม้เรียนจบ และต้องทำงานเลยไม่ค่อยมีเวลามาหาเรา แต่พี่ไม้ก็ไม่วางใจพี่น้ำ

เพราะมีหลายๆเหตุการณ์ที่พี่น้ำพยายามสร้างขึ้นมาเพื่อให้เรากับพี่ไม้เลิกกัน และกลัวนางจะทำร้ายเราด้วย

เลยบอกพี่กานต์ ซึ่งเป็นรุ่นน้องปี 3(รุ่นเดียวกับพี่น้ำ)ให้ช่วยดูแลเราเพราะอยู่ใกล้และเจอง่ายกว่า

เราก็เลยสนิทกับพี่กานต์ ไปกินข้าวไปดูหนังไปเที่ยวด้วย แต่เราไม่ได้คิดไรกับพี่กานต์ไปมากกว่าพี่ชาย

(และเพิ่งมารู้ทีหลังว่าที่พี่ไม้ให้พี่กานต์มาดูแลเราเพราะพี่กานต์คือน้องชายต่างแม่ของพี่ไม้)

พี่น้ำเห็นว่าเราสนิทกับพี่กานต์เลยบอกกับคนอื่นๆว่า เราทิ้งพี่ไม้อย่างไม่ใยดี เเล้วมาคบพี่กานต์ทั้งที่ก็รู้ว่าพี่กานต์เป็นเพื่อนสนิทพี่ไม้

เรานี่แบบเฮ้ย ไรของนาง พี่ไม้ก็อารมณ์หึงโกรธเเล้วและเชื่อเรื่องของพี่น้ำสนิท (น่าถีบจริงๆ)  พี่กานต์นี่ไปใหญ่งงเล้วงงอีก

ต้องเคลียร์กันอยู่นานเรื่องจึงจะจบ หมายถึงเรา พี่ไม้ พี่กานต์ เข้าใจกันน่ะ เหตุการณ์ก็เลยเงียบๆไปจนวันหนึ่งเราไปวันเกิดของพี่กานต์

มีเบอร์แปลกโทรมาหาเรา เเล้วก็พูดว่า

คนโทร : สวัสดีค่ะ ฟ้ารึป่าวค่ะ

เรา : ใช่ค่ะ มีอะไรหรือป่าว

คนโทร : พี่น้ำเองน่ะ ฟ้าพี่ขอร้องละนะช่วยเลิกยุ่งกับพี่ไม้ได้มั้ย

เรา : ทำไมฟ้าต้องเลิกกับแฟนด้วยละคะ แฟนฟ้าทำไรผิดอะ

คนโทร : ฟ้า พี่ท้องกับพี่ไม้ ขอร้องละ เห็นแก่ลูกของพี่เหอะนะฟ้า

เราฟังพี่น้ำถึงเเค่ตรงนี้ สมองนี่หยุดสังการทันที พี่กานต์เดินมาถามว่าเกิดไรขึ้นเราก็บอกไป "พี่น้ำกับพี่ไม้กำลังจะมีลูกด้วยกัน"

จากนั้นก็ดื่มๆๆๆๆอย่างเดียวกะแบบให้ลืมเรื่องนี้ไปเลย จนกระทั้งเมาเเเละฟุบหลับไปกับบาร์ (งานจัดที่ผับชื่อดังเเห่งหนึ่ง)

พี่กานต์เลยโทรหาพี่ไม้ บอกว่าฟ้าเมา จะให้ทำยังไงพากลับหอฟ้าคงไม่ดีแน่ ให้นอนคอนโดพี่กานตืก็กลัวพี่ไม้จะหวง

เเต่พี่ไม้กลับบอกว่าให้พาเราไปคอนโดพี่กานต์เเละฝากดูเเลด้วย พี่กานต์ซึ่งโมโหเรื่องที่เราบอกอยู่เเล้ว จึงบอกพี่ไม้ว่า ไม่รับรองความ

ปลอดภัยของฟ้าน่ะ เพราะอยู่คอนโดและบนเตียงกับฟ้าสองต่อสอง ไม่เเน่ใจว่าจะห้ามใจตัวเองได้มากเเค่ไหน เท่านั้นแหละพี่ไม้บอกว่า

เด๊วจะไปรอที่คอนโด ให้พาฟ้ามาให้เร็วที่สุดและถ้าทำอะไรฟ้า ศพดูไม่จืดเเน่ หลังจากพี่กานต์พาเราไปคอนโด

ก็พบพี่ไม้มารออยู่ก่อนเเล้ว พี่กานต์จึงถามพี่ไม้เรื่องลูกกับพี่น้ำ ปรากฏว่าพี่ไม้นี่งงเลย ไม่ได้คุยเเละไม่ได้ยุ่งกับพี่น้ำอีกเลย  อีกอย่างไม่เคยมีอะไรกับพี่น้ำ

ด้วยจะท้องได้ยังไง เเละเริ่มเดาเกมที่พี่น้ำมาชวนเล่น ก่อนพี่ไม้จะเอาโทรศัพท์ของพี่กานต์ไปโทรหาพี่น้ำ

ต่อไปนี้เป็นบทสนทนาที่เกิดขึ้น (พี่ๆมาเล่าให้ฟังที่หลัง )

พี่ไม้ : สวัสดีครับ นั้นใครครับ

พี่น้ำ : ฟ้าพูดสายค่ะ (เอาชื่อเราไปแอบอ้างอีก)

พี่ไม้ : ครับ พอดีผมได้เบอร์มาจากเพื่อนอะครับ เขาบอกว่าฟ้าน่ารักมากๆ ไม่รู้ว่าจะจริงหรือป่าว

พี่น้ำ : อ่อค่ะ ก็ไม่รู้ดิ

พี่ไม้ : ชวนคุยเรื่องนั้นเรื่องนี้ ก่อนจะขอเฟสบุ๊ค

พี่น้ำ : ให้เฟสบุ๊คเราไป (เฟสบุ๊คของเราเอง)

พี่ไม้ : ผมแอดเเล้วนะ ทำไมไม่กดรับละครับ

พี่น้ำ : ฟ้าไม่ค่อยได้เล่นอะค่ะ เด๊วถ้าเล่นเเล้วจะรับนะคะ

เเล้วก็บลาๆๆๆๆ เราจำไม่ได้ มันเยอะมาก จนพี่ไม้และพี่กานต์เเน่ใจว่าเป็นพี่น้ำแน่ๆๆล้านเปอร์เซนต์ พี่ไม้เลยเอาเบอร์พี่ไม้โทร

นัดพี่น้ำให้มาเจอในเช้าวันถัดมา และในคืนนั้นเองเราก็ได้รู้ว่าพี่ไม้ให้เกียรติเรามากแค่ไหน เพราะพี่ไม้ไม่ได้ทำอะไรให้เราเสียหายเลย

แถมยังดูเเลเราอย่างดี ป้อนยาแก้ปวดหัว เช็คหน้าเช็คตาให้ เเละไปนอนบนโซฟาแทน

  (พี่กานต์ปล่อยให้อยู่กันสองคน เเละพี่กานต์ไปนอนห้องเพื่อนแทน) วันที่พี่ไม้นัดเจอพี่น้ำ พี่ไม้พาเราไปด้วย

พี่กานต์ก็ไป ปรากฏว่าพี่น้ำหน้าเสีย พี่ไม้บอกเล่าเหตุการณ์ทุกอย่างต่อหน้าเรา และต่อหน้าพี่น้ำ เรื่องเบอร์เมื่อคืน

เรื่องที่พี่น้ำท้อง และเรื่องพี่ไม้กับพี่กานต์ (ที่เป็นพี่น้องกัน) และขู่ว่าถ้าพี่น้ำยังไม่เลิกวุ่นวายกับพวกเราสามคน

จะเอาเรื่องที่พี่น้ำเล่นกัญชา เเละเรื่องที่พี่น้ำมั่วไปฟ้องกับทางมหาลัย (พี่ไม้กับพี่กานต์สืบกันเองจากเพื่อนๆพี่เขา )

ตอนแรกพี่น้ำไม่ยอม ยังไงก็ไม่ยอม ยอมเสียอนาคตเเค่ขอให้พี่ไม้กลับไปคบ เเต่พี่ไม้พูดขึ้นมาว่า

"พี่ไม่มีวันกลับไปคบกับน้ำ ต่อให้ไม่มีฟ้า เเละน้ำเป็นผู้หญิงคนสุดท้ายบนโลก ยังไงพี่ก็ไม่มีวันกลับ

เเละพี่เพิ่งรู้ตัวว่าตัวเองโง่เเค่ไหนที่ไปเห็นก้อนกรวดแบบน้ำเป็นทองไปได้) เราอึ้งกับคำที่พี่ไม้พูด

และต้องอึ้งไปมากกว่านั้นอีกเมื่อพี่ไม้พูดว่า "อ่อ สิ่งที่น้ำยังไม่รู้อีกอย่างนะ พี่กับฟ้าเราจะแต่งงานกันหลังจากที่ฟ้าเรียนจบ

และตอนนี้เราก็หมั้นกันเรียบร้อยเเล้ว ) เรานี่อึ้งใหญ่ พูดตอนไหนจะเเต่งงาน หมั้นกันตั้งเเต่เมื่อไร พี่กานต์ก็ได้เเต่ยืนหัวเราะ

และเราก็เพิ่งรู้อีกอย่างนึงคือพี่ไม้เล่นตลกกับเรา พ่อแม่พี่ไม้ได้เจอกับพ่อแม่เราเเล้ว

เเละทั้งสองฝ่ายก็ยินดีที่ให้เราคบกันเเละครอบครัวพี่ไม้ก็ทำการทาบทามเราไปเป็นลูกสะใภ้เรียบร้อยเเล้ว

พร้อมทั้งจัดสินสอดทองหมั้นมาให้เราเเล้ว เเต่พี่ไม้ไม่เคยบอกเราเลยเราต้องคาดคั้นอยู่นานกว่าจะได้คำตอบ

พี่กานต์ยังบอกกับเราอีกว่า เรื่องที่พี่ไม้ให้เราไปคอนโดพี่กานต์เเละไม่ยอมตามไปในคืนนั้นเพราะพี่ไม้เเค่อยาก

ทดสอบใจของเรา เเละที่ให้พี่กานต์มาดูเเลเรา ก็เพราะอยากรู้ว่าเราจะมั่นคงกับความรักที่มีพี่ไม้ขนาดไหน

เพราะพี่กานต์เองก็ไม่ได้หน้าตาขี้เหล่อะไร เเต่เป็นคนดูดีและเข้าขั้นหล่อเลยนะ

เคยได้รับโหวตให้เป็นเดือนโรงเรียนตอนอยู่ม.ปลายอีกด้วย เฮ้อ นี่เราต้องขอบคุณพี่น้ำมากๆนะคะ ที่สร้างอุปสรรคต่างๆมาให้เรา

ทำให้เรากับพี่ไม้ยิ่งรักกันมากขึ้นเเละมั่นใจได้ว่าเราพร้อมจะฝันฝ่าอุปสรรคต่างๆไปด้วยกัน

ขอบคุณพี่กานต์ด้วยนะคะที่ดูเเลเรามาอย่างดี เหมือนเป้นพี่ชายเเท้ๆของเราเลยทีเดียว เอาไว้พี่กานต์มีแฟนเมื่อไร

ะช่วยดูเเลแฟนพี่กานต์นะคะ และสุดท้ายขอบคุณชาวพันทิปทุกท่านที่เข้ามาอ่านเรื่องราววุ่นๆๆนี่

#ขอให้ทุกท่านจงเชื่อมั่นในตัวคนที่ท่านรัก โชคดีกับความรักนะคะ

#ขอให้กรณีของเราเป็นบทเรียนเเก่น้องๆหลายคน ที่ทำอะไรโดยไม่คิดนะ

#ข่าวดีอีกอย่างคือ อีกไม่กี่วันจขกทก็จะได้สวมชุดขาว ชุดที่สาวๆหลายคนใฝ่ฝันว่าต้องมีสักครั้งที่ตัวเองได้ใส่

ฟ้า...

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่