จะออก BIGBIKE ครับ ขอคำแนะนำ Panigale899,S1000RR,SF848

กระทู้คำถาม
พอดีจะออก BB ซักคัน งบประมาณ ตั้งไว้ที่ 750K อาจเพิ่มได้ แต่รู้สึกเยอะเกินไปสำหรับ มอไซค์ BB คันแรก แต่ถ้าจบ แล้วชอบ ก็ OK

มาถึง ตัวที่มองๆ ไว้ครับ เอาตามลำดับความชอบส่วนตัวนะครับ

ผมขออณุญาติความเห็นที่บอกให้ซื้อรุ่น 2-3 แสน มาลอง แล้วเก็บเงินไว้ทำอย่างอื่นนะครับ กราบ

1.Panigale 899

ผมเห็นครั้งแรกในงานออกบูธที่ห้างเซ็นทรัล รู้สึกว่ามันโอเคมากๆ ในราคาแค่ 749,000 ซึ่งเป็นตัวประกอบไทย รู้สึกแฮปปี้ขึ้นมาอีกมากโขในราคานี้

เครื่องยนต์ และน้ำหนัก โอเคเลย มี Traction Control, ABS,Quick Shift,Mode บลาๆๆ แถมมีม้ามาให้ตั้ง 148 ตัว ในระดับ CC เท่านี้ ถือว่าโอเคมาก

ที่ติดใจอยู่อย่างเดียว ก็คงเป็นเรื่องของ สวิงอาร์ม ถึงมันจะดูทุเรดตาไปหน่อย แต่พอเอามาใส่ล้อทองก็สวยไปอีกแบบ ตรงกับงบประมาณพอดีด้วย OK เลย

Credit : Ducati Rama 32.SF848

ส่วนตัวผมเคยสัมผัส รถ Nacked ของ Ducati มาแล้วคือ Monster 795 เป็นรถของเพื่อน ซึ่งผมขับจนชินมือ และรู้สึกชอบเสียงท่อ และ ความดิบของเครื่องยนต์ค่ายนี้มาก คือชอบทุกอย่าง ยกเว้น ร้อนไข่ ตัว SF848 นี่ผมเห็นทีไรก็ได้แต่มอง นึกในใจ คงไม่มีหวัง ราคาแรง + ประกอบนอก พอมาตอนนี้
มีกำลังเพียงพอจะซื้อ 899 ได้ และราคาก็ห่างกัน แสนนึง ที่ชอบคือมันเป็น Pro-Arm และตอนนี้มีโปรโมชั่นมากมาก ทั้งประกันฟรี แถมโน่นนี่นั่น
แต่ที่ผมติดใจคือ มันค่อนข้างจะเก่าไปแล้วสำหรับผม คือผมเสียวๆ ว่ามันจะเอามาโล๊ะทิ้ง แล้วปล่อยตัวใหม่มา เหมือน Monster 821 คือ ไล่เปลี่ยนจากตัวท๊อปคือ 1199 มาเป็น 899 ก่อน แล้วก็ไล่รุ่นเล็กลงมา เลยไม่กล้าใจร้อน อีกอย่าง มันเป็น Nacked คือมันต้านลม ตอนผมขับ 795 ขับ 180 นี่ก็ต้านมากแล้ว ขับแปปเดียวเหนื่อยเลย แต่ก็ยังชอบอยู่ดี คือมันดุ และเป็นตัวท๊อป Nacked ของ Ducati ในมุมมองของผม

Credit : EuroBike
3. BMW S1000RR

Credit : ไม่ทราบเอามาจากไหน ลืมแล้ว ใครรู้บอกด้วยคับส่วนตัวผมไม่เคยมองมันเลย เพราะราคาเกินงบไปมากๆ แต่พอมาตอนนี้ คิดว่า ไหนๆ ก็อยากขับ Sport เอาแบบม้วนเดียวจบไปเลย ไม่ต้องเปลี่ยนไปมา
ราคาอาจเกินงบไปบ้าง แต่ถ้าจบ ก็พร้อมจ่าย แถมมันยังไม่แพงโอเวอร์เหมือน 1199 ด้วย เทคโนโลยี เทียบกับ 899 ถือว่าโอเค แค่ไม่มี Quick Shift หรือ มีผมไม่แน่ใจ ความหล่อ ผมคิดว่า โอเค สูสี แต่ถ้า 899 เป็นโปรอาร์ม ผมคงตัดสินใจไม่ยากเลยจริงๆ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่