ทำบุญแต่ไม่รู้จะได้บุญไหม??

รบกวนถามผู้รู้ค่ะ
      เนื่องจากวันนี้ ทำงานอยู่ที่ออฟฟิศคนเดียว อยู่ๆมีน้องผู้หญิง คนหนึ่งเดิน เข้ามา เราตะโกนถามว่ามาติดต่อเรื่องอะไรค่ะ น้องเงียบ พยายามเดินเข้ามาหาเรา  พอถึงตัวเราน้องก็ยื่น แฟ้มเอกสารฉบับหนึ่งให้อ่าน ว่ามาจากโครงการ....^$*)&*$%&) แล้วอธิบาย  เรื่องราวต่างๆ ว่าจะเข้าไปตามชุมชุน ชนบทที่ยากจน  บ้านพักคนชรา   บลาๆๆ


    แต่ที่เราเห็นในรูป ถ่ายรูปกันในสวนหลวง ร.๙  บ้าง คือในเขตกทม. ซะส่วนใหญ่   เราเห็นก็ อืม.. มันเป็นโครงการที่ดีอย่างหนึ่ง  (คิดในใจ) ก็จะช่วยสักเล็กน้อย เพราะเงินในกระเป๋ามีอยู่ 120 บาท กะว่าจะให้สัก 20 (ฮ่าๆๆ ทำบุญไม่จำเป็นต้องให้เยอะ แต่ให้ทำตามเงินในกระเป๋าพอ ไม่ใช่ให้แล้วเรากลับมาลำบากแทน มันไม่ช่ายยย)  

   ทีนี้เรากำลังจะทำท่าหยับเงิน น้องเค้าก็ล้วงของในกระเป๋า ออกมา เป็นผ้าเช็ดหน้า ออกมาปึกหนึ่ง  บอกว่า ผืนละ 100 ค่ะ (เงิบ....เลยค่ะ ไปไม่ถูก)  เราเลยถามว่าทำไมแพงจัง น้องก็บอกว่ามันจะแพงกว่าท้องตลาดไปนิดหนึ่งค่ะ  (คือไม่หน่อยนะค่ะ แพงกว่า 90% เลยทีเดียว) ถ้าใครคิดไม่ออกนึกถึง ผ้าเช็ดหน้าตามตลาดนัด ที่ขายผืนละ 5 บาท 10 บาท นั่นแหละค่ะแต่เราก็ใจอ่อน (อีกละ) ยอมซื้อผืนหนึ่ง  




** ทีนี้ประเด่นมันอยู่ที่
- โครงการนี้มันมีอยู่จริงไหม ?
- แล้วทำไมต้องขายแพง ทำไมไม่บอกว่าแล้วแต่ศรัทธา ?

ถ้าแท๊กผิดขออภัยนะค่ะ

ขอบคุณผู้รู้ร่วงหน้าด้วยค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่