[CR] เที่ยวกัน เที่ยวกาญจน์ "ถ้ำกระแซ"

กระทู้รีวิว
สวัสดีคะ เป็นการรีวิวทริปท่องเที่ยวครั้งแรกเลยคะ ถ้ามีอะไรผิดพลาดขออภัยด้วยนะคะ ทริปนี้เดินทางกันผู้หญิงสองคะ เดินทางมาเมื่อ วัน 3 - 4 พ.ค. 2557 ที่ผ่านมาคะ โดยทริปนี้เสียแต่ค่าที่พัก ส่วนการเดินทางนั้นอาศัยนั่งรถไฟฟรีสายธนบุรี-น้ำตกคะ ถ้าพร้อมแล้ว ก็แบกเป้ ผูกเชือกรองเท้าแน่น ๆ แล้วตามมาไปเดินทางกันเลยคะ

เช้าวันเสาร์ ตื่นกันตั้งแต่ตีห้า เพื่อเดินทางมารับตั๋วฟรีที่สถานีรถไฟธนบุรี (บางกอกน้อย) กลัวตั๋วเต็มนะคะ แต่เอาเข้าจริงแล้ว เค้าแจกให้หมดละคะ ไม่มีจำกัดด้วยมั้งคะ เช้าวันนั้น ที่สถานีคนหนาแน่นเลยคะ อย่าถามหาที่นั่ง แม้แต่ที่ยืนยังแทบไม่มีเลย รถมาแล้วคะ 7.50 น.  รถมาตรงเวลาด้วยคะ ซึ่งไม่น่าเชื่อเลยนั่งรถไปเรื่อย ๆ พอถึงสถานีต่าง ๆ มีคนทะยอยขึ้นมาเรื่อย ๆ แต่ก็มีคนลงบางส่วน แต่คนขึ้นมากกว่าคะ ที่นั่งก็ไม่พอตั้งแต่ต้นสถานีแล้ว ก็ต้องมีบางส่วนที่ต้องยืน และลงไปนั่งกับพื้น อากาศร้อนอบอ้าวมากคะ พัดลมก็พังไปซะส่วนใหญ่ อาจเป็นเฉพาะโบกี้ที่ฉันนั่งก็ได้คะ นั่งว่าง ๆ ก็มองออกไปนอกหน้าต่าง ขอบอกเลยว่าวิวสวยมากจริง ๆ คะ ยิ่งพอเข้าเขตจงกาญจนบุรี วิวยิ่งสวยมาก ๆ เลยคะ ภูเขา ทุ่งข้าวโพด ไร่มันสำปะหลัง มองไปถ่ายรูปไปเพลิน ๆ ลดความร้อนไปได้เยอะเลยคะเวลาประมาณ 13.00 น. ก็เดินทางถึงสถานีถ้ำกระแซคะ ดิฉันลงสถานีแรกของถ้ำกระแซคะ เพราะพักที่ สวนไทรโยครีสอร์ทคะ ลงรถไปปุ๊บก้แชะรูปเลยเมื่อลงจากสถานีก็เข้าเช็คอินที่รีสอร์ท ดิฉันนอนแพคะ คืนละ 1,500 บาท นอนได้ 5 คน แต่นอนกันแค่สองคน สบายเลยคะ ภายในห้องก็มีเครื่องใช้ครบครันคะ ตู้เย็น แอร์ ทีวี แต่ไม่มีห้องน้ำนะคะ ต้องขึ้นไปใช้ห้องน้ำด้านบน แต่ห้องน้ำก็สะอาดมากคะ อันนี้เป็นภาพแพของรีสอร์ทจากด้านบนคะ แอบเห็นคนมากางเต๊นท์นอนด้วยคะส่วนถ้าใครไม่อยากนอนแพ ก็มีบ้านให้นอนคะ


อันนี้เป็นภาพภายในห้องพักคะส่วนภาพนี้เป็นบรรยากาศหน้าแพคะ น้ำเย็นฉ่ำ และเชี่ยวมากคะ


พอเอาของมาเก็บก็รอให้แดดคลายร้อนลงหน่อยแล้วค่อยเดินออกไปถ่ายรูป กะจะไปถ่ายรถไฟกำลังเดินไปตามเส้นทางรางรถไฟเพื่อไปอีกฝั่งนึง เดินได้ประมาณ 150 เมตร ได้ยินเสียงรถไปมาคะ รีบถอยหลังแล้ววิ่งกลับอย่างเร็วเลยคะรถไฟมาแล้วคะ รอถ่ายรูปรถไฟแล้วเดี๋ยวค่อยเดินไปใหม่ ขายังสั่นไม่หาย แต่จริง ๆ ไม่ต้องรีบก็ได้นะคะ เพราะรถไปที่แล่นผ่านถ้ำกระแซ จะขับช้ามาก ๆ  เดินยังแซงเลย ทั้งนี้ก็เพราะต้องการให้คนบนขบวนรถได้ชมวิวอันแสนสวยนะคะพอรถไปผ่านก็ได้เดินต่อกันใหม่อีกครั้งคะ


เดินไปเรื่อย ๆ ก็ถึงทางเข้าถ้ำคะ ภายในมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ให้เข้าไปกราบไหว้ได้คะ


เดินถึงอีกฝั่งแล้วคะ มีไอติมให้คลายร้อนขายด้วยคะ
ระหว่างทางอันนี้เป็นภาพรีสอร์ทใกล้เคียงคะ ชื่อ บ้านริมแคว แพริมน้ำ ถ้าพักที่นี่ ก็ต้องลงอีกสถานีนะคะ ก็คือสถานที่ซื้อไอติมแหละคะ
ทางรีสอร์ทมีกิจกรรมด้วยนะคะ คือ ล่องแพเปียก โดยจะลากแพมาถึงที่นึง แล้วใครที่อยากลอยคอกลับ ก็กระโดดลงน้ำเลยคะ ส่วนถ้าใครกลัวก็นั่งแพกลับได้คะ
[img]http://f.ptcdn.info/895/018/000/1399961607-DSCF6316JP-o.jpg
[/img]


นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากนะคะ ลืมบอกเรื่องอาหารเลยคะ ดิฉันซื้อแค่อาหารเช้า เท่านั้นคะ เลยต้องพกเสบียงไปเอง แต่ถ้าจะซื้ออาหารทั้งสามมื้อกับทางรีสอร์ท ก็ต้องจ่ายเงินเพิ่มนะคะ ส่วนกิจกรรมกลางคืน ก็มีรอบกองไฟ คาราโอเกะ สำหรับลุกค้าที่ซื้อเพจเกจนะคะ แต่เราก้สามารถไปนั่งดูได้คะ กลางคืนทางรีสอร์ทก็จะมีจุดพลุด้วยนะคะ สวยมาก
กลางคืนไฟที่ทางรถไฟก็จะเปลี่ยนสีด้วยคะ มีราว 4-5 สี
รีบตื่นเช้ามาทานอาหารแล้วปเดินเล่นบนทางรถไฟอีกคะ ยามเช้ามีพระเดินบิณฑบาตรด้วยคะถึงเวลาเช็คเอ้าท์แล้วคะ เราเช็คเอ้าท์ราว 12.30 น. คะ เพื่อที่จะนั่งรถไฟจากถ้ำกระแวไปสุดสายที่น้ำตกคะ ขอบอกเลยวิวสองข้างทางสวยมาก คะ ต่อไปก็จะเป็นภาพทั้งหมดเลยคะ ขอบคุณที่ติดตามนะคะ


[img]http://f.ptcdn.info/896/018/000/1399963950-DSCF7169JP-o.jpg
[/img]

ชื่อสินค้า:   นั่งรถไฟฟรี สายธนบุรี-น้ำตก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่