[CR] [CR] รีวิว โรงแรม Thames Valley เมืองอังกฤษในหุบเขาไทย


          วันหยุดสงกรานต์ที่ผ่านมาหยุดยาวย๊าวยาวก็เลยจัดเต็มด้วยการทั้งขึ้นเหนือ และล่องใต้ให้สมเป็นลองวีคเอนที่เฝ้ารอ ซึ่งขึ้นเหนือก็เลือกเขาใหญ่ เพราะยังไม่เคยไป และเดาว่าเทศกาลวันสงกรานต์หลาย ๆ ครอบครัวต้องพากันไปทะเลแน่ ๆ ขอย้อนกระแสขึ้นเขาซะเลย (ส่วนล่องใต้ เราได้ไปกระบี่มาค่ะ แล้วจะมารีวิวนะคะ ที่พักเก๋ไกร๋อีกเช่นกัน >///<) ครอบครัวเราได้จองที่พักของ Thames Valley ไว้เพราะส่องแฟนเพจดูรูปที่นี่ไว้นานแล้วว่าจะมา และก็สมกับที่เราจะขอตั้งชื่อให้สถานที่แห่งนี้ว่า “เมืองอังกฤษในหุบเขาไทย” เพราะบรรยากาศภายในโรงแรม ห้องพัก และอาหาร เป็นสไตล์อังกฤษจนหลงแอ๊บว่าตัวเองอยู่อังกฤษ


          เพราะเป็นครั้งแรกที่ขับรถขึ้นเขาใหญ่เอง เลยศึกษาเส้นทางไป Thames Valley คร่าว ๆ ไว้ตามภาพเลยค่ะ ตอนแรกจะไปอ้อมทาง The Smoke House โน้นแหน่ะ ดีนะที่แวะตรง SCG ซึ่งเปิดบริการศูนย์พักผ่อนรถไว้ พี่ ๆ ที่นั่นบอกว่า มีทางลัดตรง Daily Home ต้องขอกราบงาม ๆ แบบกุลสตรีไว้ตรงนี้อีกครั้งนะคะ _/\_          ลงจากรถปุ๊ปก็มีรถกอล์ฟมารับพวกเราปั๊ป ขับพาไปส่งตรงทางเข้าฟร้อนท์เช๊คอินเข้าที่พักค่ะ ภายในโรงแรมเงียบสงบสมแล้วที่เลือกมาเพื่อสยบความวุ่นวายที่เจอในกรุงเทพฯ มีแค่เสียงดนตรีเบา ๆ ที่เปิดเข้าบรรยากาศดีเหมือนกันนะ แบบว่ายิ่งบิ้วให้เราเองคิดว่าอยู่อังกฤษอ่ะค่ะ          ตอนเข้าไปในบริเวณที่พักแอบนึกว่าตัวเองหลุดมาอยู่แถวแม่น้ำ Thames แอบฟินกันทั้งบ้านเลยค่ะ ทุกคนหยิบมือถือมาถ่ายกันโดยมิได้นัดหมาย ตอนนั้นตัวเปล่าไง ของสัมภารกสัมภาระทั้งหมดพนง.ส่งไปที่ห้องพักหมดแล้ว เลยถือโอกาสหยิบกล้องเดินไล่ถ่ายไปโดยรอบทั่วบริเวณที่พักเลยค่ะ ลองไล่ดูภาพนะคะ ขอโพสจัดเต็มภาพที่นี่มาฝากให้เยอะ ๆ เลยค่ะ

          ที่นี่เน้นความเป็นธรรมชาติสุด ๆ แทบไม่มีสายไฟต่อระหว่างตัวอาคารที่พักให้เห็น จะมีแม่น้ำเล็ก ๆ มีต้นไม้ ต้นหญ้า ดอกไม้สีอ่อน ๆ เข้ากับมู๊ดโทนตัวอาคารที่พัก เงยหน้าก็เห็นท้องฟ้า มองเลยที่พักไปก็เป็นภูเขา เราเลิฟฟฟฟฟฟฟฟ และส่วนตัวชอบป้ายบอกทางที่ทำออกมายิ่งทำให้ตัวเองคิดว่า นี่ชั้นอยู่อังกฤษ นี่ชั้นอยู่อังกฤษอ่ะค่ะ ><
ชื่อสินค้า:   โรงแรม Thames Valley เขาใหญ่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่