พระทะเลาะกัน เรื่อง กิจนิมนต์

กระทู้ข่าว
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1381813508&grpid=&catid=19&subcatid=1906


พระลูกวัดไผ่ล้อมทะเลาะกันเรื่องกิจนิมนต์ เจ้าอาวาสเข้าห้ามเจอไม้ฟาดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 ตุลาคม   ร.ต.ท.สุทธิรักษ์  โพธิ์แตง ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง โดนพระลูกวัดทำร้ายอาการสาหัสจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายฉัตรชัย  เย็นทรวง ปลัดอาวุโส อำเภอเมืองอ่างทองที่เกิดเหตุพบพระสนอง สีวโร  เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม  ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ที่บริเวณหน้ากุฎิโดยที่ร่างกายได้รับบาดเจ็บหลายแห่งบริเวณแขนขวาบวมเขียวและที่บริเวณใบหน้ามีรอยเขียวช้ำ

เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาอาการบาดเจ็บจากการสอบสวนเบื้องต้น พระสนอง เจ้าอาวาสให้การว่าเมื่อเช้าที่ผ่านมาพระวิชาญ กิติธรรมโม ได้มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับพระทองคำ ซึ่งเป็นพระลูกวัดตนเองเห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปห้ามปรามจึงโดนพระทองคำทำร้ายโดยใช้ไม้ฟาด 

จึงนำแขนรับป้องกันได้รับบาดเจ็บและชกต่อยที่ใบหน้าแล้วพระทองคำได้เดินเข้าไปนำมีดในกุฎิเพื่อทำร้ายต่อเมื่อพระลูกวัดหลายองค์เข้ามาช่วยห้ามปรามจึงหนีรอดมาได้ส่วนพระทองคำเมื่อก่อเหตุแล้วไปหลบหนีออกจากวัดไป ด้านพระวิชาญคู่กรณีพระทองคำให้การว่า  มีเรื่องกับพระทองคำเรื่องกิจนิมนต์

แล้วหลวงพ่อเจ้าอาวาสเข้ามาไกล่เกลี่ยพระทองคำโมโหคิดว่าเจ้าอาวาสเข้าข้างจึงใช้ไม้ทำร้ายร่างกายพร้อมนำมีดมาไล่ทำร้ายต่อก่อนหลบหนีไป ด้านนายฉัตรชัย เย็นทรวง ปลัดอาวุโส เผยว่าเบื้องต้นได้นำเจ้าอาวาสที่ถูกทำร้ายส่งโรงพยาบาลอ่างทองอย่างเร่งด่วนแล้วเนื่องจากร่างกายโดนทำร้ายบอบซ้ำหลายแห่ง ด้านพระทองคำได้ทำการแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป 
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1381813508&grpid=&catid=19&subcatid=1906

.....

ทำไม พระไทยถึงมีแต่ข่าว เสียๆ หาย แทบจะทุกวัน แล้วทำไมต้อง ทะเลาะ ฆ่ากัน เพื่อ แก่งแย่งลาภสักการะ กันล่ะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่