[SR] [Field Test] รีวิวสบายๆกับ Smart Camera Samsung NX2000 ... เบากระชับลอยทะลุจินตนาการ

กระทู้รีวิว


สวัสดีครับ ... วันนี้หยิบเอากล้องมารีวิวกันหน่อยครับ

รอบนี้เป็น Mirrorlessหรือกล้องไม่มีกระจกสะท้อนภาพจากค่ายซัมซุงครับ .. หลายคนอาจจะไม่ค่อยมองเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆถ้าคิดจะซื้อกล้อง อันนี้ผมหมายถึงตลาดกล้องบนน่ะ ... แต่คิดว่าถ้ามองลงในตลาดกลางๆ ผู้ใช้หน้าใหม่ที่ไม่ได้เอากล้องไว้ใช้หากิน ต้องการกล้องเล็กๆ แต่จริงจังเรื่องภาพที่ได้สวยงาม คล่องตัวพกพาไปเที่ยวชิลๆ ได้ ตลาดนี้แหละที่ซัมซุงวางตัวเองเอาไว้และปล่อยซีรี่ย์ NX ออกมา ซึ่งตัว NX2000 เป็นกล้องตัวล่าสุดที่เอาออกมาขายได้ไม่กี่เดือนครับ สนนราคาอยู่ที่หมื่นปลายๆ ที่ขายพร้อมเลนส์คิท 20-50 mm เลนส์เอาจจะมุมแคบไปนิดสำหรับการใช้งาน ผมคิดว่าถ้าได้เลนส์ช่วงไวด์มาเติมจะทำให้การท่องเที่ยวเพลิดเพลินใจมากครับ ...

ผมใช้งานกล้องนี้อยู่เดือนนึงครับ ... พาไปตะลอนเที่ยวอยู่หลายที่ พาไปลุยประทัดในงานกินเจ ลุยทะเล คลุกหาดทราย .. เน้นใช้งานสมบุกสมบัน ก็พบว่ามันก็พร้อมตอบสนองในทุกสถานการณ์ ไม่มีงอแง แแต่จะมีข้อสังเกตในบางรื่องบ้างลองอ่านตามดูนะครับ ...

จุดเด่นของกล้องก็คือเรื่องการเป็น Smart Camera ตามแบบฉบับที่ซัมซุงเค้าถนัดในเรื่อง Smartphone มาก่อนครับ กล้องตัวนี้เลยพริ้วมากๆ พริ้วในแง่ของการมีไวไฟในตัว โอนรับส่งไฟล์ไปยังมือถือสะดวกรวดเร็ว อัพแชร์ในโซเชียลเน็ตเวิร์กได้ทันที รวมไปถึงโหมดกึ่งอัตนโมัติมากมายที่จะช่วยทำให้การถ่ายภาพในสถานการณ์ยากๆ สำหรับมือใหม่ได้รูปสวยๆ ติดกลับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพวกการถ่ายพลุ การถ่ายไฟวิ่งเป็นเส้นๆ การถ่ายในที่มืดไม่ให้เบลอ .. ต้องยอมรับเลยครับว่า เดี๋ยวนี้กล้องฉลาดกว่าเรามากมาย ฮาๆๆๆๆ

ผมว่าตัวกล้องสีขาวสวยนะครับ ดูบูติกสาวๆสะพายก็น่ารักหนุ่มๆอย่างเราถือก็ดูบูติก เป็นผู้ชายอบอุ่นขึ้นมาทันทีครับ ...
ลดความดิบเถื่อน หยิบยกขึ้นมาถ่ายไม่มีใครค้อนใส่ ...


ผมไม่ค่อยชำนาญตัวเทคนิคอะไรมาก เน้นการใช้งานจริงตามประสาคนท่องเที่ยวและถ่ายรูปน่ะครับ
รายงานการใช้งานก็เป็นความเห็นส่วนตัวน่ะครับ ... กรุณาใช้วิจารณญาณในการรับชม
ขอบคุณ ซัมซุง ประเทศไทย ที่ให้กล้องมาลองใช้ด้วยครับ

** รูปทุกใบ ถ่ายจบหลังกล้องไม่มีการปรับแต่งเรื่องแสงสีใดๆทั้งสิ้นครับ การรีวิวกล้องผมต้องการแสดงให้เห็นว่า มือใหม่
หรือคนที่ไม่ถนัดโพรเซส คุณสาวๆ คุณแม่บ้านพ่อบ้าน ก็สามารถถ่ายรูปโดยกล้องเล็กๆนี้ออกมาแบบผมนี้ได้ครับ *** ย่อภาพโดย PS, USM สองครั้งคืนความคมชัดครับ
ชื่อสินค้า:   samsung nx2000
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่