*** พยัคฆ์ทมิฬ สิ้นชาติ ***

กระทู้สนทนา
นี่เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของความฝันและความหวังของคนเกือบสามล้านคนที่ได้ลุกโชนขึ้นมาเหมือนกองไฟอันแรงกล้า และเผาผลาญลุกลาม ไหม้ทำลายทุกสิ่งทุกอย่างพังพินาศ...

...มันเป็นเรื่องของกองรถถัง T55.....เป็นเรื่องของกองเรือรบ......เป็นเรื่องของกองเรือดำน้ำ......เป็นเรื่องของกองบิน Zlin Z 43...เป็นเรื่องของกองทัพ...เป็นเรื่องราวของเด็กๆที่ต้องมาล้มตาย...เป็นเรื่องประเทศ...ซึ่งมีประชากรมีอาณาเขตมีวัฒนธรรมมีศาลมีตำรวจมีธนาคารมีไปรษณีย์มีทีมฟุตบอลมีหลายๆสิ่งที่ประเทศหนึ่งๆควรมี...
...
...

...เป็นเรื่องของการพังพินาศ...

...เป็นเรื่องของการสิ้นชาติ...
...
...
...

นี่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในระยะเวลาสามสิบปีในดินแดนเล็กๆแห่งหนึ่งซึ่งมีขนาดและจำนวนประชากรใกล้เคียงกับจังหวัดนครราชสีมาเท่านั้น

เป็นเรื่องราวของการเกิดขึ้นและแตกดับของกลุ่มก่อการร้ายที่นับถือกันกว้างขวางว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลก เป็นกองกำลังก่อการร้ายเดียวที่มีพร้อมทั้งทัพบก ทัพเรือ ทัพอากาศ และมีชื่อเสียงเลื่องลือในการเป็นผู้คิดค้นการใช้ระเบิดพลีชีพ ซึ่งเป็นแบบอย่างแก่กลุ่มก่อการร้ายอื่นๆ

...นั่งลงเถิดครับ ผมจะเล่าเรื่องราวเหล่านี้ให้ท่านฟัง...

ยิ้ม

::: ::: :::

เรียนผู้อ่านทุกท่าน กระทู้นี้เป็นส่วนหนึ่งของสารคดีสงครามชุด The Wild Chronicles หากชื่นชอบสามารถกดไลค์เพจผมได้ที่ https://www.facebook.com/pongsorn.bhumiwat นะครับ

แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่