เผย ซัมซุง ยังคงเป็นผู้ให้การสนับสนุนจอไอแพดรุ่นหน้า

กระทู้ข่าว
แม้จะมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด สำหรับสองคู่ปรับ แอปเปิ้ล และ ซัมซุง ร่วมถึงมีคดีความทะเลาะวิวาทกันทางกฎหมาย แต่ยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แดนกิมจิ ก็ยังคงจะให้การสนับสนุนและจัดหาหน้าจอสำหรับไอแพดรุ่นหน้าของแอปเปิ้ลต่อไป

โดยตามรายงานข่าวจากเว็บไซต์เกาหลีใต้ ETNews ระบุข้อมูลจากแหล่งข่าวอุตสาหกรรม เผย ซัมซุง มีความพร้อมในการจัดส่งจอขนาด 7.9 และ 9.7 นิ้ว ป้อนให้กับแอปเปิ้ล โดยที่ทั้งคู่จะมีความละเอียดอยู่ที่ 2,048x1,536 พิกเซล หรือเป็นความละเอียดที่อยู่ในระดับ 'Retina Display' นั่นเอง โดยรายงานยังได้กล่าวเสริมอีกว่า หน้าจอจะมุ่งตรงไปที่ iPad Mini ก่อนในไตรมาสที่สาม ก่อนที่จะส่งตามไปให้กับ iPad รุ่นขนาดปกติ ในไตรมาสที่สี่ของปี

สำหรับความสัมพันธ์ระหว่าง แอปเปิ้ล และ ซัมซุง ในแง่ของความร่วมมือ ซัมซุงได้มีการจัดหาหน้าจอให้สำหรับไอแพดมาตั้งแต่ในอดีตที่ผ่านมา รวมถึงไอแพดรุ่นที่สามด้วย ซึ่งเป็นรุ่นแรกที่มีการนำเสนอหน้าจอความละเอียดสูงแบบที่เรียกว่า 'Retina Display' โดยแอปเปิ้ลก็ยังได้ดึงเอา ชาร์ป และ แอลจี เข้ามาร่วมในการผลิตจอด้วย แต่ก็ให้ความสำคัญไว้อยู่หลังจากซัมซุง Richard Shim นักวิเคราะห์จาก NPD Displaysearch กล่าว

อนึ่ง จากการรวมทีมกันในครั้งนี้ ทำให้หลายๆฝ่ายต่างคาดหวังกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะตบเท้าเข้ามาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้เพิ่มมากขึ้น

ที่มา CNET

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  iPad mini
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่