สอบถามเรื่องสัญญาจ้างงานครับ ทำแบบนี้เพื่ออะไร

ผมสมัครงานกับบริษัทแห่งหนึ่งครับ โดยในสัญญาระบุว่าเป็นพนักงานรายปี ต่อสัญญาปีต่อปี
ในเงื่อนไขที่ว่าจะได้โบนัส มีประกันสังคม ปรับเงินเดือนให้ทุกปี

เริ่มงานเดือนสิงหาที่ผ่านมาครับ ก็ทำงานมาเรื่อยๆไม่มีอะไร เพราะเงื่อนไขอยู่ในเกณฑ์รับได้ ปรับเงินเดือน โบนัส ก็ให้ตามที่บอก ครึ่งหนึ่งของที่ปรับให้พนักงานที่ทำครบปีแล้ว เพราะทำมาราวๆ 6 เดือนครับ

1.  พอมาเดือนกุมภาที่ผ่านมา  ทาง HR โทรมาบอกว่าจะเอาชื่อผมออกจากระบบบริษัทและประกันสังคม แล้วเดือนมีนาจะใส่ชื่อกลับเข้าไปใหม่    ซึ่งผมไม่เข้าใจว่าทำไปเพื่ออะไร แต่ก็ตกลงไปเพราะโทรถามพนักงานรายปีท่านอื่นๆก็โดนแบบเดียวกัน หัก ณ ที่จ่าย 3%

พอทวงถามเรื่องการหัก ณ ที่จ่าย ขอใบเสร็จด้วย ทาง HR ก็ บ่ายเบี่ยงว่าอยู่กับการเงิน ยังไม่ออกให้

2.  สัญญาที่จะหมดสิ้นเดือนกรกฎาที่จะถึง ถ้าอยากจะเพิ่มค่าจ้างสัก 20% ครับ เป็นส่วนต่างที่เอาไว้ เก็บเผื่อปีต่อๆไปยกเลิกการจ้างงานจะได้พอมีเงินเก็บช่วงหางานเพราะตอนแรกที่เซ็นไม่ได้คิดเรื่องนี้เอาไว้ครับ ลืมจริงๆ มีวิธีคุยแบบไหนดีครับ

ปล. ตำแหน่งผมคือสถาปนิกโครงการครับ EXP. 3 Y. ครับ ทำงานทุกวัน ตราบที่หน้างานยังมีคนงานทำงาน ตอนนี้มีคนเดียวในบริษัทครับ เพราะรับงานใหญ่ขึ้น ตำแหน่งไม่ค่อยสำคัญครับ หัวหน้าที่เป็น Project ก้อทำได้ แต่เหนื่อยหน่อยเท่านั้นเอง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่