ชวนทำเครปเค้กชาเขียว หวานๆขมๆ กลมกล่อมที่ซูดดดด

สวัสดีค่าาา ห่างหายจากการทำขนมลงพันทิพมานาน
วันนี้แก้เบื่อ เลยมาชวนทำเครปเค้กชาเขียวกัน
ง่ายๆไม่ต้องมีเตาอบ มีกระทะเทฟร่อนก็ทำได้แล้ว



ชักช้าอยู่ใยไปทำกันเล้ยยยย

ส่วนผสม

แบ่งออกเป็นสองส่วนคือ ส่วนแป้งเครป และคครีมชาเขียว อัตราส่วนตามรูปเลยจ้า



วิธีทำ

1. ตีไข่ให้เข้ากัน และค่อยใส่น้ำตาลลงไป คนพอละลายก็พอค่ะ ไม่ต้องตีขนาดให้ขึ้นฟู



2. ทยอยใส่แป้งและผงชาเขียวลงในข้อ1 แบ่งใส่ประมาณสี่รอบ อย่าใส่ทีเดียวหมดนะคะ จะทำให้เป็นเนื้อเดียวกันลำบาก



3. คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน จะได้แป้งหนึดๆหน่อย



4. ค่อยๆเทนมใส่ลงในแป้ง แบ่งใส่ 3-4 รอบ คนให้เข้ากันจนไม่เหลือเม็ดแป้ง



5. ใส่เนยละลายลงไป คนให้เข้ากัน



6. กรองส่วนผสมทั้งหมด แล้วพักแป้งในตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชม. รึค้างคืนก็ได้จ้า



7. หลังจากพักแป้งแล้ว คนแป้งก่อนจะนำมาทอด โดยทาเนยที่กระทะเทฟร่อน ใช้ไฟอ่อน
เราใช้กระทะ 6 นิ้ว เทส่วนผสมแป้งครั้งละ 1/4 ถ้วยตวง
วิธีสังเกตว่าแป้งสุกรึยัง คือ จะมีฟองอากาศใหญ่ๆดันแผ่นแป้งตามรูปค่ะ




8. ทอดจนหมด ตามสูตรนี้จะได้ประมาณ 20 แผ่นค่ะ พักไว้ให้แป้งเย็น



9. นำวิปครีมและน้ำตาลทรายให้ตั้งยอดอ่อน
Tip. ก่อนจะทอดแป้ง ควรเอาชามและตะกร้อที่ใช้ที่วีปครีมไปแช่เย็นก่อนค่ะ จะได้ตีครีมขึ้นง่ายๆ



10. ใส่ผงชาเขียวลงไปตีต่อให้เป็นเนื้อเดียวกัน



11. ประกอบเครปเค้กกัน โดยวางแผ่นแป้ง แล้วทาครีมลงบนแป้ง หลังจากนั้นเอาแผ่นแป้งอีกแผ่นมาวางทับ
ทำสลับแบบนี้ไปเรื่อยๆจนแผ่นแป้งหมดค่ะ



12. เมื่อประกอบจนเสร็จแล้ว นำไปแช่ตู้เย็นอย่างต่ำ 4 ชม. หาอะไรมาคลุมเค้กหน่อยนะคะ เด็วแป้งแผ่นบนหดจ้า



13. ตกแต่งแค้ก โดยโรยผงชาเขียวลงบนเค้ก เอาบางๆพอมากไปเด๋วจะขมนะจ๊ะ



เสร็จแล้ววววว ผ่าเค้กกันนนน!!!!



อร่อยยยย แป้งนิ่ม ไส้หวานๆขมๆ สำหรับคนที่รักเค้กแต่ไม่ชอบหวานมากน่าจะชอบค่า






ลาไปก่อนน้า หวังว่าจะชอบค่า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่