เค้กช็อกโกแลต ฟองดอง ไส้ทะลัก เต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์

มาทำเค้กเซอร์ไพรส์เด็กๆกันเถอะ ข้างนอกสวยงามเหมือนเค้กทั่วๆไป แต่ใครล่ะจะรู้ว่าข้างในมีช็อคโกแล็ตนมเคลือบน้ำตาลซ่อนอยู่ จะเซอร์ไพรส์ขนาดไหนมาดูวิธีทำกันเลยคะ


หั่นช็อคโกแลตเป็นชิ้นเล็กเพื่อให้ละลายได้เร็วขึ้น เราจะใช้ไอน้ำในการละลายช็อคโกแลต ใส่น้ำลงในหม้อตั้งไฟจนเดือด จากนั้นก็ลดไฟให้เบาลง วางภาชนะที่ใส่ช็อกโกแลตบนหม้อ คนเบาๆจนช็อคโกแลตละลายเป็นเนื้อเนียน
เทช็อคโกแลตลงในพิมพ์เค้กสปริงฟอร์ม แล้วค่อยๆตะแคงพิมพ์สปริงฟอร์มเพื่อให้ช็อกโกแลตไหลไปเคลือบให้ทั่วแล้วนำไปแช่เย็น


เคลือบช็อคโกแลตซ้ำ 2-3 รอบ จะได้หนาขึ้น แล้วนำไปแช่เย็น พอช็อคโกแลตเซทตัวก็แกะออกจากพิมพ์สปริงฟอร์มได้เลยคะ (ดูตามรูปหรือวีดีโอ)


เทช็อคโกแลตนมเคลือบน้ำตาลหลากสีลงไป ใช้จานปิดด้านบนแล้วคว่ำไว้บนจาน ตกแต่งหน้าด้วย fondant


แต่งหน้าเค้กด้วยบัตเตอร์ครีมและไอซิ่ง


เอาเค้กช็อกโกแลตไปเซอร์ไพรส์เด็กๆได้แล้วคะ
ไส้ทะลักแบบนี้ ไม่กินไม่ได้แล้ว


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
กด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ
http://goo.gl/Yvo763
ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่คะ
Facebook: https://www.facebook.com/kittychefchannel/
Google + : https://plus.google.com/+KittyChefกด subscribe ติดตามช่องยูทูปของ Kitty Chef ด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่