นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว...ทงคัตสึ Tonkatsu (とんかつ)

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ทงคัตสึ Tonkatsu (とんかつ)
ส่วนผสม
เนื้อหมูสันนอก 500 กรัม
เกล็ดขนมปัง 2 ถ้วยตวง
แป้งสาลี ½ ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ½ ถ้วยตวง
ซอสทงคัตสึ ตามชอบ
กะหล่ำปลีซอย ตามชอบ


วิธีทำ
1. นำเนื้อหมูมาทุบ หรือจิ้ม เป็นการตัดเส้นใยเนื้อ เพื่อให้เนื้อหมูนุ่ม เคี้ยวง่ายหลังจากสุกแล้ว จะหั่น หรือไม่หั่นก็ได้
(แต่ถ้าหั่นเป็นชิ้นพอคำ เวลาทอดจะสุกถึงด้านใน โดยที่ด้านนอกจะไม่ไหม้เกินพอดี และด้านนอกไม่สุกเกินไปจนเนื้อกระด้าง)


2. นำเนื้อหมูไปชุด แป้งสาลี ไข่ไก่ และเกล็ดขนมปัง ตามลำดับ


4.นำเนื้อหมูชุบเกล็ดขนมปัง ลงไปทอด แล้วปรับเป็นไฟกลาง ทอดไปจนกว่าจะสุก
5.เมื่อหมูสุกแล้ว ให้นำมาวางบนตะแกรง เพื่อไล่น้ำมันส่วนเกิน
(ก่อนนำเนื้อหมู ขึ้นจากน้ำมัน ให้นำส่วนปลายของเนื้อหมูจุ่มลงในน้ำมัน น้ำมันจะวิ่งลงไปในหม้อ เป็นการไล่น้ำมันส่วนเกินอีกวิธีหนึ่ง)


เคล็ดลับเพิ่มความอร่อย
- เสริฟพร้อมกะหล่ำปลีซอย และซอสทงคัตสึ เราสามารถบดงาขาวคั่วลงไปในซอสเพื่อเพิ่มความอร่อยได้ค่ะ
- บางบ้านจะจิ้มกับเกลือแล้วบีบเลม่อน หรือโรย ชิจิมิโทงาราชิ (七味唐辛子) หรือพริก 7 รส ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ
- หากเราทอดโดยที่ใช้น้ำมันเยอะๆ น้ำมันลอย เกล็ดขนมปังจะฟูสวยน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น




ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่ >> https://www.facebook.com/Food.By.Rita

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่