แพนงหมู ฟูฟ่อง




ส่วนผสมเเละวิธีทำ

* เนื้อหมู 400 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)

* น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ

* น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

* กะทิ 150 กรัม

* น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ

* น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

* ใบโหระพา 1 ก้าน

* พริกชี้ฟ้า 4 เม็ด (หั่นตามแนวขวาง)

* ใบมะกรูด 3 ใบ (ซอยละีเอียด)

วิธีทำทีละขั้นตอน


1. นำเครื่องแกงไปผัดกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม จากนั้นจึงใส่กระทิลงไปคั่วจนกะทิเเตกมัน


2. ใส่เนื้อหมู แล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำตาลปิ๊บ และน้ำปลา ใส่ผงนิดๆเพื่อความนัว ตามด้วยมะเขือพวง

3. เมื่อเนื้อหมูสุกดีแล้ว จึงใส่ใบโหระพา, พริกและใบมะกรูด คนต่อไปอีกสักพัก  ตักใส่ถ้วยและเสิรฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหาร อาหารคาว อาหารไทย เครื่องปรุง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่