หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
ราชดำเนิน
ก้นครัว
มาบุญครอง
ศาสนา
เฉลิมไทย
ดิโอลด์สยาม
เฉลิมกรุง
กล้อง
ไร้สังกัด
ภูมิภาค
แกลเลอรี่
ถนนนักเขียน
กรีนโซน
หอศิลป์
บางขุนพรหม
ศุภชลาศัย
ชายคา
โต๊ะเครื่องแป้ง
สินธร
ไกลบ้าน
จตุจักร
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
บลูแพลนเน็ต
พันทิป
รัชดา
ศาลาประชาคม
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สีลม
หว้ากอ
ห้องสมุด
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามวิธีปรับสูตรเค้กด้วยตนเองหน่อยค่ะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
พอดีเรามีสูตรเค้กนมสดมาแล้วรู้สึกโอเคกับสูตรนี้ แต่มันเป็นสูตรวนิลาถ้าเราอยากทำให้มันเป็นรสช็อคโกแลตควรปรับตรงไหนหรอคะ เราลองลดแป้งส่วนนึงแล้วเติมโกโก้ลงไปก็ยังไม่รู้สึกถึงรสช็อคโกแลตแต่พอมีกลิ่นอยู่บ้าง ว่าจะลองละลายช็อคโกแลตก้อนแล้วผสมดูแต่กลัวว่าตัวส่วนผสมมันจะเหลวเกินไป
รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำทีนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
อันนี้เป็นสูตรที่ได้มาค่ะขอบคุณเจ้าของสูตรด้วยนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เค้กโกโก้สูตรนึ่งไม่ใช้เตาอบ ใครๆก็ทำได้จ้า
ใช้แป้งเค้กนึ่งออกมาหน้าจะฟูๆเนื้อจะนิ่มๆอร่อยค่ะ ส่วนผสมและวิธีทำตามนี้เลยค่ะ เค้กโกโก้สูตรนึ่งไม่ใช้เตาอบ ส่วนผสม แป้งเค้ก120 กรัม ผงโกโก้1ชต. นมสดรสจืด1/2ถต. ผงฟู1ชช. เบคกิ้งโซดา1/4ชช. น้ำตาลทราย
ann_andy79
วันนี้ลองทำเค้กโกโก้หน้านิ่มสูตรนึ่งไม่ใช้เตาอบดูค่ะ
เค้กโกโก้หน้านิ่มสูตรนึ่ง ⏩ส่วนผสมตัวเค้ก แป้งเค้ก 160 กรัม ผงโกโก้2ชต. นมสดรสจืด60มล. น้ำมันคาโนล่า20มล. ไข่ไก่ 1 ฟอง เบคกิ้งโซดา 1/4ชช. ผงฟู 1ชช. น้ำตาลทราย120กรัม ........................
ann_andy79
เค้กหน้านิ่ม สูตรนึ่ง ไม่ใช้เตาอบ ไม่ใช้เนย หวานน้อย ส่วนผสมไม่มากทำง่าย
เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม สูตรนึ่ง ไม่ง้อเตาอบ ทำง่าย รสชาติเข้มข้น หวานน้อย ฝากติดตามช่อง YouTube มนุษย์ลุงคาเฟ่ https://bit.ly/2Pld8PPคลิปวิธีทำhttps://www.youtub
คุณลุงขนมหวาน
เค้กโกโก้หน้านิ่มเนื้อชิฟฟ่อนมุ้งมิ้งค่ะ
วันก่อนลองทำเค้กโกโก้หน้านิ่มแบบนึ่งไป คราวนี้ลองมำทำโดยใช้เตาอบดูบ้าง สำหรับสูตรนี้ทำแล้วได้เนื้อเค้กนุ่มๆแบบเนื้อชิฟฟ่อน แข่ตู้เย็นไว้สักคืนนำทาทานอร่อยเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆชอบลองทำทานดูค่ะ ปรับความหวาน
ann_andy79
แจกสูตรไอติมง่าย ๆ (รสนมสดน้ำผึ้ง)
สวัสดีจ้า ช่วงนี้อากาศร้อนแบบนี้ต้องคู่กับ เครื่องดื่มเย็น ๆ หรืออาหารทานเล่นเย็น ๆ เลยเอาสูตรไอติมนมสดน้ำผึ้งมาแจกกันคุณแม่ ๆ ก็สามารถทำให้เด็ก ๆ ทานได้ด้วยใช้เวลาไม่นาน รอแช่แข็งนานกว่า
สมาชิกหมายเลข 7996467
🧇🥛🌰วาฟเฟิลวิปครีมนมสดอัลมอนด์🌰🥛🧇
สวัสดีค่ะ วันหยุดแบบนี้ ได้กลิ่นขนมอบหอมกรุ่นแต่เช้า... ตื่นมาไม่ทันตอนผสมส่วนแป้งแห้ง กับส่วนของเหลวนะคะ แต่ถามสูตรมาแล้ว ตามนี้ 🧇🥛วาฟเฟิลนมสด🥛🧇 ส่วนแป้งแห้ง - แป้งอเนกประสงค์ 600 กรัม - น้ำตาลทราย
KU1978
วันนี้ป้าทำ "เค้กถาดรสส้ม" ใช้ไข่ขาวที่เหลือจากการทำขนม นำมาทำเค้กถาดที่น่าทานมากๆ อร่อยนุ่มมากๆเลยจ้า
มาแล้วจ้า เค้กถาดรสส้ม🍊🍊🍊 ใช้ไข่ขาวที่เหลือจากการทำขนม นำมาทำเค้กถาดที่น่าทานมากๆ แถมไม่ต้องทิ้งไข่ขาวส่วนเกิน จะทำทานเองหรือทำขายก็ได้จ้า 👉ส่วนผสมสปันจ์เค้กไข่ขาว 1. ไข
ป้ามารายห์
บราวนี่ - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
บราวนี่เป็นขนมประเภทเดียวกับคุ๊กกี้ แต่ใส่ถาด อบ แบ่งเป็นชิ้น ๆ จึงเรียกว่า cookie bar วันนี้เพิ่งเปิดดูเห็นเขาทำ chocolate chip cookie bar ที่ค
tuk-tuk@korat
ช็อกโกแลตตัวโปรด
เชื่อว่าทุกคนคงต้องเคยเห็นช็อกโกแลตกันตามเคาน์เตอร์คิดเงินตามห้างสรรพค้าทั่วไปกันมาบ้าง และช็อกโกแลตอาจจะเป็นของหวานตัวโปรดของใครหลายๆ และแต่ละคนชอบเมนูที่มีคนผสมของช็อกโกแลต(โกโก้)ที่ไม่เหมือนกั
สมาชิกหมายเลข 7855919
เค้กพื้นฐาน สปันจ์เค้กช็อกโกแลตโฮมเมดทำง่ายที่บ้าน สูตรนี้ไม่เป็นไต เอาไปแต่งหน้าเป็นเค้กแบบต่างๆได้เลย
🍭 วันนี้มาทำเค้กตามคำขอค่ะ กับเมนูสปันจ์เค้ก ที่น้องๆขอไป 🍭🍬 เคยทำให้ 2 รสชาติ คือวนิลาและกาแฟ วันนี้มาทำเป็นรสช็อกโกแลตค่ะ 🍬🎂 สปันจ์เค้กสูตรนี้เป็นพื้นฐานที่เพื่อนๆสามารถนำไปปรับเปลี่ยนแต่งหน้าทำเค้ก
sujitrar
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามวิธีปรับสูตรเค้กด้วยตนเองหน่อยค่ะ
รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำทีนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
อันนี้เป็นสูตรที่ได้มาค่ะขอบคุณเจ้าของสูตรด้วยนะคะ