แจกสูตรน้ำจิ้มงาขาว ฉบับง่ายยยยยยย ฝุดๆ

ทึ่มาก็คือ...วันนี้จขกท.ต้องไปงานวันเกิดเพื่อนค่ะ
ก็นัดกับกลุ่มเพื่อนๆซื้ออาหารไปทำกินกัน
1ในเมนูวันนี้ก็คือชาบูค่ะ  จขกท.ชอบกินชาบูมาก
โดยเฉพาะชาบูกับน้ำจิ้มงา แต่น้ำจิ้มงาเป็นน้ำจิ้มที่หาซื้อยากมากๆในซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป
จขกท.ก็เลยต้องเปิดสูตรหาวิธีการทำ
ดูสดจากหลายๆเว็บในมือถือ ส่วนผสมเว่อร์วังอลังมาก
ตายแล้วหว่า เราไม่มีหม้อไหเตาอะไรเลยนี่หว่า
จนสะดุดเวบนึงว่าส่วนผสมที่ใช้คือเนยถั่ว
ใช่แล้วค่ะ เราสะดุดกับคำนี้ แล้วก็จินตนาการว่าน้ำจิ้มงาขาวมีรสชาติหวานมันของถั่วซ่อนอยู่
แต่เราก็คิดต่อว่าเราจะต้องซื้องาผงปรุงรสอีกนี่นา
เอาแล้วสิ!! ทำไงทีนี้มันจะเป็นเรื่องยากอีกแล้วหรอ
แต่เราก็สะดุดอีกแล้วค่ะ พระเอกของเราน้ำจิ้มงาจะไม่มีงาได้ไง แต่เราไม่มีเครื่องคั่วเครื่องป่น
เราก็มองขวดซอสอันเรียงรายบนชั้นวาง จนสุดท้ายมาเจอ





เราลองเสี่ยงซื้อดูค่ะ พอกลับไปถึง เราก็รีบจับมันผสมกัน แล้วก็กวนให้เนียน เติมน้ำตาลนิดเกลือหน่อยแล้งก็คนๆให้มันเข้าก๊นเข้ากัน
จขกท.ก็ลองชิม ใช้ได้ค่ะ พออร่อยถูไถ^^* จากนั้นเราก็ใส่พริกกระเทียมกินกับชาบู  ฟินเลยค่ะ

ดังนั้นจขกท.ก็เลยอยากตั้งกระทู้เพื่อแบ่งกันสำหรับคนที่ชอบกินน้ำจิ้มงาแบบจขกท.
เผื่อใครได้สูตรใหม่อย่าลืมแบ่งจขกท.ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ😍
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่