ก๋วยเตี๋ยวไก่.....นักเรียนไกลบ้าน




2-3วันก่อนอากาศใน New yorkที่ จขกท.อาศัยอยู่แปรปรวนบ่อยมาก
เดี๋ยวหนาวเดี๋ยวอุ่น เดี๋ยวฝนตก
อยากกินก๋วยเตี๋ยวเป็ด ก๋วยเตี๋ยวไก่ร้อนๆ เลยโทรสั่งเดลิเวอรี่จากร้านไทยให้ให้มาส่งที่บ้าน
ปรากฎว่า ไม่อร่อยเลย ไม่ใช่รสชาติเข้มข้นแบบที่อยากกิน แพงแถมน้อยด้วย $7(คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ200กว่าบาท)
ที่อยากกินคือแบบน้ำซุปหอมกลิ่นพะโล้ แบบออกหวานๆเค็มๆ

เปิดสูตรดูในเน็ต คุ้ยๆดูของในครัว ไม่น่าจะยาก
ดูขั้นตอนการทำการกระทู้เก่าๆของสมาชิกหลายๆท่าน
เป็ดไม่มีใช้ไก่แทน ซื้อมา3น่อง $1.89 หมักตามใจชอบ ผักหาได้แต่กะหล่ำ ความจริงมะระก็มีขายแหละแต่ไม่ได้ซื้อ
เครื่องพะโล้หรือ spiceต่างๆหาซื้อไม่ยากเพราะที่นี่คนจีนเยอะ
ใช้น้ำตาลทรายแดง ผสมกับน้ำตาลปี๊บ ช่วยให้หอมอร่อย มีผงหมักเป็ดย่างแบบจีนเหลือ อ่านส่วนผสมแล้วคล้ายๆเครื่องพะโล้เลยใส่ลงไปด้วย
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วหวาน ซีอิ๊วดำ ใส่กระเทียมกับต้นหอมเยอะๆเพราะไม่มีรากผักชี กับขาดเครื่องยาจีน มีแค่โปยกั๊ก





ตุ๋นนานมากเพราะอยากได้แบบนิ่มๆ  กว่าจะได้กินรอจนเบื่อเลย
ต้มไข่ใส่ลงไปด้วย ดูว่าไก่น่าจะเริ่มเปื่อยแล้ว ก็ลวกเส้น เตรียมถั่วงอก ต้นหอมโรยหน้า(ขอมาฟรี จขกท.ทำงานpart-timeร้านอาหารไทย)
ให้รางวัลตัวเองชามใหญ่ๆหนึ่งชาม....

ใช่เลย แบบนี้เลยที่ต้องการ ที่ซื้อมารสชาติออกเค็มอย่างเดียวไม่หอมอะไรเลย
ทำกินเองจะปรุงยังไงก็ได้ ติดอย่างเดียวกะหล่ำไม่ค่อยอร่อยเท่ามะระกับหัวไชเท้า
ประหยัด ทำครั้งเดียวกินได้ตั้งหลายมื้อ ชาวหอที่มีแค่หม้อหุงข้าวน่าจะทำได้ไม่ยากนะ
วัตถุดิบก็หาซื้อได้ง่ายๆ จะเอาไรมีขายหมดแหละ


ถึงจุดนี้อยากบอกว่าคนที่จะเดินทางมาNY ไม่ต้องแพคพวกมาม่าของกินอะไรใส่กระเป๋ามานะคะ
ที่นี่มีขาย เอาพื้นที่ไปใส่อย่างอื่นเถอะ T_T เห็นบางคนมาแล้วพ่อแม่แพคนู่นนี่มาให้ กลัวลูกอด #ผมนี่คันปากอยากบอกมาก
รูปตอนทำไม่มีเพราะไม่ได้กะจะรีวิวอะไร มีแต่เซลฟี่กะหม้อต้มไก่ ฆ่าเวลา
น่ากินไหม....ก๋วยเตี๋ยวเป็ด(เอ๊ะ..นี่มันไก่)แบบประยุกต์



ทำเสร็จอัพลงเฟส โพสท์ลงอินสตราแกรม กะเวลาว่าเป็นตอนกลางคืน ยั่วเพื่อนๆที่ไทย
จบกระทู้แล้ว ไม่มีอะไรแค่อยากบอกว่า ดึกแล้วโพสท์อะไรก็ได้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่