ผมมีความสงสัยในผลิตภัณฑ์น้ำมะเขือเทศตัวหนึ่งครับ โดยปกติน้ำมะเขืศก็มีไลโคปีนมากอยู่แล้ว แต่ยี่ห้อนี้โฆษณาว่าใส่เพิ่มไป ผมเลยสงสัยว่า ที่เค้าใส่ไปเป็นปริมาณเท่าไหร่กันแน่ เนื่องจากผมคำนวณ ไม่เป็น ผมคำนวณคร่าวๆตามตาราง ด้วย น้ำหนัก %W/W และสมมติให้ความหนาแน่นเท่ากับ 1 ครับ พบว่ามีความเป็นไปได้ว่า เค้าใส่ไลโคปีน แค่ 1.6mg และคอลลาเจนแค่ 10mg โดยกล่องหนึ่งมี 200ml ครับ รบกวนผู้เชี่ยวชาญ ด้วยครับ ที่สำคัญคือ ทั้งกล่อง 1000ml และ 200ml ใช้ฉลากเดียวกัน(ไม่ได้หมายถึง Serving Size หมายถึงการ เพิ่มปริมาณสาร เช่น เขียนสองกล่องเหมือนกันว่าเพิ่มไลโคปีน 60 mg ซึ่งสองกล่องไม่ควรจะมีการเพิ่มไปในปริมาณที่เท่ากัน) แปลว่า ปริมาณที่แอดไปนั้นมันน่าจะเป็นกรณีแรกมากกว่าหรือเปล่าครับ
ตกลงน้ำมะเขือเทศนี้ใส่ ไลโคปีน และคอลลาเจน เพิ่มไปจำนวนเท่าไหร่ครับ ขอความรู้หน่อยครับ