[CR] เป็ดปุ๊ก เที่ยวตามฝัน: ร้านอาหารลัตเตอลิเยร์ เดอ โชเอล โรบูชง กรุงเทพฯ (L’Atelier de Joel Robuchon) อร่อยล้ำทุกคำ

ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามจ้า ตอนนี้เปลี่ยนเพจใหม่
อย่าลืมไปเป็นกำลังใจให้หญิงปุ๊กได้ที่เพจหญิงปุ๊ก พาเที่ยว

https://www.facebook.com/yingpookpateaw

ถ้าชอบกดไลท์ ถ้าใช่กดแชร์ด้วยเด้อค่ะ มีคำถามส่งหน้าไมค์หลังไมค์มาโลด
ส่งไปที่เพจจะตอบได้เร็ว เพราะเฟสมันมีแจ้งเตือนจ้า ติ้งๆๆ


เป็ดปุ๊กวันนี้ขอภูมิใจเสนอร้านอาหารฝรั่งเศส อร่อยๆ ซึ่งเปิดใหม่เป็นสาขาที่ 9 จากสาขาทั้งหมดทั่วโลก
การันตีโดยเชฟใหญ่ ผู้ครอบครองดาวมิชลินมาแล้ว 25 ดวง อะจ๊ากกกกก รับประกันคุณภาพ สุดยอดดดด 555

และเนื่องจากเป็ดปุ๊กก็ไม่ใช่นักชิมมืออาชีพ แหะๆ ฉะนั้นขออนุญาตินำประวัติร้านอาหารมาจากรีวิวในเว็บนี้ค่ะ

http://www.posttoday.com/กิน-เที่ยว/337865/อร่อยระดับ-25-ดาว-ลัตเตอลิเยร์-กรุงเทพฯ

อุแม่เจ้า บรรดานักชิมถึงขั้นตาลุกวาว เมื่อหูกระดิกชื่อร้านอาหารลัตเตอลิเยร์ เดอ โชเอล โรบูชง กรุงเทพฯ
(L’Atelier de Joel Robuchon, Bangkok) เชฟผู้เป็นเจ้าของมิชลินสตาร์มากที่สุดในโลก มาเปิดที่กรุงเทพฯ
ณ มหานคร คิวบ์ งานนี้แฟนพันธ์ุแท้อาหารการกินย่อมไม่พลาด สาขาที่ 9
อันเป็นสาขาล่าสุดของเจ้าของตำนาน “เชฟแห่งศตวรรษ”
ผู้ครอบครองมิชลินสตาร์สูงสุดในประวัติศาสตร์ถึง 25 ดวง มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “ครัวเปิดสุดเอ็กซ์คลูซีฟ”
ให้ทุกๆ คนได้สัมผัสบรรยากาศการรังสรรค์อาหารระดับมืออาชีพของเชฟมิชลินสตาร์กันแบบจะจะ
มีมุมสำหรับการโชว์ปรุงอาหาร เพื่อให้เห็นว่าเชฟเตรียมอาหารกันอย่างไร
ท่ามกลางบรรยากาศราวกับสตูดิโองานศิลปะตามชื่ออัตเตอลิเยร์ (Atelier)
ซึ่งในภาษาฝรั่งเศสมีความหมายว่า Workshop หรือห้องปฏิบัติการนั่นเอง

ภายในร้านออกแบบตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยฝีมือ ปิแอร์-อีฟ โรชง นักออกแบบตกแต่งภายในระดับโลก
เน้นใช้โทนสีดำและแดง เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับอาหาร โดยแบ่งพื้นที่ในร้านออกเป็น 2 ส่วน
คือ ส่วนลัตเตอลิเยร์ ได้รับการจัดวางรอบๆ ครัวเปิด ซึ่งลูกค้าที่มารับประทานอาหารจะได้นั่งที่เคาน์เตอร์ไฮบาร์
ชมการปรุงอาหารของเชฟที่อยู่ตรงหน้าอย่างสนุกสนานและใกล้ชิด

ด้าน ลา เทอเรซ จะเป็นพื้นที่รับประทานอาหารแบบนั่งโต๊ะปกติทั่วไป
โดยจะมีห้องส่วนตัว 2 ห้อง สำหรับลูกค้าที่ต้องการความสงบ ผ่อนคลาย และเป็นส่วนตัว

จากประสบการณ์ที่โชเอลเดินทางไปทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ด้านอาหาร
และได้รับการถ่ายทอดเทคนิคจากเชฟญี่ปุ่นผู้มีฝีมือกว่าทศวรรษ ทำให้เขาเกิดความหลงใหลในดินแดนอาทิตย์อุทัยอย่างถอนตัวไม่ขึ้น
ผนวกกับการได้รู้จัก ทาปาส บาร์ ของประเทศสเปน ทำให้เขาเกิดแรงบันดาลใจในการนำเสนอมุมมองใหม่ในการทำอาหาร
และเกิดเป็นคอนเซ็ปต์ใหม่ของร้านอาหารอัตเตอลิเยร์ เดอ โชเอล โรบูชง นี้ขึ้นมา

ที่นี่จะไม่ยึดติดรูปแบบเดิมๆ แต่จะให้ความสำคัญกับคุณภาพและสไตล์ นำเสนออาหารในรูปแบบที่สามารถเลือกได้
ทั้งอาหารจานเดียว หรือจะเป็นอาหารหลากหลายคอร์ส ที่แต่ละเมนูผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน
โดยเน้นการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างเชฟกับลูกค้า ท่ามกลางบรรยากาศการรับประทานอาหารที่มีชีวิตชีวาภายใต้คอนเซ็ปต์
ครัวเปิด (Open Kitchen) โดยลูกค้าจะได้ผ่อนคลายและดื่มด่ำไปกับอาหาร พร้อมชมเชฟรังสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษเบื้องหน้า

-----------------------------------

สถานที่ตั้งของร้านอาหารนี้อยู่ที่ ชั้น 5 อาคารมหานคร คิวบ์ ติดสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรีค่ะ

เฟสบุ๊คร้านค่ะ https://www.facebook.com/atelier.bkk


ในวันนี้เรานั่งกันในส่วนของลัตเตอลิเยร์ เคาน์เตอร์บาร์สูง มีบริกรคล้ายๆ บัทเลอร์ดูแลอย่างใกล้ชิด



จริงๆ ตั้งแต่เป็ดปุ๊กเดินเข้าไปในร้าน บริกรและเชฟก็พร้อมใจกันหันมาทักทายเราแล้วนะคะ
แหม๋... รู้สึกเป็นแขกวีไอพีจริงๆ เลย แล้วเราก็เดินไปนั่งที่โต๊ะกันค่า









บริกรอธิบายลักษณะรูปแบบของร้านนี้คร่าวๆ ให้ฟังว่า

ร้านนี้เป็นการผสมผสานระหว่าง 3 วัฒธรรม ได้แก่
ญี่ปุ่น รูปแบบโต๊ะนั่งบนเก้าอี้สูงตรงเคาน์เตอร์ เพื่อชมศิลปะการทำอาหารของเชฟ
สเปน บรรยากาศกันเอง เป็นการแชร์เวลาแห่งความสุขด้วยกัน พอร์ทชั่นของอาหารไม่ใหญ่
และฝรั่งเศส มีความปราณีตเรื่องรสชาติ คุณภาพ และความสวยงามของอาหาร

หลังจากนั้นบริกรก็นำเมนูมาให้ชม คอยสอบถาม และแนะนำเมนูต่างๆ ค่ะ ระหว่างนี้บริกรคนอื่นก็แวะเวียนกันมายิ้มทักทายตลอด
เสนอให้ความช่วยเหลือเป็นระยะๆ นะคะ เป็ดปุ๊กได้สั่งหลายๆ อย่างมาลองชิมดู

ซึ่งงงงงงง อร่อยมากกกกกกกค่าาาา อร่อยทุกอย่างเลย เลิศจริงจริ๊งงงงง

แม้แต่ขนมปัง อร่อยมาก จัดไปเกือบหมดตะกร้า ฮ่าๆๆ




อันนี้เป็น complimentary เป็นครีมๆ ซอสๆ ตับห่าน กับฟอง แยกเป็นสามชั้น ให้ตักกินพร้อมๆ กัน




Roasted lobster, baby spinach and black pepper sauce




Roasted lobster เค้าแบ่งมาให้เป็นสองจาน สำหรับสองท่าน




Black cod served with Malabar pepper sauce, pak choy and coconut foam




Imperial Caviar, crispy poached egg and smoked salmon




Seared sea scallops with kumquat reduction and Sologne Imperial caviar




นั่งมองซ้ายมองขวา เห็นจานนี้มาเสิร์ฟคนข้างๆ เป็ดปุ๊กเลยสั่งบ้าง ฮ่าๆๆ
Salmon tartar with Imperial caviar




Imperial caviar, crispy poached egg and smoked salmon




สั่งไปสั่งมา เหมือนคนหิวโหย เชฟออกมาแนะนำเลยว่า เดี๋ยวขอเสิร์ฟจานนั้นจานนี้ก่อน
ถ้าทานอาหารจานหลักที่รสชาติเข้ม แล้วกลับมาทานอาหารเรียกน้ำย่อย ที่รสอ่อน อาจทำให้รู้สึกเหมือนอาหารเสียรสชาติได้

Pan fried sea bass with lemongrass foam and stewed baby leeks




Sweet and sour Maine lobster and turnip raviolis with rosemary




ขนมเหมือนขนมไข่ แต่เป็นของฝรั่งเศสจ้ะ




อิอิ หมดแล้วจ้า อาหารวันนี้อร่อยมากทุกคำเลยค่า ยกเว้น Black Cod ที่ซอสเค็มไปหน่อย
เรื่องการบริการ ก็ให้บริการแบบ แขกซุปเปอร์วีไอพี Super VIP
เรื่องบรรยากาศก็สวยงาม หรูหรา มีชีวิตชีวาดี
และสุดท้ายเรื่องราคา ก็แพงค่ะ ยังไม่ได้มีโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิตใดๆ เลย
แต่โต๊ะก็ถูกจองจนเต็ม หรือเกือบเต็มทุกวัน ช่วงนี้ลูกค้าเป็นคนไทย 70% ต่างชาติ 30% จ้ะ

ถ้ามีโอกาสลองแวะไปชิมกันนะคะ ขอบคุณค่า
ชื่อสินค้า:   L'Atelier de Joel Robuchon
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่