หัดทำสปันจ์เค้กหลายรอบแล้วแต่เนื้อก็ยังกระด้างเป็นเพราะอะไรคะ

ลองทำหลายรอบๆมากๆแต่เนื้อยังดูร่วนกระด้างไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ เปิ้ลคิดว่าอาจเป็นที่เนื้อแป้ง เห็นบอกว่าส่วนผสมที่ได้เมื่อเทต้องเป็นริบบิ้น แต่ของเปิ้ลทำทีไรออกมาเกินริบบิ้นทุกทีเลยค่ะ คือเทแล้วไม่หยดเป็นริบบิ้นน่ะคะ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร ทำตามสูตรทุกอย่าง ทั้งปริมาณและวิธีทำ ลองปรับของเหลวเพิ่มก็แล้ว ลดเวลาในการตีก็แล้วก็ยังไม่เป็นริบบิ้นสักทีคะ เลยต้องมารบกวนผู้รู้ในนี้ค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่