คุณป้าชอบทานกุ้งอบวุ้นเส้นมากค่ะ... ไปเจอเครื่องปรุงสำเร็จของ Lobo มา เลยซื้อมาลองสักหน่อย...
เริ่มจาก...
1. เตรียมอุปกรณ์... กุ้ง วุ้นเส้น หมูสามชั้น ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ขิง กระเทียม เครื่องปรุงอบหม้อดิน Lobo
2. รองก้นหม้อด้วยหมูสามชั้น กระเทียม และขิง
3. ฉีกเครื่องปรุงอบหม้อดิน ราดลงไปที่วุ้นเส้น
แล้วคลุกให้ทั่ว
4. ใส่วุ้นเส้นลงในหม้อ ตามด้วยกุ้ง
5. ตั้งไฟอ่อนสักสิบนาที
6. โรยขึ้นฉ่าย ต้นหอม ปิดเตา เขย่าๆ
เปิดฝามา... กลิ่นหอมฉุย
หิวจนมือไม้สั่น
กินเสร็จกลับมาดูรูปอีกครั้ง อ้าว... ไม่ชัด
ถ่ายใหม่ก็ไม่ได้เพราะลงท้องไปหมดแล้ว
สรุปนะคะ คุณป้าว่ารสชาติใช้ได้ แต่รสเค็มหนักไป แล้ววุ้นเส้นก็ค่อนข้างแห้ง
(คุณป้าใช้วุ้นเส้น 1 ห่อเล็ก ต่อเครื่องปรุงอบหม้อดินหนึ่งซอง)
ใครจะทำตาม... คุณป้าแนะนำว่าใส่เครื่องปรุงอบหม้อดินสักครึ่งซองก็พอค่ะ แล้วก็เติมน้ำซุปลงไปหน่อย วุ้นเส้นจะได้ฉ่ำๆ
จบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ค่ะ : )
รีวิวการทำกุ้งอบวุ้นเส้นด้วยเครื่องปรุงอบหม้อดิน Lobo
เริ่มจาก...
1. เตรียมอุปกรณ์... กุ้ง วุ้นเส้น หมูสามชั้น ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ขิง กระเทียม เครื่องปรุงอบหม้อดิน Lobo
2. รองก้นหม้อด้วยหมูสามชั้น กระเทียม และขิง
3. ฉีกเครื่องปรุงอบหม้อดิน ราดลงไปที่วุ้นเส้น
แล้วคลุกให้ทั่ว
4. ใส่วุ้นเส้นลงในหม้อ ตามด้วยกุ้ง
5. ตั้งไฟอ่อนสักสิบนาที
6. โรยขึ้นฉ่าย ต้นหอม ปิดเตา เขย่าๆ
เปิดฝามา... กลิ่นหอมฉุย
หิวจนมือไม้สั่น
กินเสร็จกลับมาดูรูปอีกครั้ง อ้าว... ไม่ชัด
ถ่ายใหม่ก็ไม่ได้เพราะลงท้องไปหมดแล้ว
สรุปนะคะ คุณป้าว่ารสชาติใช้ได้ แต่รสเค็มหนักไป แล้ววุ้นเส้นก็ค่อนข้างแห้ง
(คุณป้าใช้วุ้นเส้น 1 ห่อเล็ก ต่อเครื่องปรุงอบหม้อดินหนึ่งซอง)
ใครจะทำตาม... คุณป้าแนะนำว่าใส่เครื่องปรุงอบหม้อดินสักครึ่งซองก็พอค่ะ แล้วก็เติมน้ำซุปลงไปหน่อย วุ้นเส้นจะได้ฉ่ำๆ
จบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ค่ะ : )