ทำไม ข้าวไรซ์เบอรี่ ข้าวหอมนิล ข้าวสังข์หยด ที่มีสีไม่ขาว ชาวนาถึงไม่ค่อยปลูกกัน ทั้งๆที่ มีคุณค่าทางอาหารสูง

เเล้ว ราคา ข้าวแบบนี้ ก็ไม่ถูกนะ อย่าง สังข์หยด กก.ละ30-40 บาท(ที่หาดใหญ่ ) เเต่ หาซื้อยาก
ทำไม มันปลูกที่ภาคอื่นๆไม่ขึ้น หรือว่า ภาคอื่นคนไม่นิยมกิน ( ผมเห็น ในเฟซ มีคนขอให้ช่วยซื้อ ข้าวหอมนิลถุงละ40 /กก.เยอะ )
เเล้ว ข้าวอินทรย์ทำไม บริษัท ที่ ทำข้าวถุง ไม่เห็นทำขานเลย มันเก็บได้ไม่นาน หรือยังงไง ครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
น้ำตาล ก็เอาไปฟอก
ข้าวก็สีให้ขาว

ประโยชน์ลดลงเสียเงินเพิ่มขึ้น

ไม่ใช่เฉพาะคนไทย หลายๆประเทศเป็นครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่