[CR] มาลองทำ Ferrero Rocher กันดูมั้ย

นี่เป็นการตั้งกระทู้การทำอาหารครั้งแรกของเราเลยนะคะ   หลังจากที่แอบดูในนี้เก็บสูตรอยู่นาน   แต่เพิ่งจะได้ลงมือทำ
เพราะอุปกรณ์ไม่พร้อม (ไม่มีมือถือดีๆ ถ่ายรูป/ไม่มีตู้เย็น ที่เย็น/อุปกรณ์เครื่องทำไม่พร้อม)  แต่ตอนนี้พอได้แล้ว
ก็เลยอยากลองทำมาให้ดูกันค่ะ

ขอเกริ่นอีกนิดถึงเมนูนี้  เราเป็นคนนึงที่ชอบทาน Ferrero Rocher มากกกก  ชอบเฮเซลนัท กับชอคโกแลตเป็นที่สุด  
แต่พอรู้ตัวว่าเป็นคนชอบ  ช็อคโกแลตแบบ Dark ชอบโกโก้เข้มๆ ขมๆ ไม่ชอบรสหวานจัด หวานมาก  
แล้ว Ferrero Rocher ที่ขายอยู่หวานมากกกกก   ตัว Dark ก็หาทานยาก นอกจากหน้าเทศกาลจริงๆ

เราเลยหาลองหาสูตรเพื่อลองทำทานเองดู
Credit สูตรดูจาก Link นี้ค่ะ
http://www.youtube.com/watch?v=9fB7PubARP8
http://www.youtube.com/watch?v=H4KDXW3L8iw

ที่นี้มาดูกันเลยค่ะ  สิ่งที่ต้องเตรียม
1.NUTELLA   
2.เวเฟอร์
3.เฮเซลนัท  (เราซื้อแบบต้องเอาไปอบเอง  แต่เราไม่มีเตาอบ  เลยคั่วกับกะทะแทนค่ะแล้วก็พอเอาลงก็ใช้ฝาปิดให้มันอบนิดนึง)
4.Dark Chocolate ยี่ห้ออะไรก็ได้ค่ะ
(แต่เราเคยซื้อที Bic C ยี่ห้ออะไรจำไม่ได้แล้ว (เสียดายมากไม่ได้ถ่ายรูปไว้) นำเข้ามาจากฝรั่งเศส  อันละประมาณ 90 กว่าบาท  
แล้วที่สำคัญ Dark 100% ค่ะ  ชอบมาก  ไม่มีน้ำตาลเลย  แล้วเราเคยซื้อมาทำ Chocolate Fudge
ใส่เฮเซลนัท แบบ Ritter Sport Dark Chocolate  อร่อยมากกกกก  ฟินสุดๆๆๆ  ใส่เฮเซลนัทสะใจเลย  
แต่ว่าตอนนี้ไปเดินหาไม่เจอแล้ว  ไม่ว่าที่ โลตัส  Top  Gourmet  ก็ไม่มีค่ะ  เศร้าเลย  เลยได้อันนี้มาแทน)
  


ขั้นตอนการทำ
1.บดเวเฟอร์ให้ละเอียดค่ะ  ใช้ไม่เยอะมากนัก ประมาณ 1 ห่อเล็กค่ะ (เหลือด้วย)


2.เฮเซลนัท  เอามาปั่น มาบด ให้ละเอียด
(อีกนั่นแหละ เราไม่มีเครื่องค่ะ ใช้ใส่ถุงพลาสติกแล้วเอาสากมาตำ เฮเซลนัทที่ได้จึงหยาบไปหน่อย)


3.แล้วก็นำ NUTELLA  มาเทใส่ค่ะ  แล้วก็คลุกๆๆ  ให้เข้ากัน


4.นำไปแช่ช่องฟรีส  ให้มันเซ็ตตัวค่ะ


5.ผ่านไป 2 ชม.  แข็งแล้ว


6.ต่อไปมาละลาย Dark Chocolate กันค่ะ   เอาเข้าไมโครเวฟ  แต่เอาเข้าไม่นานนะคะ แล้วเอาออกมาคนค่ะ ระวังถ้านานไปมันจะแข็งค่ะ


7.แล้วทีนี้ก็นำ เฮเซลนัทมาปั้นค่ะ


8.แล้วนำมาคลุกเใเฟอร์


9.แล้วนำมาคลุก ช็อโกแลตที่ละลายไว้ค่ะ


10.แล้วนำไปแช่เย็น


11.เสร็จแล้ว  อีกวันมาทานกันค่ะ  หน้าตาขี้เหร่มากกก


12.ข้างใน  ไส้หนาไปหน่อย เพราะเฮเซลนัทที่หยาบไป



ผลที่ได้ออกมา
1.รสชาติ :  เหมือนทาน Ferrero Rocher จริงๆเลยค่ะ เพราะ NUTELLA เยอะแน่เลยผสมกับเฮเซลเนัท
2.ราคา   :  แพงค่ะ  ไม่คุ้มเท่าไหร่  ซื้อของมา 400  ทำได้แค่  11 ลูกเอง
(แต่ของบางอย่างก็เหลือนะคะ อย่าง NUTELLA เหลือ ครึ่งกระปุก  เฮเซลนัทซื้อมา 2g. เหลือ 0.5g (เอาไปทำ Cho Fudge ต่อ)
3.หน้าตา : ขี้เหร่มาก  ที่จริงพอดูข้างในแล้ว ก็ยังไม่เหมือน Ferrero Rocher  ของจริงเท่าไหร่  เพราะไม่มีชั้นเวเฟอร์กรอบๆ
(เดี๋ยวไว้คราวหน้าจะลองทำให้เหมือนกว่านี้ค่ะ)

สำหรับเรายังไม่ชอบอ่ะค่ะ  เพราะมันก็ยังหวานมากกอยู่ดี  แต่ได้ความฟินจากเฮเซลนัทและNUTELLA
อาจจะเพราะเฮเซลนัทที่ไม่ละเอียดทำให้เราปั้นชั้นหนาไป  มันเลยหวาน
แต่ที่นำมาให้ดู  เผื่อใครอยากลองทำทานเองแล้วปรับสูตรได้ดีกว่าเรา

นี่เป็นการโพสต์การทำขนมครั้งแรกนะคะ  สามารถแนะนำติชมได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ
ชื่อสินค้า:   Ferrero Rocher
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่