ความเผ็ดของอาหารเกาหลี เผ็ดขนาดไหน

กระทู้คำถาม
ไม่เคยกินครับ  ดูรายการอาหาร  เทียบกับอาหารไทย  อันไหนเผ็ดกว่าครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 10
อาหารเกาหลี ก็เหมือนอาหารไทย มีทั้งเมนูที่เผ็ดน้อยไปจนถึงเผ็ดมาก เมนูเดียวกัน บางร้านเผ็ด บางร้านก็ไม่เผ็ด

ส่วนใหญ่ที่เห็นสีแดงๆจะไม่ค่อยเผ็ดนะ เพราะใส่โกชูจังกับพริกป่น พวกนี้จะออกเผ็ดๆหวานๆ เด็กๆเกาหลีก็กินได้

เมนูที่คนไทยไปกินส่วนมากจะไม่เผ็ด เช่น ต็อกโบกิ กิมจิจีเก ทัคคัลบิ แล้วก็พวกข้าวหน้าผัดเนื้อสัตว์ต่างๆสีแดงๆ

ความเผ็ดจะประมาณ ผัดน้ำพริกเผา ผัดพริกแกง ต้มยำ แกงแพนง แต่บางเมนูที่ดูแล้วไม่น่าจะเผ็ดกลับเผ็ดมาก

เคยกินไก่ทอดที่คลุกน้ำจิ้มใสๆมีพริกที่ดูหวานๆเหมือนแม่ประนอมเลย แต่แม่จ้าว เผ็ด ลิ้นพอง น้ำตาจะไหล แต่ก็อร่อยมาก

คือเค้าก็มีพริกสดชนิดที่เผ็ดๆเหมือนกัน อาจไม่เผ็ดเท่าพริกขี้หนูไทย ส่วนพริกแห้งแดงๆที่ทำพริกป่น ก็ประมาณพริกชี้ฟ้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่