หมูแดดเดียวคลุกงา (^_^))))

เป็นเมนูที่แสนง่าย ถึงแม้จะต้องใช้เวลาบ้าง แต่ก็คุ้มค่านะคะ ทำครั้งนึงทอดกินได้หลายมื้อเลย จะกินกับข้าวเหนียว/ข้าวสวย ก็เริด

หมู8ขีดหั่นชิ้นยาว (ที่จริงไม่ได้เป็นสูตรอะไรหรอกค่ะ หมูชิ้นที่เลือกมันเท่านี้ก็เลยเอาแค่นี้ ^^! จะใช้ส่วนคอหมูก็ได้นะถ้าใครชอบ


เตรียมถ้วยสำหรับผสมน้ำหมักหมูค่ะ ไม่ควรจะใส่เครื่องปรุงแต่ละชนิดลงไปที่เนื้อหมูโดยตรงจะทำให้รสชาดไม่สม่ำเสมอ
ใส่เกลือป่นครึ่งช้อน/น้ำตาลทรายครึ่งช้อน/น้ำมันหอย2ช้อน/ซอสปรุงรสกับซีอิ๊วขาวอย่างละ4ช้อน


ใส่งาขาวค่ะ ซื้อมาห่อนึงทำได้2ครั้ง ใส่เยอะๆมันดูน่ากินดีค่ะ ชอบ ;) คนๆให้มันเข้ากัน แล้วก็เทใส่หมูที่เราหั่นเตรียมไว้ได้เลย ขั้นตอนต่อไปแค่ใช้สารภีคลุกเคล้าก็พอไม่ต้องใช้มือขยำเนอะ หมูชิ้นเล็กยังไงมันก็ซึมอยู่แล้วล่ะ  คริ!


จัดการตากเลยค่ะ เอาแค่พอแห้ง เดี๋ยวมันแข็งเกินไป


แถ่น แทน แท้นนนนน


เวลาทอดก็เด็ดใบมะกรูดทอดให้กรอบพักไว้ก่อน เพิ่มความหอมอร่อยขึ้นมาอีกเยอะเลย ^_^
ทอดไม่หมดเก็บใส่กล่องปิดฝามิดชิดแช่ในตู้เย็นไว้ทอดกินมื้ออื่นค่ะ

#####ครั้งแรกของการตั้งกระทู้ทำอาหาร แนะนำด้วยน้าาาา อมยิ้ม17

เพิ่มเติม: ส่วนผสมนี้รสกลางๆ ที่บ้านเลี้ยงหลาน นางชอบฉกกินเล่นๆ ทำเค็มไปมันจะไม่ดีอะค่ะ บางท่านชอบรสจัดหน่อยใส่เกลือเพิ่มนะคะ แต่กินเค็มมากไม่ดีจ้ะบอกเลย อิอิ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่